
(ANTV) - Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã lên tiếng chỉ trích hoạt động gần đây của ứng viên Đảng Cộng hoà Donald Trump, khi mà ông tới thăm Nghĩa trang Quốc gia Arlington. Theo bà Harris, ông Trump đã có hành vi thiếu chuẩn mực, chỉ để nhằm mục đích chính trị.
Bình luận của Phó Tổng thống Harris được đưa ra sau khi Lục quân Mỹ ra thông cáo chỉ trích chuyến thăm của ông Trump tới Nghĩa trang Quốc gia Arlington, bang Virginia hôm 26/8 vừa qua. Theo thông tin từ cơ quan quản lý nghĩa trang, các thành viên trong đoàn của ông Trump đã va chạm với nhân viên quản trang và chụp ảnh tại nơi có quy định cấm.
Sự việc đã gây ra dư luận trái chiều tại Mỹ trong những ngày qua, nhưng đây là lần đầu tiên bà Harris lên tiếng. Bà cho rằng, khi đã là một công dân Mỹ, cần thể hiện sự tôn trọng ở mức độ cao nhất tại những địa điểm như vậy.
Trước đó, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới Nghĩa trang Quốc gia Arlington theo lời mời của gia đình 13 quân nhân thiệt mạng vì vụ đánh bom ở Kabul năm 2021. Sau khi đặt vòng hoa, các thân nhân muốn ông cùng chụp ảnh tại khu vực mộ.
Tuy nhiên, theo quy định của Ban quản lý nghĩa trang quốc gia Arlington, thân nhân binh sĩ thiệt mạng không có thẩm quyền cho phép người khác chụp ảnh tại khu vực cấm. Sự việc đã gây tranh cãi khi ông Trump không tuân thủ quy định này và vẫn tiếp tục chụp hình.
Indonesia áp dụng thị thực vàng để thu hút đầu tư kinh tế
Theo thống kê, chương trình Thị thực vàng của Indonesia đã thu hút tới khoảng 260 triệu USD, với số lượng nộp đơn lên tới 500 người chỉ trong hơn 1 tháng. Đây là một số liệu cao kỷ lục, mở ra triển vọng phát triển kinh tế quốc gia.
Chương trình Thị thực vàng cho phép các nhà đầu tư nước ngoài sinh sống tại Indonesia trong thời hạn 5 đến 10 năm, tuy nhiên, cần chứng minh đầu tư khoản tiền khoảng 350 - 700.000 USD. Hầu hết những người nộp đơn xin thị thực vàng đang gửi tiền đầu tư vào lĩnh vực ngân hàng. Các khoản đầu tư này dưới hình thức tiết kiệm và trái phiếu, là công cụ để đầu tư vào thị trường vốn hoặc trái phiếu chính phủ.
Ngoài ra, cũng có rất nhiều đơn xin thị thực về quốc tịch thứ hai. Chương trình Thị thực vàng cũng được kỳ vọng sẽ thu hút nhiều khách du lịch tới Indonesia hơn trong thời gian tới./.
(ANTV) - Sau nhiều ngày xét xử và nghị án, chiều 21/5, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội đã tuyên án 27 bị cáo trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án liên quan đến sai phạm khai thác trái phép đất hiếm gây thoát, lãng phí cho Nhà nước hơn 736 tỷ đồng xảy ra tại Công ty Thái Dương và một số đơn vị liên quan.
(ANTV) - Theo báo cáo công bố của Start-up Blink, TP. Hồ Chí Minh tăng 1 bậc lên vị trí 110 toàn cầu, đạt thứ hạng cao nhất từ trước đến nay, và lần đầu tiên lọt vào Top 5 hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo hàng đầu Đông Nam Á.
(ANTV) - Ngày 20/5, Ủy viên EU về thương mại Maros Sefcovic cho biết Liên minh châu Âu (EU) đang cân nhắc áp dụng mức phí cố định là 2 euro (2,25 USD) đối với các kiện hàng giá trị thấp tràn vào khối này mỗi năm.
(ANTV) - Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết chính sách thuế quan của chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tạo ra áp lực tăng giá và kêu gọi thận trọng trước khi điều chỉnh lãi suất. Trong khi đó, Nhà Trắng hạ thấp khả năng lạm phát leo thang do thuế.
(ANTV) - Thời gian qua, Công an phường Xuân An, TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đã chủ động bám sát địa bàn, triển khai nhiều biện pháp thực hiện tốt nhiệm vụ phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đẩy mạnh xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc qua đó tình hình ANTT trên địa bàn tương đối ổn định.
(ANTV) - Công an tỉnh Cà Mau đã tổ chức thành công kỳ thi sát hạch, cấp giấy phép lái xe. Với sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần trách nhiệm cao, kỳ thi đã diễn ra đúng quy định, công khai, minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi nhất đối với người dân có nhu cầu sát hạch để được cấp giấy phép lái xe.
(ANTV) - Ngày 20/5, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế Thương mại đặc biệt Trung Quốc - ASEAN đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Kết thúc Hội nghị, Bộ trưởng Kinh tế Thương mại hai bên đã cùng tuyên bố hoàn tất đàm phán Khu vực thương mại tự do Trung Quốc - ASEAN 3.0.
(ANTV) - Tiếp tục Kỳ họp thứ 9, sáng 21/5, Quốc hội đã thảo luận ở Tổ về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội. Góp ý dự thảo Nghị quyết, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị, cần minh bạch khi lựa chọn nhà đầu tư, tránh cơ chế “xin – cho” khi giao chủ đầu tư thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội không thông qua đấu thầu.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hoa Kỳ, ngày 20/5 (theo giờ địa phương), tại Thủ đô Washington D.C, Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có các cuộc làm việc với Hội đồng An ninh quốc gia Hoa Kỳ, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN (USABC) và Tập đoàn Lockheed Martin, nhằm thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ theo hướng thực chất, hiệu quả và phù hợp với Đối tác chiến lược toàn diện.
(ANTV) - Sáng 21/5, nhiều địa phương trên cả nước đã tổ chức Lễ bế giảng khóa huấn luyện Công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2025.