(ANTV) - Cơ quan Thiên văn, Địa vật lý và Khí quyển Philippines cho biết, sáng 2/10, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão nhiệt đới, có tên quốc tế là bão Matmo (tên địa phương là Paolo).
Theo bản tin lúc 5h, tâm bão Paolo nằm cách phía Đông Infanta 705 km, với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão duy trì 65 km/h và giật lên tới 80 km/h. Cơn bão đang di chuyển theo hướng Tây - Tây Bắc với tốc độ 20 km/h.
PAGASA đã nâng cảnh báo bão cấp 1, mức thấp nhất trong hệ thống cảnh báo, đối với 21 tỉnh cùng với tỉnh đảo Catanduanes. Khả năng các tỉnh này sẽ có mưa gián đoạn trong ngày 3/10 khi bão Paolo đổ bộ với lượng mưa được dự báo từ 50 - 200 mm.
Cơ quan trên cũng cho biết có thể nâng cảnh báo gió mạnh trên vùng ven biển phía Bắc và Trung đảo Luzon vào chiều 2/10 do dự kiến biển động. Sau khi quét qua đất liền Philippines, Paolo có khả năng sẽ đi vào Biển Đông vào chiều 3/10.
Bão Imelda nguy hiểm áp sát Bermuda
Chiều 1/10 theo giờ địa phương, bão Imelda với cấp 2 đang áp sát Bermuda, gây mưa to gió lớn tại vùng lãnh thổ hải ngoại này của Anh. Giới chức Bermuda cảnh báo đây là cơn bão nguy hiểm và sẽ gây mưa to, gió mạnh với sức tàn phá cũng như gây tác động đáng kể đến các khu vực ven biển.
OFF: Tâm bão Imelda cách Bermuda khoảng 160km về phía tây-tây nam với sức gió duy trì tối đa 160km/giờ và đang di chuyển theo hướng đông-đông bắc với tốc độ 39km/giờ.
Trung tâm Bão Bermuda cảnh báo những trận gió mạnh nhất có thể càn quét vào rạng sáng 2/10 sau khi tâm bão quét qua vùng lãnh thổ này. Dự báo, lượng mưa trên khắp Bermuda có thể lên tới 100mm và một đợt triều cường nguy hiểm sẽ gây ra lũ lụt ven biển.
Chiều ngày 2/10, bão Imelda có thể sẽ rời Bermuda và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Để phòng ngừa thiệt hại do bão, chính quyền Bermuda quyết định đóng cửa các trường học, công sở và sân bay quốc tế từ ngày 1/10, đồng thời triển khai 100 binh sĩ để bảo vệ cơ sở hạ tầng, dọn dẹp đường sá và hỗ trợ các nơi trú ẩn khẩn cấp trước cơn bão.
(ANTV) - Hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho dự án xanh; Bộ Công thương ban hành khung giá phát điện đối với hệ thống pin lưu trữ năng lượng; TP Hồ Chí Minh đề xuất lắp 20.000 tủ đổi pin cho xe máy điện trên vỉa hè...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz thông báo, nước này và Ukraine đã ký kết một kế hoạch 10 điểm nhằm mở rộng đáng kể hợp tác quốc phòng song phương trong bối cảnh các cuộc đàm phán về hòa bình tại Ukraine đang diễn ra tại Berlin
Sáng ngày 16/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác chuẩn bị tổ chức lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Buổi lễ dự kiến được tổ chức vào 19/12/2025.
(ANTV) - Giết mổ, tiêu thụ lợn bệnh không chỉ là vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, mà còn là hành vi đặc biệt nguy hiểm, có thể làm đổ vỡ mọi nỗ lực phòng, chống dịch, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Việc Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi khởi tố loạt cơ sở giết mổ, tiêu thụ lợn dịch bệnh tiếp tục là bài học cảnh tỉnh cho các đối tượng vì lợi nhuận mà sẵn sàng vi phạm pháp luật.
(ANTV) - Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo nước này sẽ áp thuế chống bán phá giá đối với thịt lợn nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) trong 5 năm. Tuy nhiên, mức thuế chính thức này sẽ thấp hơn mức thuế tạm thời được áp dụng từ tháng 9.
(ANTV) - Chiều 16/12, sau hai ngày xét xử vụ án liên quan Tập đoàn Phúc Sơn, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao cho các bị cáo nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử nghị án. Do phiên tòa có nhiều tình tiết mới được xuất trình nên Hội đồng xét xử đã quyết định nghị án, sẽ tiến hành tuyên án vào sáng 22/12 tới.
(ANTV) - rong lúc dừng đón trả khách trên tuyến buýt số 67 tại xã Đoài Phương, một lái xe buýt của Tổng công ty Vận tải Hà Nội bị nhóm thanh niên hành hung.
(ANTV) - Tối 16/12, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật chào năm mới 2026 với chủ đề “Truyền thống – Hội nhập – Khát vọng”.
(ANTV) - Bệnh dại là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, gây tử vong gần như 100% khi đã phát bệnh. Tại Việt Nam, mỗi năm vẫn ghi nhận hàng chục ca tử vong do bệnh dại, trong đó nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ chó, mèo chưa được tiêm phòng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Phòng vừa bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Đức Toàn (sinh năm 1993, trú tại thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cũ) về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.