(ANTV) - Rạng sáng 25/11 (theo giờ Việt Nam), Qatar và Hội Chữ thập đỏ quốc tế thông báo Phong trào Hồi giáo Hamas đã thả 24 người trong đó có 10 công dân Thái Lan. Đây là nhóm con tin đầu tiên được trả tự do sau thỏa thuận ngừng bắn giữa Hamas và Israel.
Trong số 24 người được Hamas trả tự do có 13 công dân Israel, một số mang hai quốc tịch, cùng 10 công dân Thái Lan và một người Philippines. Chi nhánh Hội Chữ thập đỏ tại khu vực cùng ngày xác nhận đã tiếp nhận từ Hamas 24 con tin từ Dải Gaza. Họ được đưa sang Ai Cập thông qua cửa khẩu Rafah giữa nước này với Gaza.
Trong khi đó, Hội Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) đã điều xe buýt tới nhà tù Ofer ở Bờ Tây để đón 39 tù nhân Palestine được Israel trả tự do theo thỏa thuận ngừng bắn, bao gồm 24 phụ nữ và 15 trẻ vị thành niên.
Phía Israel cũng thông báo đã nhận được danh sách các con tin mà Hamas sẽ tiếp tục trả tự do trong ngày hôm nay 25/11.
Từ Washington, Tổng thống Mỹ Joe Biden ngay lập tức đã hoan nghênh việc Israel và Hamas phóng thích những con tin đầu tiên.
Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Thái Lan chính thức xác nhận 10 người đầu tiên của nước này gồm 9 nam và 1 nữ, đã được trả tự do.
Hiện các công dân này đang được kiểm tra, theo dõi tình trạng sức khỏe tại một bệnh viện ở Israel. Nhân viên Đại sứ quán Thái Lan tại Israel đã gặp gỡ, xác minh danh tính và công bố trên các phương tiện truyền thông ở Thái Lan.
Mỹ đánh giá tích cực về tình hình an ninh tại biên giới Liban-Israel
Đại sứ quán Mỹ tại Liban cho biết bầu không khí yên bình trong 12 giờ qua đã được ghi nhận dọc Đường Xanh, khu vực đánh dấu biên giới giữa Liban và Israel, nơi gần đây diễn ra các cuộc đấu súng hằng ngày giữa nhóm vũ trang Hezbollah và Israel.
Các cư dân cho hay vùng biên giới đã chứng kiến bầu không khí yên bình kể từ sáng sớm 24/11, ngoại trừ một vụ nổ súng nhỏ từ phía Israel.
Diễn biến mới nhất này được ghi nhận sau thỏa thuận ngừng bắn tạm thời do Qatar làm trung gian giữa Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát Dải Gaza, nhưng không chính thức mở rộng tới Liban.
Lực lượng Lâm thời Liên hợp quốc tại Liban (UNIFIL) cảnh báo rằng bất kỳ sự leo thang bạo lực nào ở miền Nam Liban đều có thể gây ra hậu quả tàn khốc. Các cuộc đối đầu giữa lực lượng Hezbollah và quân đội Israel đã khiến 80 tay súng Hezbollah thiệt mạng.
Bạo lực cũng cướp đi sinh mạng của 9 thành viên Hamas ở Liban, trong đó có một trong những thủ lĩnh người Palestine của Lữ đoàn Al-Qassam.
(ANTV) - Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres ngày 30/6 kêu gọi cộng đồng quốc tế tạo ra những động lực mới, những giải pháp đột phá để thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, đặc biệt trong bối cảnh có những khó khăn, thách thức do thiếu hụt nguồn viện trợ quốc tế vốn có nguy cơ đe dọa nỗ lực toàn cầu chống đói nghèo và biến đổi khí hậu.
(ANTV) - Theo Thông tư mới ban hành của Bộ Tài chính, 46 khoản phí, lệ phí sẽ được giảm 50% từ hôm nay (1/7) đến hết năm 2026.
(ANTV) - Không đơn thuần là một sàn giao dịch trực tuyến, B2B là một hạ tầng giao thương hiện đại, cho phép doanh nghiệp công khai dữ liệu về phát thải, minh bạch hóa quy trình sản xuất, qua đó thể hiện cam kết về trách nhiệm xã hội và môi trường ngay từ những bước đầu tiên. Và ngày hôm nay, sàn giao dịch thương mại điện tử B2B “xanh” đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức ra mắt tại Diễn đàn Thương mại Xanh 2025 do UBND TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị đồng hành tổ chức.
(ANTV) - Sau khi sáp nhập với Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM mới sẽ trở thành siêu đô thị đầu tiên của Việt Nam. Quy mô kinh tế sau hợp nhất của thành phố mới ước tính đạt hơn 2,7 triệu tỷ đồng, chiếm gần 1/4 GDP của cả nước. Thành phố sẽ phát triển dựa trên 3 cực tăng trưởng là Tài chính - Công nghiệp và Cảng biển, kỳ vọng tạo nên một sức mạnh cộng hưởng để đóng góp lớn cho mục tiêu giàu mạnh, thịnh vượng của đất nước.
(ANTV) - Không cần phải đi xa, người dân và du khách TP.HCM có thể thưởng thức nhiều bánh đặc sản đặc trưng của ba miền Bắc – Trung – Nam ngay tại trung tâm thành phố. Ngày hội Bánh dân gian ba miền không chỉ là bữa tiệc ẩm thực, mà còn là dịp để cộng đồng kết nối, cùng gìn giữ và lan tỏa những giá trị truyền thống lâu đời của dân tộc trong nhịp sống hiện đại.
(ANTV) - Trong một nhà nước pháp quyền hiện đại, thể chế pháp luật giữ vai trò nền tảng, định hình mọi hoạt động phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt trong bối cảnh đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ. Yêu cầu đặt ra đối với công tác xây dựng và thi hành pháp luật là phải đổi mới toàn diện, phù hợp với thực tiễn và xu thế phát triển.
(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam trùm giang hồ Nguyễn Văn Vi, 44 tuổi, trú tại Thanh Hóa.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM hôm nay cho biết, vừa triệt phá thành công đường dây sản xuất, mua bán dầu gió giả với số lượng lớn xảy ra trên địa bàn, đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thành Tâm, Ngô Ánh Hồng cùng 17 đối tượng khác về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Bắt nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền của các công ty tài chính; Hải quan bắt giữ 1,3 triệu bao thuốc lá vi phạm; Thanh Hóa: Bắt đối tượng vận chuyển trái phép vật liệu nổ; Khánh Hòa: Bắt đối tượng giả vờ đặt mua rồi cướp điện thoại di động; CSGT kịp thời đưa cháu bé bị co giật trên cao tốc đi cấp cứu - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định truy nã 4 đối tượng về các tội "Gây rối trật tự công cộng" và tội "Không thi hành án".