(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã hoàn tất việc bao vây thành phố Rafah ở Gaza, một phần trong kế hoạch đã công bố nhằm chiếm thêm nhiều khu vực của vùng đất này, kèm theo việc sơ tán dân số quy mô lớn.
IDF đã liên tục đưa ra cảnh báo sơ tán tới hàng trăm nghìn người Palestine trên khắp thành phố Rafah kể từ khi nối lại chiến dịch ở Gaza vào ngày 18/3. Quân đội Israel từ ngày 2/4 cũng đã chiếm giữ khu vực mà họ gọi là “Trục Morag” rộng 60km2 giáp với Ai Cập, nơi từng là một khu định cư Israel nằm giữa thành phố Rafah và Khan Younis ở Nam Gaza.
Israel và Hamas đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza từ ngày 19/1. Tuy nhiên, thỏa thuận này cũng đã đổ vỡ chỉ 2 tháng sau đó. Hiện tại, các bên trung gian hòa giải đang nỗ lực thúc đẩy Israel và Hamas đàm phán cho giai đoạn 2 của thỏa thuận ngừng bắn. Dẫu vậy, tình hình trên thực địa vẫn diễn biến nguy hiểm, đe dọa cuộc sống của người dân thường tại Gaza.
Tổng thống Mỹ để ngỏ việc miễn trừ đối với một số quốc gia
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa bất ngờ tuyên bố, dù 10% là mức thuế cơ bản song có thể sẽ có những trường hợp ngoại lệ. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia vẫn lo ngại về chính sách thuế quan của Washington.
Trong một phát biểu với báo giới trên chuyên cơ Không lực 1 ngày hôm nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, có thể có một số ngoại lệ vì những lý do rõ ràng, tuy nhiên, ông nhấn mạnh 10% là mức sàn thuế quan. Nhà lãnh đạo Mỹ cũng không nêu chi tiết những lý do có thể miễn trừ việc áp thuế đối ứng.
Hôm 2/4, ông Trump tuyên bố áp thuế đối ứng đối với sản phẩm từ 185 quốc gia và vùng lãnh thổ. Mức thuế sàn 10% có hiệu lực từ ngày 5/4, trong khi mức thuế riêng đối với từng quốc gia, theo tuyên bố ban đầu, sẽ được áp dụng từ ngày 9/4, sau đó, đã tạm hoãn trong vòng 90 ngày đối với một số quốc gia và vùng lãnh thổ.
Nhà Trắng giải thích, động thái này nhằm dành thời gian cho các cuộc đàm phán thương mại, và trong thời gian này, mức thuế chung 10% vẫn có hiệu lực.
(ANTV) - Một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự , Công an TP Đà Nẵng triệt xóa, 16 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.
Dư luận quốc tế cho rằng, việc Việt Nam đạt được thành tựu tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc 8,02% trong năm 2025 sẽ tạo đà để đất nước tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.