(ANTV) - Cảnh sát Philippines vừa thu giữ 1,8 tấn ma túy đá trong vụ thu giữ ma túy kỷ lục tại quốc gia Đông Nam Á này. Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr đã có mặt tại hiện trường sau khi nhận được thông tin từ phía lực lượng thực thi pháp luật.
Số ma túy trên được phát hiện khi cảnh sát khám xét một chiếc xe tải ở tỉnh Batangas, phía Nam thủ đô Manila. Ước tính số ma túy này trị giá hơn 230 triệu USD. Hiện cảnh sát đang truy tìm nguồn gốc của số ma túy trên. Tổng thống Philippines cho biết, lực lượng chức năng đã thực hiện chiến dịch một cách cẩn thận, không xảy ra đụng độ bạo lực, không có trường hợp thiệt mạng hay bị thương trong vụ việc.
Ông cho rằng đây là cách tiếp cận đúng đắn trong cuộc chiến chống ma túy ở Philippines. Cuộc chiến chống ma túy ở Philippines đã được đẩy mạnh từ năm 2016 dưới thời cựu Tổng thống Rodrigo Duterte và chính quyền tiền nhiệm của Tổng thống Ferdinand Marcos Jr đang tiếp tục các chiến dịch trấn áp mạnh mẽ trên toàn quốc nhằm đẩy lùi cái chết trắng.
Nga xét xử công dân Mỹ với cáo buộc buôn bán ma túy
Tòa án tại Nga vừa đưa ra xét xử đối tượng Robert Romanov Woodland với cáo buộc âm mưu sản xuất quy mô lớn và buôn bán trái phép chất ma túy. Đáng nói, đối tượng này là công dân Mỹ gốc Nga.
Tòa án quận Ostanskinskyi ở thủ đô Moskva, Nga ngày 9/1/2024 đã ra lệnh bắt giam công dân Mỹ Robert Romanov Woodland trong thời gian 2 tháng với cáo buộc trên. Mức án cho tội danh này có thể lên đến 20 năm tù. Woodland bị bắt ngày 5/1.
Thông tin trên tài khoản mạng xã hội cho thấy, đối tượng này là giáo viên dạy tiếng Anh, đang sinh sống ở ngoại ô Moskva. Vào thời điểm tháng 1, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, họ đã nhận các báo cáo về vụ việc và lưu ý rằng, ưu tiên lớn nhất của Mỹ là sự an toàn của các công dân Mỹ ở nước ngoài, song từ chối bình luận thêm về công dân bị bắt giữ.
(ANTV) - Kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, cũng là lúc đội ngũ những người làm báo trên cả nước nhìn lại hành trình đồng hành cùng đất nước, cùng Nhân dân trên mọi mặt đời sống. Trong hành trình ấy, những tác phẩm viết về lực lượng CAND luôn chiếm một vị trí đặc biệt, bởi phía sau mỗi tin bài là những câu chuyện về sự hy sinh, trách nhiệm và những đóng góp thầm lặng cho cuộc sống bình yên.
(ANTV) - Tại Art Basel 2026, một trong những hội chợ nghệ thuật đương đại lớn nhất thế giới đang diễn ra ở thành phố Basel, Thụy Sĩ, hai xu hướng nổi bật của nghệ thuật đương đại đang thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn và công chúng.
(ANTV) - Tại lễ khai mạc triển lãm mới ở Phòng trưng bày Hayward, thủ đô London của Anh, nghệ sĩ điêu khắc nổi tiếng Anish Kapoor đã bày tỏ lo ngại về việc nghệ thuật đương đại đang dần đánh mất tính cấp tiến và khả năng thách thức các chuẩn mực xã hội.
(ANTV) - Hai kiệt tác nổi tiếng của danh họa Sandro Botticelli là “Sự ra đời của thần Vệ nữ” và “Mùa xuân” vừa được sắp đặt lại tại Bảo tàng Uffizi ở thành phố Florence, Italy. Sự thay đổi không chỉ mang đến trải nghiệm mới cho khách tham quan mà còn là một phần trong chiến lược hiện đại hóa một trong những bảo tàng danh tiếng nhất thế giới.
(ANTV) - Từ lâu, dê được biết đến là loài vật nuôi quen thuộc với khả năng thích nghi cao và sức sống bền bỉ. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới tại Thụy Sĩ cho thấy loài động vật này có thể sở hữu năng lực nhận thức xã hội đáng kinh ngạc, thậm chí có khả năng lắng nghe và làm theo tín hiệu từ giọng nói của con người.
(ANTV) - Là một trong những cửa ngõ phía Tây của Thủ đô Hà Nội, nút giao Hồ Tùng Mậu - Phạm Hùng - Phạm Văn Đồng hằng ngày phải gánh lưu lượng phương tiện rất lớn. Đây cũng là khu vực tập trung nhiều trường đại học, bến xe, khu dân cư và các tuyến đường vành đai trọng điểm.
(ANTV) - Liên quan đến các đường dây lừa đảo mua bán, chuyển nhượng kỳ nghỉ du lịch, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố 21 vụ án, khởi tố 187 bị can. Bước đầu xác định 493 bị hại đã bị chiếm đoạt tổng số tiền hơn 181,4 tỷ đồng.
(ANTV) - Chiều ngày 17/6, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk tiếp tục xét xử bị cáo Phan Quốc Việt, Tổng Giám đốc Công ty Việt Á cùng 11 đồng phạm trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, “Tham ô tài sản” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk và các đơn vị liên quan.
(ANTV) - Lợi dụng sơ hở của chủ tiệm vàng, đối tượng Lữ Thị Bé Thảo đã giật lắc vàng rồi chạy trốn. Tuy nhiên, nữ quái này nhanh chóng bị Công an phường Thuận Giao (TP Hồ Chí Minh) bắt giữ sau chưa đầy 18h lẩn trốn.
(ANTV) - Liên quan đến vụ ngộ độc bánh mì tại Đồng Tháp, đến 17 giờ ngày 17/6, tổng số trường hợp nghi ngộ độc là 93 trường hợp, trong đó 4 trường hợp đã khỏe và về nhà; các trường hợp còn lại tiếp tục được theo dõi, điều trị.