Thứ Sáu, 24/04/2026 18:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Quân đội Israel giảm bớt các cuộc tấn công ở Gaza

BT

(ANTV) - Trong phát biểu đầu tiên chính thức xác nhận chiến dịch tấn công tại Dải Gaza đã chuyển sang giai đoạn mới với cường độ thấp hơn, người phát ngôn Quân đội Israel cho biết, Israel đã giảm quân số các lực lượng mặt đất và số lượng các cuộc không kích tại đây.

Phát biểu của đại diện Quân đội Israel được đưa ra chỉ vài giờ trước khi Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tới Israel trong chuyến công du một loạt nước Trung Đông, nhằm ngăn chặn các cuộc giao tranh giữa Israel với lực lượng Hezbollah tại Liban lan rộng thành một cuộc chiến tổng lực.

Ngoại trưởng Blinken cho biết, ông sẽ hối thúc các quan chức Israel hành động để ngăn chặn thương vong của người dân ở Gaza, đồng thời cho phép thường dân Palestine trở về nhà sau khi các thành viên cánh hữu trong liên minh cầm quyền ở Israel kêu gọi người dân Gaza di chuyển đến khu vực khác.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, ông đã âm thầm làm việc với Chính phủ Israel để khuyến khích nước này giảm bớt các cuộc tấn công và rút quân đáng kể khỏi Gaza.

Thủ tướng Israel tuyên bố sẵn sàng chiến tranh với Hezbollah

Trong bối cảnh đó, căng thẳng giữa Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban lại có dấu hiệu gia tăng. Trong phát biểu vừa đưa ra, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nhấn mạnh, Tel Aviv mong muốn khôi phục an ninh trong khu vực, song cũng sẵn sàng chiến tranh với Hezbollah.

Phát biểu trên được ông Netanyahu đưa ra khi ông tới thăm các binh sĩ dự bị thuộc lữ đoàn 769, nhân chuyến công du thành phố Kiryat Shmona ở miền Nam Israel.

Trong 2 ngày qua, lực lượng Hezbollah ủng hộ Phong trào Hồi giáo Hamas đã phóng hàng chục quả tên lửa chống tăng vào các cộng đồng dân cư của Israel ở khu vực biên giới để đáp trả việc Tel Aviv sử dụng máy bay không người lái tấn công khiến một phó thủ lĩnh của Hamas ở thủ đô Beirut của Liban thiệt mạng.

Israel cũng điều động máy bay chiến đấu không kích tiêu diệt một tướng chỉ huy cấp cao của Hezbollah ở miền Nam Liban.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tai nạn giao thông nghiêm trọng trên QL18

Tai nạn giao thông nghiêm trọng trên QL18

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng nay 24/4 trên tuyến Quốc lộ 18, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bắc Ninh đã nỗ lực triển khai đội hình chuyên dụng để đưa nạn nhân bị mắc kẹt ra khỏi cabin biến dạng.

Đảm bảo an toàn hoạt động vui chơi dưới nước tại bán đảo Sơn Trà

Đảm bảo an toàn hoạt động vui chơi dưới nước tại bán đảo Sơn Trà

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Vào mùa du lịch hè, khu vực ven biển và bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng bước vào cao điểm với hàng loạt hoạt động vui chơi, giải trí dưới nước sôi động. Sự phát triển nhanh, đa dạng của các loại hình dịch vụ không chỉ tạo sức hút cho du lịch, mà còn đặt ra yêu cầu cấp thiết trong công tác quản lý, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho người dân, du khách.

Những vở hài kịch của Đào Minh Quân và số cầm đầu của "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"

Những vở hài kịch của Đào Minh Quân và số cầm đầu của "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"

Pháp luật 24/04/2026

(ANTV) - Với những kẻ mắc bệnh hoang tưởng nhưng lại luôn mang trong mình lòng thù hận, sự đố kỵ, thường có nhiều hành động bột phát khó kiểm soát và luôn có nguy cơ gây nguy hiểm cho xã hội. Điều này dường như đúng với đảo Minh Quân và những tay chân cốt cán của hắn trong tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời, hay còn gọi là Đệ tam Việt Nam Cộng hòa, một tổ chức khủng bố phản động người Việt lưu vong tại Hoa Kỳ.

Bảo đảm an toàn thực phẩm, kiểm soát giá cả dịpLễ hội Đền Hùng

Bảo đảm an toàn thực phẩm, kiểm soát giá cả dịpLễ hội Đền Hùng

Kinh tế 24/04/2026

(ANTV) - Hàng triệu lượt du khách thập phương đang đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng trong dịp Lễ hội Đền Hùng năm nay. Để bảo đảm cho một mùa lễ hội an toàn, văn minh, công tác kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm và bình ổn giá cả thị trường đang được lực lượng Công an phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh triển khai quyết liệt. Ghi nhận của nhóm phóng viên An ninh Phú Thọ tại Lễ hội Đền Hùng.

Thêm 27 xe buýt điện mới lăn bánh tại Hà Nội

Thêm 27 xe buýt điện mới lăn bánh tại Hà Nội

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, từ ngày 23/4, thành phố tiếp tục đưa thêm 11 xe buýt điện vào hoạt động trên tuyến buýt số 90 và từ ngày 24/4 đưa thêm 16 xe buýt điện vào hoạt động trên 02 tuyến 36, 74 nâng tổng số xe buýt điện, năng lượng xanh toàn mạng lên 726 xe (chiếm 37,2% so với đoàn phương tiện buýt trợ giá).

Xem thêm