(ANTV) - Phong trào Hồi giáo Hamas ngày 13/10 đã bàn giao toàn bộ 20 con tin còn sống cho Israel, đánh dấu bước tiến quan trọng hướng tới việc kết thúc hai năm chiến tranh tàn khốc tại Dải Gaza, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump - người đóng vai trò trung gian hòa giải - tuyên bố đây là “một ngày trọng đại.”
Quân đội Israel cho biết đã tiếp nhận 13 con tin còn lại sau khi nhóm đầu tiên gồm 7 người được bàn giao trước đó cùng ngày. Thông báo này đã khiến hàng nghìn người tụ tập tại Quảng trường Con tin ở Tel Aviv vỡ òa trong tiếng hò reo. Truyền hình Israel phát hình ảnh các xe buýt chở tù nhân Palestine được phóng thích theo thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi con tin di chuyển từ các nhà tù Israel về phía Dải Gaza.
Trước đó, trưa 13/10 (theo giờ Việt Nam), chiến dịch trao đổi con tin và tù nhân giữa Phong trào Hồi giáo Hamas và Israel đã chính thức bắt đầu, đánh dấu giai đoạn đầu tiên trong kế hoạch hòa bình 20 điểm do Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất. 20 con tin còn sống được Hamas trả tự do tại nhiều địa điểm khác nhau tại Gaza và đã được Israel tiếp nhận, trong khi các thi thể con tin thiệt mạng cũng sẽ được đưa về Israel để tiến hành xác định danh tính.
UAV của Ukraine tấn công cơ sở dầu mỏ của Nga ở Crimea
Một nguồn tin an ninh Ukraine cho biết loạt UAV của nước này đã tấn công trúng nhiều bồn chứa dầu và hai trạm biến áp của Nga tại Crimea trong đêm 12/10, gây cháy lớn và thiệt hại nghiêm trọng.
Theo đó, các thiết bị bay không người lái UAV do Cơ quan an ninh Ukraine (SBU) và lực lượng đặc nhiệm Ukraine triển khai đã đánh trúng ít nhất 5 bồn chứa tại cơ sở này, gây ra đám cháy lớn. Nguồn tin cũng cho hay các UAV đã tấn công ít nhất 2 trạm biến áp của Nga trên bán đảo Crimea, khu vực Nga sáp nhập từ Ukraine năm 2014.
Cùng ngày, hãng tin RIA Novosti dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ hơn 70 thiết bị bay không người lái của Ukraine trong 24 giờ qua. Các cuộc không kích diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng cung cấp cho Ukraine tên lửa tầm xa Tomahawk nếu xung đột giữa Nga và UKraine không được giải quyết.
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp Công an xã Ninh Phước đã kịp thời điều tra, làm rõ vụ việc cướp tài sản xảy ra trên địa bàn, thu hồi toàn bộ tang vật.
(ANTV) - Trưa 24/4, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe tải và taxi làm 2 người thương vong.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố 02 đối tượng Nong YongDa (sinh năm 1991, quốc tịch Trung Quốc, trú tại Quảng Tây, Trung Quốc) và Sái Văn Toàn (sinh năm 2002, trú tại xã Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn) về về tội “Tàng trữ hàng cấm".
(ANTV) - Đột kích điểm giết mổ gia cầm không phép trong khu dân cư, lực lượng chức năng đã phát hiện 354 con vịt và xử phạt 7 triệu đồng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng nay 24/4 trên tuyến Quốc lộ 18, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bắc Ninh đã nỗ lực triển khai đội hình chuyên dụng để đưa nạn nhân bị mắc kẹt ra khỏi cabin biến dạng.
(ANTV) - Vào mùa du lịch hè, khu vực ven biển và bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng bước vào cao điểm với hàng loạt hoạt động vui chơi, giải trí dưới nước sôi động. Sự phát triển nhanh, đa dạng của các loại hình dịch vụ không chỉ tạo sức hút cho du lịch, mà còn đặt ra yêu cầu cấp thiết trong công tác quản lý, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho người dân, du khách.
(ANTV) - Với những kẻ mắc bệnh hoang tưởng nhưng lại luôn mang trong mình lòng thù hận, sự đố kỵ, thường có nhiều hành động bột phát khó kiểm soát và luôn có nguy cơ gây nguy hiểm cho xã hội. Điều này dường như đúng với đảo Minh Quân và những tay chân cốt cán của hắn trong tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời, hay còn gọi là Đệ tam Việt Nam Cộng hòa, một tổ chức khủng bố phản động người Việt lưu vong tại Hoa Kỳ.
(ANTV) - Một vụ vận chuyển trứng gà non không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh phát hiện và xử lý kịp thời.
(ANTV) - Hàng triệu lượt du khách thập phương đang đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng trong dịp Lễ hội Đền Hùng năm nay. Để bảo đảm cho một mùa lễ hội an toàn, văn minh, công tác kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm và bình ổn giá cả thị trường đang được lực lượng Công an phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh triển khai quyết liệt. Ghi nhận của nhóm phóng viên An ninh Phú Thọ tại Lễ hội Đền Hùng.
(ANTV) - Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, từ ngày 23/4, thành phố tiếp tục đưa thêm 11 xe buýt điện vào hoạt động trên tuyến buýt số 90 và từ ngày 24/4 đưa thêm 16 xe buýt điện vào hoạt động trên 02 tuyến 36, 74 nâng tổng số xe buýt điện, năng lượng xanh toàn mạng lên 726 xe (chiếm 37,2% so với đoàn phương tiện buýt trợ giá).