(ANTV) - Lực lượng tìm kiếm cứu nạn Malawi đã tìm thấy mảnh vỡ của chiếc máy bay chở Phó Tổng thống nước này Saulos Klaus Chilima, một ngày sau khi chiếc máy bay bị mất tích do thời tiết xấu. Tổng thống Malawi cũng xác nhận không còn ai sống sót sau vụ tai nạn máy bay.
Chiếc máy bay quân sự, chở ông Chilima và 9 người khác, rời thủ đô Lilongwe vào lúc 9h17 ngày 10/6 (theo giờ địa phương). Máy bay đã không thể hạ cánh xuống sân bay Mzuzu như dự kiến vào 10h02 do thời tiết xấu dẫn tới tầm nhìn bị hạn chế.
Dù được lệnh quay về thủ đô, song chiếc máy bay đã bay chệch hướng với radar và lực lượng chức năng đã không thể liên lạc với máy bay.
Trong một tuyên bố, Tổng thống Malawi Lazarus Chakwera đã bày tỏ sự đau buồn trước thảm kịch trên. Ông cho biết, lực lượng tìm kiếm và cứu nạn đã tìm thấy máy bay trên một sườn đồi trong tình trạng bị phá hủy hoàn toàn.
Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng Malawi khẩn trương điều tra.
Hamas chấp thuận nghị quyết của HĐBA về ngừng bắn ở Gaza
Phong trào Hồi giáo Hamas đã chấp thuận nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) do Mỹ soạn thảo, liên quan đến thỏa thuận ngừng bắn giữa lực lượng này và Israel, cùng với điều kiện lực lượng của Israel rút khỏi Dải Gaza và trao đổi con tin.
Ông Sami Abu Zuhri, thủ lĩnh cấp cao của Hamas cho biết, phong trào này đã sẵn sàng tham gia đàm phán chi tiết về những vấn đề nêu trên. Ngoài ra, ông Abu Zuhri cho rằng, điều quan trọng là Mỹ có thể đảm bảo rằng Israel sẽ thực hiện các bước đi theo nghị quyết.
Phản ứng trước động thái trên, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đánh giá tuyên bố ủng hộ của Hamas là dấu hiệu đầy hy vọng, song những hành động và quyết định thực tế của lực lượng này mới là yếu tố quyết định thực sự đối với tiến trình hòa bình.
Trong cuộc họp vào ngày hôm qua (10/6), HĐBA LHQ đã thông qua nghị quyết do Mỹ soạn thảo, trong đó ủng hộ đề xuất ngừng bắn 3 giai đoạn ở Gaza do Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố ngày 31/5. Ở giai đoạn đầu, Israel rút quân khỏi Gaza, 2 bên ngừng giao tranh. Giai đoạn 2, các bên bắt đầu trao trả con tin, người Palestine bị giam trong các nhà tù ở Israel và giai đoạn cuối cùng là bắt đầu quá trình tái thiết Gaza. Nghị quyết cũng nêu rõ, Israel đã chấp thuận đề xuất trên.
(ANTV) - Kỳ nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 4 ngày vừa qua khép lại trong không khí rộn ràng, khi hàng triệu người dân háo hức về quê sum họp, đi du lịch, nghỉ ngơi sau một năm làm việc. Trên các tuyến đường, mật độ phương tiện tăng cao, song bức tranh giao thông nhìn chung vẫn giữ được sự thông suốt, an toàn.
(ANTV) - Công viên Thế giới Băng tuyết Cáp Nhĩ Tân ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc đã giới thiệu các tác phẩm khổng lồ mang tính biểu tượng tại Triển lãm Nghệ thuật Điêu khắc Tuyết quốc tế Đảo Mặt Trời Cáp Nhĩ Tân lần thứ 38.
(ANTV) - Những trang phục mang tính biểu tượng và hiện vật gắn liền với huyền thoại âm nhạc David Bowie đang được giới thiệu tại Trung tâm David Bowie, thuộc không gian triển lãm V&A East Storehouse, London, Anh. Triển lãm luân phiên miễn phí này trưng bày một phần kho lưu trữ cá nhân đồ sộ của Bowie, trải dài suốt 50 năm sự nghiệp.
(ANTV) - Một vấn đề đang gây nóng các diễn đàn và được đưa ra bàn luận nhiều nhất trong thời gian này đó là thực trạng dạy liên kết trong các trường công lập. Hầu hết các trường học đã và đang liên kết với các công ty, đưa giáo viên bên ngoài vào giảng dạy và thu các khoản tiền cao hơn nhiều so với mức học phí mà Nhà nước đã miễn cho học sinh. Điều này đang đi ngược lại với chủ trương miễn học phí, mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục, giảm áp lực kinh tế cho phụ huynh.
(ANTV) - Đánh giá của Văn phòng UBATGTQG cho thấy tình hình TTATGT trong 4 ngày Tết Dương lịch năm 2026 được bảo đảm ổn định, an toàn; TNGT được kiềm chế và giảm về số vụ, số người chết so với cùng kỳ năm trước; không xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng; ùn tắc giao thông được kiểm soát tốt.
(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an ninh trật tự. Trước thực trạng đó, Công an xã Phú Tân, tỉnh An Giang đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an toàn trong cộng đồng dân cư.
(ANTV) - Chỉ sau 7 giờ kể từ khi tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng gây ra vụ cướp tài sản tại cánh đồng trong đêm khuya vắng. Vụ án không chỉ thể hiện tinh thần tấn công trấn áp tội phạm quyết liệt của lực lượng Công an mà còn là lời cảnh tỉnh đối với các hành vi coi thường pháp luật.
(ANTV) - Lực lượng chức năng phối hợp tiến hành khám nghiệm trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy khiến 2 người tử vong tại Khu phố 1, phường Mỹ Phước Tây, tỉnh Đồng Tháp.
(ANTV) - Mạng xã hội lan truyền đoạn clip xe tải chạy ngược chiều trên đường Trần Văn Giàu để rẽ vào đường Võ Hữu Lợi (xã Bình Lợi, TP.HCM), lực lượng Cảnh sát giao thông đang xác minh vụ việc.
(ANTV) - Quảng Trị: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trực tuyến hàng trăm tỷ đồng; Quảng Ninh: Triệt phá chuyên án tổ chức đánh bạc trên biển; An Giang: Tạm giữ 5 đối tượng về hành vi "giết người" và "gây rối trật tự công cộng"; Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ, TP HCM dẫn đầu; Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, giơ chân thách thức cảnh sát...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.