Chủ Nhật, 03/03/2024 13:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Philippines cảnh báo an ninh tại 42 sân bay sau đe dọa đánh bom

(ANTV) - Cơ quan Quản lý Hàng không Dân dụng Phillipines ngày 6/10 thông báo 42 sân bay của nước này đã được đặt trong tình trạng báo động sau khi nhận được thư đe dọa đánh bom.

Thông báo của Cơ quan Quản lý Hàng không Dân dụng Phillipines nêu rõ áp đặt ngay lập tức các biện pháp an ninh tại toàn bộ sân bay thương mại của nước này trong thời gian điều tra thư đe dọa đánh bom.

Theo cơ quan trên, lực lượng chức năng nước này đã nhận được thư điện tử đe dọa đánh bom trên một loạt chuyến bay nội địa tới Cebu, Bicol, Davao và Palawan. Tuy nhiên, Lực lượng An ninh Hàng không Philippines sau đó cho biết đây là đe dọa đánh bom giả.

Hồi tháng 9 vừa qua, nhà chức trách Philippines cũng nhận được lời đe dọa gửi qua thư điện tử, phát tán trên mạng xã hội rằng bom có thể phát nổ trong hệ thống tàu điện ngầm MRT-3 ở thủ đô Manila.

Sau khi triển khai lực lượng kiểm tra kỹ lưỡng cơ sở hạ tầng của tất cả hệ thống giao thông Manila, đặc biệt là hệ thống tàu điện ngầm MRT-3, nhà chức trách cho biết không phát hiện bất kỳ dấu vết của vật liệu nào có thể gây ra mối đe dọa đối với công chúng.

Trung Quốc duy trì cảnh báo vàng đối với bão Koinu

Do ảnh hưởng của bão Koinu, gió mạnh và mưa lớn sẽ ảnh hưởng các vùng miền Nam và Đông Nam Trung Quốc từ ngày 6/10 đến sáng 7/10. Đây là trận bão thứ 14 tại Trung Quốc trong năm nay, dự báo sẽ đổ bộ vùng duyên hải phía Đông của tỉnh Quảng Đông.

Hiện Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc duy trì mức cảnh báo vàng, mức nguy hiểm thứ ba trên thang cảnh báo gồm 4 cấp đối với cơn bão này. Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc cũng kêu gọi chính quyền các địa phương chuẩn bị các biện pháp ứng phó khẩn cấp với bão và duy trì cảnh giác cao độ về nguy cơ lũ lụt và thảm họa địa chất.

Do ảnh hưởng của bão, nhiều nơi ở đảo Đài Loan, tỉnh Phúc Kiến và tỉnh Quảng Đông có mưa lớn trong 24 giờ tới với lượng mưa dự báo trong khoảng 50 - 70mm.

Tại đảo Đài Loan (Trung Quốc), 1 người đã thiệt mạng do ảnh hưởng của bão Koinu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm