Thứ Năm, 26/03/2026 06:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Quân đội Israel giảm bớt các cuộc tấn công ở Gaza

BT

(ANTV) - Trong phát biểu đầu tiên chính thức xác nhận chiến dịch tấn công tại Dải Gaza đã chuyển sang giai đoạn mới với cường độ thấp hơn, người phát ngôn Quân đội Israel cho biết, Israel đã giảm quân số các lực lượng mặt đất và số lượng các cuộc không kích tại đây.

Phát biểu của đại diện Quân đội Israel được đưa ra chỉ vài giờ trước khi Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tới Israel trong chuyến công du một loạt nước Trung Đông, nhằm ngăn chặn các cuộc giao tranh giữa Israel với lực lượng Hezbollah tại Liban lan rộng thành một cuộc chiến tổng lực.

Ngoại trưởng Blinken cho biết, ông sẽ hối thúc các quan chức Israel hành động để ngăn chặn thương vong của người dân ở Gaza, đồng thời cho phép thường dân Palestine trở về nhà sau khi các thành viên cánh hữu trong liên minh cầm quyền ở Israel kêu gọi người dân Gaza di chuyển đến khu vực khác.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, ông đã âm thầm làm việc với Chính phủ Israel để khuyến khích nước này giảm bớt các cuộc tấn công và rút quân đáng kể khỏi Gaza.

Thủ tướng Israel tuyên bố sẵn sàng chiến tranh với Hezbollah

Trong bối cảnh đó, căng thẳng giữa Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban lại có dấu hiệu gia tăng. Trong phát biểu vừa đưa ra, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nhấn mạnh, Tel Aviv mong muốn khôi phục an ninh trong khu vực, song cũng sẵn sàng chiến tranh với Hezbollah.

Phát biểu trên được ông Netanyahu đưa ra khi ông tới thăm các binh sĩ dự bị thuộc lữ đoàn 769, nhân chuyến công du thành phố Kiryat Shmona ở miền Nam Israel.

Trong 2 ngày qua, lực lượng Hezbollah ủng hộ Phong trào Hồi giáo Hamas đã phóng hàng chục quả tên lửa chống tăng vào các cộng đồng dân cư của Israel ở khu vực biên giới để đáp trả việc Tel Aviv sử dụng máy bay không người lái tấn công khiến một phó thủ lĩnh của Hamas ở thủ đô Beirut của Liban thiệt mạng.

Israel cũng điều động máy bay chiến đấu không kích tiêu diệt một tướng chỉ huy cấp cao của Hezbollah ở miền Nam Liban.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giá xăng dầu trong nước giảm mạnh

Giá xăng dầu trong nước giảm mạnh

Kinh tế 25/03/2026

(ANTV) - Trong thông báo về điều hành xăng dầu mới phát đi, liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định tiếp tục áp dụng phương án điều hành giá xăng dầu kết hợp giữa việc điều chỉnh giá xăng dầu trong nước và chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu để hỗ trợ giảm mức tăng giá bán xăng dầu trong nước. Đảm bảo giá xăng dầu trong nước phản ánh đúng xu hướng giá xăng dầu thế giới cũng như bảo đảm hài hòa lợi ích giữa các chủ thể tham gia thị trường.

 “Chạm” để hút khách – du lịch Đà Nẵng nỗ lực làm mới

“Chạm” để hút khách – du lịch Đà Nẵng nỗ lực làm mới

Kinh tế 25/03/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh du lịch đang chuyển dịch mạnh từ nhu cầu thăm quan đơn thuần sang tìm kiếm trải nghiệm có chiều sâu, mang tính cá nhân và cảm xúc , TP Đà Nẵng đã lựa chọn cách tiếp cận mới cho chương trình kích cầu du lịch 2026 với chủ đề “Chạm về nguyên bản”.

Doanh nghiệp Việt - đổi mới để bứt phá

Doanh nghiệp Việt - đổi mới để bứt phá

Kinh tế 25/03/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh kinh tế thế giới tiếp tục tái cấu trúc, cạnh tranh chiến lược gia tăng và chuỗi cung ứng dịch chuyển mạnh mẽ, doanh nghiệp Việt Nam đứng trước yêu cầu cấp thiết phải đổi mới để thích ứng và bứt phá. Đây cũng là những nội dung được đưa ra thảo luận tại sự kiện “Diễn đàn doanh nghiệp 2026: Doanh nghiệp Việt Nam trên bản đồ kinh tế toàn cầu đổi mới để bứt phá” do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức mới đây tại TPHCM.

Ngày hội du lịch TP.HCM “Rộn ràng hè về”

Ngày hội du lịch TP.HCM “Rộn ràng hè về”

Kinh tế 25/03/2026

ANTV - Sở Du lịch TP.HCM vừa họp báo công bố Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 22 năm 2026. Với chủ đề “Rộn ràng hè về”, sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 5-4 tại Công viên 23/9, quy tụ hơn 20 tỉnh, thành cùng đông đảo doanh nghiệp du lịch cả nước tham gia.

Công an khống chế đối tượng chặn xe taxi đập phá trên QL20

Công an khống chế đối tượng chặn xe taxi đập phá trên QL20

Pháp luật 25/03/2026

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn gia đình, một nam thanh niên đã ép xe, dùng gậy sắt đập chiếc taxi đang chở vợ mình ngay giữa tuyến Quốc lộ 20, đoạn qua phường B'lao, tỉnh Lâm Đồng. Chỉ ít phút sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng Công an phường B'Lao đã có mặt kịp thời khống chế đối tượng, ngăn chặn vụ việc.

Ngày 9/4, mở lại phiên tòa xét xử vụ cháy làm chết 15 người ở phố Trung Kính

Ngày 9/4, mở lại phiên tòa xét xử vụ cháy làm chết 15 người ở phố Trung Kính

Pháp luật 25/03/2026

(ANTV) - Sáng 25/3, theo kế hoạch, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 2 bị cáo trong vụ cháy nghiêm trọng làm chết 15 người ở phố Trung Kính, phường Yên Hòa, TP Hà Nội. Tuy nhiên, luật sư của bị cáo đã có đơn xin hoãn phiên tòa do bận lịch bào chữa tại một phiên tòa khác. Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của bị cáo và những người liên quan, hội đồng xét xử đã chấp thuận đề nghị xin hoãn phiên tòa của luật sư. Ngày 9/4, phiên tòa sẽ được mở lại.

Cảnh báo ung thư gan do tự ý bỏ điều trị viêm gan mạn tính

Cảnh báo ung thư gan do tự ý bỏ điều trị viêm gan mạn tính

Xã hội 25/03/2026

(ANTV) - Tự ý uống thuốc nam hoặc bỏ dở điều trị viêm gan mạn tính sau khi thấy các triệu chứng thuyên giảm. Chính sự chủ quan này lại tiềm ẩn những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã ghi nhận những trường hợp bỏ điều trị nhiều năm dẫn đến ung thư gan. Khi quay trở lại bệnh viện, bệnh đã tiến triển nặng, khiến việc can thiệp trở nên khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều.

Xem thêm