(ANTV) - Cơ quan Quản lý Hàng không Dân dụng Phillipines ngày 6/10 thông báo 42 sân bay của nước này đã được đặt trong tình trạng báo động sau khi nhận được thư đe dọa đánh bom.
Thông báo của Cơ quan Quản lý Hàng không Dân dụng Phillipines nêu rõ áp đặt ngay lập tức các biện pháp an ninh tại toàn bộ sân bay thương mại của nước này trong thời gian điều tra thư đe dọa đánh bom.
Theo cơ quan trên, lực lượng chức năng nước này đã nhận được thư điện tử đe dọa đánh bom trên một loạt chuyến bay nội địa tới Cebu, Bicol, Davao và Palawan. Tuy nhiên, Lực lượng An ninh Hàng không Philippines sau đó cho biết đây là đe dọa đánh bom giả.
Hồi tháng 9 vừa qua, nhà chức trách Philippines cũng nhận được lời đe dọa gửi qua thư điện tử, phát tán trên mạng xã hội rằng bom có thể phát nổ trong hệ thống tàu điện ngầm MRT-3 ở thủ đô Manila.
Sau khi triển khai lực lượng kiểm tra kỹ lưỡng cơ sở hạ tầng của tất cả hệ thống giao thông Manila, đặc biệt là hệ thống tàu điện ngầm MRT-3, nhà chức trách cho biết không phát hiện bất kỳ dấu vết của vật liệu nào có thể gây ra mối đe dọa đối với công chúng.
Trung Quốc duy trì cảnh báo vàng đối với bão Koinu
Do ảnh hưởng của bão Koinu, gió mạnh và mưa lớn sẽ ảnh hưởng các vùng miền Nam và Đông Nam Trung Quốc từ ngày 6/10 đến sáng 7/10. Đây là trận bão thứ 14 tại Trung Quốc trong năm nay, dự báo sẽ đổ bộ vùng duyên hải phía Đông của tỉnh Quảng Đông.
Hiện Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc duy trì mức cảnh báo vàng, mức nguy hiểm thứ ba trên thang cảnh báo gồm 4 cấp đối với cơn bão này. Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc cũng kêu gọi chính quyền các địa phương chuẩn bị các biện pháp ứng phó khẩn cấp với bão và duy trì cảnh giác cao độ về nguy cơ lũ lụt và thảm họa địa chất.
Do ảnh hưởng của bão, nhiều nơi ở đảo Đài Loan, tỉnh Phúc Kiến và tỉnh Quảng Đông có mưa lớn trong 24 giờ tới với lượng mưa dự báo trong khoảng 50 - 70mm.
Tại đảo Đài Loan (Trung Quốc), 1 người đã thiệt mạng do ảnh hưởng của bão Koinu.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.
(ANTV) - Thông tin về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra vào 7h40 sáng 27/12 tại thôn Mù, đoạn đường nối quốc lộ 32 và tỉnh Lộ 174, thuộc địa phận xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai. Theo thông tin mới nhất từ Công an tỉnh Lào Cai, đến thời điểm này, vụ nạn giao thông đã làm 9 người chết, 8 người bị thương, xe ô tô bị hư hỏng nặng.