Chủ Nhật, 05/04/2026 21:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Quân đội Israel giảm bớt các cuộc tấn công ở Gaza

BT

(ANTV) - Trong phát biểu đầu tiên chính thức xác nhận chiến dịch tấn công tại Dải Gaza đã chuyển sang giai đoạn mới với cường độ thấp hơn, người phát ngôn Quân đội Israel cho biết, Israel đã giảm quân số các lực lượng mặt đất và số lượng các cuộc không kích tại đây.

Phát biểu của đại diện Quân đội Israel được đưa ra chỉ vài giờ trước khi Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tới Israel trong chuyến công du một loạt nước Trung Đông, nhằm ngăn chặn các cuộc giao tranh giữa Israel với lực lượng Hezbollah tại Liban lan rộng thành một cuộc chiến tổng lực.

Ngoại trưởng Blinken cho biết, ông sẽ hối thúc các quan chức Israel hành động để ngăn chặn thương vong của người dân ở Gaza, đồng thời cho phép thường dân Palestine trở về nhà sau khi các thành viên cánh hữu trong liên minh cầm quyền ở Israel kêu gọi người dân Gaza di chuyển đến khu vực khác.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, ông đã âm thầm làm việc với Chính phủ Israel để khuyến khích nước này giảm bớt các cuộc tấn công và rút quân đáng kể khỏi Gaza.

Thủ tướng Israel tuyên bố sẵn sàng chiến tranh với Hezbollah

Trong bối cảnh đó, căng thẳng giữa Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban lại có dấu hiệu gia tăng. Trong phát biểu vừa đưa ra, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nhấn mạnh, Tel Aviv mong muốn khôi phục an ninh trong khu vực, song cũng sẵn sàng chiến tranh với Hezbollah.

Phát biểu trên được ông Netanyahu đưa ra khi ông tới thăm các binh sĩ dự bị thuộc lữ đoàn 769, nhân chuyến công du thành phố Kiryat Shmona ở miền Nam Israel.

Trong 2 ngày qua, lực lượng Hezbollah ủng hộ Phong trào Hồi giáo Hamas đã phóng hàng chục quả tên lửa chống tăng vào các cộng đồng dân cư của Israel ở khu vực biên giới để đáp trả việc Tel Aviv sử dụng máy bay không người lái tấn công khiến một phó thủ lĩnh của Hamas ở thủ đô Beirut của Liban thiệt mạng.

Israel cũng điều động máy bay chiến đấu không kích tiêu diệt một tướng chỉ huy cấp cao của Hezbollah ở miền Nam Liban.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triệt phá nhóm đối tượng livestream nội dung đồi trụy

Triệt phá nhóm đối tượng livestream nội dung đồi trụy

Pháp luật 05/04/2026

(ANTV) - Ngày 2/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh tạm giam đối với Triệu Thị Dung, sinh năm 1994, trú tại xã Phủ Thông, tỉnh Thái Nguyên để điều tra về hành vi phát trực tiếp nội dung khiêu dâm trên mạng xã hội; đồng thời áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với các đối tượng liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Tổng rà soát xe tải trọng lớn tại Lào Cai

Tổng rà soát xe tải trọng lớn tại Lào Cai

Xã hội 05/04/2026

(ANTV) - Từ ngày 25/3/2026, Công an tỉnh Lào Cai đồng loạt triển khai thực hiện Kế hoạch tổng rà soát phương tiện ô tô tải tự đổ, xe sơ mi rơ mooc tự đổ có tải trọng từ 15.000 kg trở lên. Đây được xem là giải pháp quyết liệt nhằm siết chặt quản lý an toàn kỹ thuật và trật tự vận tải trên địa bàn tỉnh.

Kiểm soát tàu cá ngăn chặn khai thác IUU

Kiểm soát tàu cá ngăn chặn khai thác IUU

Kinh tế 05/04/2026

(ANTV) - Quyết tâm gỡ thẻ vàng IUU, tỉnh Quảng Trị đã siết chặt quản lý tàu cá từ bờ ra khơi. Và sau nhiều nỗ lực, hiện 4600 tàu cá trên 6m của tỉnh Quảng Trị đã tuân thủ đầy đủ việc giám sát, lắp đặt thiết bị giám sát hành trình và tuân thủ điều kiện hoạt động.

Khó khăn tại dự án mở rộng cao tốc nối TP. Huế - Đà Nẵng

Khó khăn tại dự án mở rộng cao tốc nối TP. Huế - Đà Nẵng

Kinh tế 05/04/2026

(ANTV) - Cao tốc La Sơn – Hòa Liên nối thành phố Huế và thành phố Đà Nẵng, là tuyến cao tốc huyết mạch của cả tuyến cao tốc phía Đông đi qua khu vực miền Trung. Năm 2022 cao tốc La Sơn – Hòa Liên đã được đưa vào khai thác nhưng chỉ có 2 làn xe. Năm 2025, Chính Phủ đã đồng ý và tiến hành triển khai dự án mở rộng cao tốc này lên 4 làn xe. Tuy nhiên, dự án đang phát sinh một số khó khăn do địa hình phức tạp, ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Công an Nghệ An lập nhiều chiến công xuất sắc

Công an Nghệ An lập nhiều chiến công xuất sắc

Xã hội 05/04/2026

(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ an ninh, an toàn các sự kiện lớn và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, với phương châm “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi; lấy niềm vui, hạnh phúc của Nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình”, sau 3 tháng ra quân (từ ngày 15/12/2026 đến ngày 16/3/2026), Công an Nghệ An đã nỗ lực hết mình liên tiếp lập nhiều chiến công xuất sắc.

Nỗi bất an từ những xe siêu trường, siêu trọng

Nỗi bất an từ những xe siêu trường, siêu trọng

Xã hội 05/04/2026

(ANTV) - Vụ va chạm giữa xe đầu kéo chở tấm thép và xe chở rác tại khu vực cầu Kênh Tẻ, TP.HCM khiến một người tử vong đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Không chỉ đơn thuần là một tai nạn, vụ việc còn là nỗi lo về mức độ an toàn trong hoạt động vận chuyển hàng hóa siêu trường, siêu trọng. Đặc biệt là các loại hàng sắt thép, luôn cần được kiểm soát chặt chẽ để không còn là mối nguy cho người tham gia giao thông.

Khi thịt lợn bẩn đi “đúng quy trình”

Khi thịt lợn bẩn đi “đúng quy trình”

Xã hội 05/04/2026

(ANTV) - Trường học là nơi đáng lẽ phải là môi trường an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của trẻ em nhưng lại đang đứng trước những mối lo ngại về thực phẩm bẩn bủa vây. Những ngày vừa qua, vụ việc đường dây tiêu thụ gần 300 tấn thịt lợn bệnh vào các bếp ăn, trong đó có nhiều trường học tại Hà Nội, đang khiến dư luận đặc biệt phẫn nộ. Thịt lợn bẩn bằng cách nào mà từ lò mổ, đi qua đầy đủ các khâu kiểm dịch đến được bàn ăn của các trường học mà vẫn khoác lên mình tấm áo “đi đúng quy trình”.

Xem thêm