(ANTV) - Quân đội Israel ngày hôm nay đã tấn công khoảng 10 mục tiêu của lực lượng Hezbollah ở miền Nam Liban và một thành viên của nhóm vũ trang này đã thiệt mạng. Hoạt động này nằm trong chuỗi các cuộc tấn công đáp trả của Israel, sau vụ tấn công bằng tên lửa vào Cao nguyên Golan do Israel kiểm soát, khiến 12 thanh thiếu niên và trẻ em thiệt mạng.
Cũng theo quân đội Israel, đơn vị này đã tấn công thêm một số mục tiêu của Hezbollah khi tiến hành các cuộc không kích và tấn công trên bộ ở phía Nam Liban.
Trong số các mục tiêu có một cơ sở lưu trữ vũ khí của Hezbollah, các địa điểm cơ sở hạ tầng, các công trình quân sự và một bệ phóng ở miền Nam Liban.
Trong diễn biến liên quan cùng ngày, phát biểu tại họp báo chung ở Manila sau cuộc hội đàm an ninh 2+2 giữa các quan chức quốc phòng và ngoại giao Mỹ - Philippines, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã bày tỏ quan ngại về nguy cơ căng thẳng leo thang thành xung đột toàn diện trong bối cảnh gia tăng hoạt động tại biên giới phía Bắc Israel.
Tuy nhiên, ông tin rằng, nguy cơ xung đột vẫn có thể tránh được và mong muốn giải quyết vấn đề bằng biện pháp ngoại giao.
Pháp và Iran thảo luận về khôi phục thỏa thuận hạt nhân
Tân Tổng thống Iran Ma-xút Pê-dét-xki-an và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa có cuộc điện đàm trao đổi về việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 giữa Tehran và nhóm P5+1, cùng với việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt nhằm vào nước Cộng hòa Hồi giáo.
Trong cuộc điện đàm kéo dài 1 giờ đồng hồ, Tổng thống Iran đã bày tỏ sự sẵn sàng của nước này trong việc cải thiện quan hệ với Pháp dựa trên sự thẳng thắn và xây dựng lòng tin lẫn nhau.
Theo ông Pezeshkian, Iran cũng sẵn sàng cho việc nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân trong khuôn khổ đã thỏa thuận, nhằm dỡ bỏ trừng phạt đối với Tehran.
Tân Tổng thống Iran nhấn mạnh, Tehran đã thực hiện mọi cam kết theo thỏa thuận hạt nhân năm 2015 mang tên Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA), tuy nhiên, phía Mỹ lại đi ngược lại cam kết khi đơn phương rút khỏi thỏa thuận vào năm 2018 và áp đặt thêm các lệnh trừng phạt mới đối với người dân Iran.
Về phần mình, Tổng thống Pháp hoan nghênh cách tiếp cận của Tổng thống Masoud Pezeshkian nhằm thúc đẩy các mối quan hệ và duy trì sự cân bằng trong chính sách đối ngoại của đất nước, bày tỏ hy vọng về sự cải thiện trong quan hệ giữa Iran với Pháp, cũng như với các quốc gia khác ở châu Âu trong nhiệm kỳ của ông Pezeshkian.
(ANTV) - Sáng ngày 20/5, Quốc hội thảo luận tại Hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Doanh nghiệp.
(ANTV) - Từ 1/5/2025 đến ngày 15/5/2025, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa Việt Nam đạt hơn 36 tỷ USD.
(ANTV) - Khung giá cho thuê nhà ở xã hội, nhà ở công nhân tại các tỉnh phía Nam cho thấy, mức giá lên tới hàng chục triệu đồng/tháng, thậm chí cao hơn nhà ở thương mại. Với TPHCM, theo Quyết định 80 về khung giá thuê nhà ở xã hội thuê trên địa bàn Thành phố thì để thuê căn hộ 50m2 thì người lao động phải bỏ ra từ 4 đến hơn 11 triệu đồng cho 1 tháng.
(ANTV) - Hiện nay trước tình hình giá nhà đất cũng như chung cư vẫn còn cao thì lựa chọn thuê trọ vẫn là biện pháp tối ưu với nhiều người, đặc biệt là với những người trẻ tuổi. Cũng chính từ lý do này mà thị trường cho thuê nhà trọ vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, đặc biệt với những phân khúc nhà có đầy đủ tiện nghi cũng như hệ thống phòng cháy chữa cháy đảm bảo.
(ANTV) - Ngày 20/5, trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao kinh doanh quốc tế "Lựa chọn nước Pháp” (Choose France) lần thứ 8 tại Cung điện Versailles, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã công bố khoảng 20 tỷ euro được đầu tư mới vào quốc gia này.
(ANTV) - Chiều nay (20/5), các đại biểu đã thảo luận tại tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự.
(ANTV) - Lễ Trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm, văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt 2, giai đoạn 2021-2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức diễn ra tối 19/5, tại Hà Nội.
(ANTV) - Chiều 20/5, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper. Hai bên cùng thống nhất, thời gian tới sẽ tăng cường trao đổi và thúc đẩy hợp tác chuyên ngành An ninh, thực thi pháp luật, coi đây là nền tảng quan trọng nhằm hiện thức hóa các mục tiêu lớn mà lãnh đạo hai nước đã đề ra trong Tuyên bố chung triển khai quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.
(ANTV) - Tại TP.HCM, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức công bố Giải đi bộ - chạy bộ “Tự hào thành phố tôi yêu”. Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và hướng đến kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025).
(ANTV) - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đã tổ chức chương trình tri ân các gương điển hình vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 1975 - 2025, đồng thời vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động do Đảng, Nhà nước trao tặng. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã tới dự.