Thứ Sáu, 12/06/2026 16:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Philipines: Số nạn nhân tử vong do lở đất lên tới 92 người

(ANTV) - Theo báo cáo mới nhất do giới chức Philippines công bố ngày 15/2, số nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa lở đất xảy ra hôm 6/2 tại miền Nam nước này đã lên tới 92 người, trong khi lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm hàng chục người mất tích.

Mưa lớn kéo dài nhiều ngày gây lở đất tại thị trấn Maco thuộc tỉnh miền Nam Davao de Oro tối 6/2, đã vùi lấp nhiều ngôi nhà, phương tiện và hàng chục người.

Quân đội và các lực lượng vũ trang Philippines đã được huy động tham gia công tác cứu nạn, cứu hộ tại các khu vực bị ảnh hưởng. Giới chức tỉnh Davao de Oro cho biết có 36 người vẫn còn mất tích sau thảm họa lở đất.

Theo Chỉ số Rủi ro Thế giới 2022, Philippines đứng đầu trong số các quốc gia chịu nhiều thiên tai nhất thế giới khi tại nước này thường xuyên xảy ra những cơn bão mạnh gây lũ quét và lở đất.

Đất nước Đông Nam Á này còn chứng kiến nhiều trận động đất và chịu tác động nặng nề của các đợt núi lửa phun trào.

Campuchia phát hiện thêm nhiều ca mắc bệnh đậu mùa khỉ

Ngày 15/2, Bộ Y tế Campuchia ra thông cáo báo chí xác nhận phát hiện thêm ca mắc bệnh đậu mùa khỉ mới tại thủ đô Phnom Penh, nâng tổng số ca mắc tại nước này lên thành 12 người.

Kết quả thu được từ Viện Y tế cộng đồng quốc gia Campuchia ngày 13/2 cho thấy có thêm 1 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ tại thủ đô. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện.

Trong khoảng thời gian từ ngày 11/2 đến nay, Campuchia đã phát hiện tổng cộng 4 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ. Như vậy, cho đến nay, Campuchia đã phát hiện 12 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ kể từ ca bệnh đầu tiên được ghi nhận hồi tháng 7/2022.

Bộ Y tế Campuchia đánh giá các ca bệnh mới phát hiện cho thấy việc lây nhiễm bệnh đậu mùa khỉ tại quốc gia này đang gia tăng, theo xu hướng toàn cầu. Theo thông tin Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố ngày 25/1, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện tại 117 quốc gia, với trên 93.000 ca mắc, trong đó có 176 ca tử vong.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vụ c.ty cài phần mềm lậu: Xác minh thêm 1 cơ sở giáo dục

Vụ c.ty cài phần mềm lậu: Xác minh thêm 1 cơ sở giáo dục

Pháp luật 12/06/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về “Tội xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan”, đồng thời tổ chức khám xét khẩn cấp 05 địa điểm tại Hà Nội, Phú Thọ là các công ty cung cấp máy tính và cài đặt phần mềm.

Ngăn chặn ổ nhóm lập cơ sở hoạt động lừa đảo tại Việt Nam

Ngăn chặn ổ nhóm lập cơ sở hoạt động lừa đảo tại Việt Nam

Phá án 12/06/2026

(ANTV) - Một ổ nhóm tội phạm người nước ngoài tổ chức khảo sát tại địa bàn Việt Nam, sau đó cho các đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam với âm mưu xây dựng địa bàn hoạt động lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia. Nhưng ngay khi băng nhóm tội phạm này chưa kịp triển khai hoạt động thì đã bị Công an tỉnh Phú Thọ chặn đứng mọi âm mưu, thủ đoạn. Chuyên án được xác lập từ công tác nắm tình hình, quản lý cư trú và kiểm tra lưu trú.

Tuổi trẻ Công an Khánh Hoà đồng hành cùng các sĩ tử

Tuổi trẻ Công an Khánh Hoà đồng hành cùng các sĩ tử

Xã hội 12/06/2026

(ANTV) - Sáng 12/6, thí sinh trên cả nước bước vào buổi thi cuối với các môn tự chọn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Trên khắp các ngả đường dẫn đến các điểm thi đều có sự xuất hiện của những chiến sĩ Công an. Với tinh thần “Tình nguyện - sẻ chia” chiến dịch “tiếp sức mùa thi” của tuổi trẻ Công an đã trở thành điểm tựa tinh thần vững chắc tiếp thêm động lực để các sĩ tử bình tĩnh, tự tin đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Sau đây là ghi nhận tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà.

Ti Mondial 2026 – Khi bóng đá thắp lên hy vọng hòa bình tại Haiti

Ti Mondial 2026 – Khi bóng đá thắp lên hy vọng hòa bình tại Haiti

Thế giới 12/06/2026

(ANTV) - Hướng tới World Cup 2026, tại Haiti đã diễn ra một hoạt động đặc biệt, nơi bóng đá không chỉ là thể thao mà còn mang theo thông điệp về hòa bình và sự gắn kết cộng đồng. Với tên gọi “Ti Mondial 2026”, chương trình do Văn phòng Liên Hợp Quốc tại Haiti phối hợp cùng tổ chức Viva Rio triển khai, lựa chọn 48 trường học đại diện cho 48 quốc gia tham dự World Cup. Từ đó, một “giải đấu thu nhỏ” được hình thành, nơi các em học sinh cùng nhau bước vào sân chơi của sự sẻ chia, thấu hiểu và tinh thần hòa bình.

Bảo vệ bản quyền số mùa World Cup

Bảo vệ bản quyền số mùa World Cup

Xã hội 12/06/2026

(ANTV) - Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, World Cup 2026 đã chính thức khai mạc, mở màn cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh được hàng tỷ người hâm mộ chờ đợi. Cùng với sức nóng trên sân cỏ, trên không gian mạng, tình trạng các website phát sóng bóng đá lậu cũng đang bùng phát trở lại với hàng loạt tên miền khác nhau, thu hút lượng truy cập lớn trong mùa giải năm nay.

Sáng tạo, đổi mới cách thức tuyên truyền pháp luật đến thanh, thiếu niên

Sáng tạo, đổi mới cách thức tuyên truyền pháp luật đến thanh, thiếu niên

Xã hội 12/06/2026

(ANTV) - Bước vào dịp nghỉ hè, Công an thành phố Huế đã tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên bằng nhiều hình thức gần gũi, trực quan. Tại phường Kim Long, cách làm này đang giúp các em nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, qua đó phòng ngừa các hành vi vi phạm trong lứa tuổi thanh thiếu niên.

Sáng nay 12/6, thí sinh thi tốt nghiệp THPT các môn tự chọn

Sáng nay 12/6, thí sinh thi tốt nghiệp THPT các môn tự chọn

Xã hội 12/06/2026

(ANTV) - Sáng nay (12/6), thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 sẽ dự thi các môn tự chọn. Thời gian làm bài mỗi môn là 50 phút. Môn thi thứ nhất phát đề lúc 7 giờ 30, bắt đầu làm bài lúc 7 giờ 35; môn thi thứ hai phát đề lúc 8 giờ 35, bắt đầu làm bài lúc 8 giờ 40.

Xem thêm