(ANTV) - Cơ quan Quản lý Thiên văn, Địa vật lý và Khí quyển Philippines (PAGASA) cho biết ngàu 23/4, nắng nóng ở mức nguy hiểm từ 42 độ C đến 46 độ C trải dài ở 25 khu vực của Philippines. Thời tiết khắc nghiệt đã khiến một số người tử vong tại quốc gia này.
PAGASA cảnh báo nắng nóng nguy hiểm có thể gây say nắng, kiệt sức, thậm chí đột quỵ. Theo thông báo của Bộ Y tế Philippines, từ đầu năm đến nay, hệ thống giám sát và ứng phó dựa trên sự kiện của Bộ này đã ghi nhận ít nhất 34 ca bệnh do nhiệt, trong đó có 6 trường hợp tử vong.
PAGASA và Bộ Y tế Philippines khuyến cáo người dân hạn chế hoạt động ngoài trời từ 10h sáng đến 4h chiều, uống đủ nước và mặc quần áo thoáng mát tránh nóng; sử dụng kem chống nắng, ô, mũ khi ra ngoài…
Trong khi đó, hàng nghìn lớp học ở mọi cấp trên khắp Philippines tiếp tục phải đóng cửa, chuyển sang hình thức học trực tuyến để đảm bảo sức khỏe cho học sinh và giáo viên.
IAEA đánh giá đợt 2 quy trình xử lý nước ô nhiễm phóng xạ
Ngày 23/4, một nhóm công tác của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã bắt đầu đợt đánh giá mới về quy trình xử lý nước nhiễm phóng xạ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima. Đây là lần đánh giá thứ hai kể từ khi Nhật Bản bắt đầu xả nước ra biển vào tháng 8/2023.
Trong đợt công tác kéo dài đến ngày 26/4, nhóm công tác của IAEA sẽ kiểm tra nhà máy điện hạt nhân Fukushima ở Đông Bắc Nhật Bản vào ngày 24/4 trong khi quá trình xả nước hiện tại đang diễn ra, và sẽ tổ chức các cuộc thảo luận với Bộ Kinh tế, Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO), đơn vị vận hành nhà máy điện hạt nhân này.
Trưởng đoàn công tác của IAEA, cho biết sự hỗ trợ của Nhật Bản đối với đợt đánh giá của IAEA cho thấy cam kết mạnh mẽ của nước này nhằm đảm bảo dự án được hoàn thành một cách an toàn và minh bạch.
TEPCO đang xả nước thải từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima theo từng đợt sau khi được xử lý thông qua hệ thống xử lý chất lỏng tiên tiến (ALPS) để loại bỏ hầu hết các chất gây ô nhiễm khác ngoài triti – một chất tương đối độc hại. Lần xả thải thứ 5 đã bắt đầu vào tuần trước.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.
(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.
(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Rajpal Singh đến chào xã giao nhân dịp được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.
(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).
(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.
(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.
(ANTV) - Ngày 26/12, Cục Cảnh sát Phòng chống tội pham về môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026.
(ANTV) - Ngày 26/12, Mỹ đã tiến hành một cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở khu vực tây bắc Nigeria, theo yêu cầu của chính phủ Nigeria.