Thứ Hai, 25/05/2026 20:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Quân đội Israel yêu cầu 1,1 triệu người Palestine ở phía Bắc Dải Gaza di dời

BT

(ANTV) - Theo người phát ngôn của Liên hợp quốc, tối 12/10, quân đội Israel đã thông báo với LHQ về việc yêu cầu 1,1 triệu người Palestine tại Gaza phải di dời đến khu vực phía Nam của vùng lãnh thổ này trong vòng 24 giờ.

Theo người phát ngôn trên, yêu cầu của quân đội Israel cũng được áp dụng với toàn bộ nhân viên của LHQ, những người đang tạm trú trong các cơ sở của LHQ. Trong tuyên bố, quan chức này nêu rõ, LHQ đề nghị Israel hủy yêu cầu này, bởi hoạt động di dời chắc chắn sẽ dẫn đến hậu quả nhân đạo nghiêm trọng.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Israel đang triển khai loạt xe tăng gần biên giới Gaza và tiến hành không kích vào khu vực này.

Trong khi đó, sau khi Israel đưa ra yêu cầu 1,1 triệu dân ở miền Bắc Gaza sơ tán trong 24 giờ, phong trào Hồi giáo Hamas đã kêu gọi người Palestine ở lại, phớt lờ lệnh trên.

Theo Bộ Y tế Palestine, thương vong trong các cuộc không kích của Israel nhằm vào Dải Gaza và khu Bờ Tây bị chiếm đóng đã tăng lên gần 1.570 người thiệt mạng và hơn 7.200 người bị thương.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tới Israel

Trong bối cảnh cuộc xung đột giữa Phong trào Hồi giáo Hamas - Israel tiếp tục leo thang căng thẳng lên mức nguy hiểm, ngày hôm nay, 13/10, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã đến Israel.

Ông Austin là quan chức cấp cao thứ hai của Mỹ đến Israel trong 2 ngày qua, sau Ngoại trưởng Antony Blinken. Trong chuyến thăm này, Bộ trưởng Austin sẽ gặp các quan chức Chính phủ Israel, đồng thời chứng kiến việc chuyển giao một số viện trợ quân sự và an ninh của Mỹ cho Israel.

Trước đó, Bộ trưởng Austin cho biết quân đội Mỹ không đặt ra điều kiện nào về hỗ trợ an ninh cho Israel, đồng thời cho biết Washington kỳ vọng quân đội Israel sẽ “làm những điều đúng đắn” khi tiến hành cuộc chiến chống lại các tay súng Hamas.

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) ước tính kể từ khi xung đột bùng phát ngày 7/10 vừa qua, giao tranh đã buộc hàng trăm nghìn người phải rời bỏ nhà cửa, dẫn tới khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng.

NATO thảo luận về căng thẳng ở khu vực Trung Đông

Trong ngày làm việc thứ hai diễn ra tại trụ sở NATO tại Brussels, Bỉ, Hội Nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên cũng đã thảo luận về căng thẳng ở khu vực Trung Đông.

Các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã cùng thảo luận về những diễn biến liên quan tới các đợt giao tranh bùng phát tại Israel và Palestine trong những ngày gần đây.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Israel được mời tham dự cuộc họp cùng các thành viên NATO.

Theo quan điểm chung của các thành viên NATO, trong bối cảnh các cuộc giao tranh có xu hướng leo thang căng thẳng tại khu vực Trung Đông, không một quốc gia hay tổ chức nào được tìm cách lợi dụng tình hình hoặc kích động xung đột.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triệt phá 2 nguồn cung cấp ma túy cho quán bar Revo

Triệt phá 2 nguồn cung cấp ma túy cho quán bar Revo

Pháp luật 25/05/2026

(ANTV) - Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm 45 ngày, đêm với mục tiêu: Tổng rà soát, thống kê, phát hiện, đấu tranh, làm sạch địa bàn - Xây dựng nền tảng phục vụ công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh, trật tự, tiến tới mục tiêu xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh không ma túy vào năm 2030, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP.HCM đã liên tục lập nhiều thành tích xuất sắc, chiến công nối tiếp chiến công.

Cháy xe khách giường nằm trên cao tốc Hàm Nghi – Vũng Áng

Cháy xe khách giường nằm trên cao tốc Hàm Nghi – Vũng Áng

Xã hội 25/05/2026

(ANTV) - Sáng 25/5, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Hà Tĩnh đã kịp thời khống chế, dập tắt vụ cháy xe khách giường nằm xảy ra trên tuyến cao tốc Bắc – Nam, bảo đảm an toàn cho 33 hành khách và hạn chế thiệt hại về tài sản.

Phòng chống đuối nước cho học sinh trong dịp hè

Phòng chống đuối nước cho học sinh trong dịp hè

Xã hội 25/05/2026

(ANTV) - Khi năm học khép lại, học sinh bước vào kỳ nghỉ hè – cũng là thời điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn đuối nước. Thực tế cho thấy, nhiều vụ việc đáng tiếc xảy ra do sự chủ quan, thiếu kỹ năng và sự giám sát chưa chặt chẽ của người lớn. Trước tình hình đó, nhiều địa phương đã chủ động phối hợp với các lực lượng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng an toàn cho học sinh. Ghi nhận trên địa bàn xã Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.

Nối vòng tay nhân ái từ những giọt máu hồng

Nối vòng tay nhân ái từ những giọt máu hồng

Xã hội 25/05/2026

(ANTV) - Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 3 - Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, đóng quân tại xã Thăng Bình, TP Đà Nẵng vừa tổ chức Ngày hội hiến máu với chủ đề “Nối vòng tay tình nguyện – Hiến giọt máu yêu thương”. Chương trình đã thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và tân binh đang huấn luyện tại đơn vị tham gia.

Thí điểm điều chỉnh giao thông mới tại vòng xoay Điện Biên Phủ

Thí điểm điều chỉnh giao thông mới tại vòng xoay Điện Biên Phủ

Xã hội 25/05/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tại một số tuyến có điểm kết nối vòng xoay Điện Biên Phủ đã thực hiện phân luồng giao thông, đến nay, cơ quan chức năng TP. HCM tiếp tục triển khai thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông tại vòng xoay này bằng hệ thống đèn tín hiệu. Mặc dù đang trong giai đoạn triển khai thí điểm nhưng bước đầu đã có những tín hiệu tích cực.

Xem thêm