(ANTV) -Liên quan đến sự cố máy bay không người lái rơi trên biển đen, người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov đã đưa ra khẳng định: Quan hệ giữa Moksva và Washington đang xấu đi.
Theo ông Peskov, quan hệ với Mỹ đang ở trong tình trạng đáng tiếc và ở mức thấp nhất sau khi Washington cáo buộc Nga làm rơi một trong những máy bay không người lái do thám của Mỹ trên Biển Đen, điều mà Bộ Quốc phòng Nga đã ngay lập tức bác bỏ.
Trong khi đó, trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình nhà nước, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng Mỹ đang “phớt lờ” thực tế rằng Nga đã thiết lập các hạn chế trong không phận kể từ khi phát động chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết: Mỹ đã hoàn toàn phớt lờ một thực tế rằng, sau khi phát động chiến dịch quân sự đặc biệt, quân đội của chúng tôi đã tuyên bố các khu vực liên quan của Biển Đen, tiếp giáp với bờ biển ở một số nơi, có tình trạng hạn chế cho bất kỳ máy bay nào sử dụng. Và sự phớt lờ thực tế khách quan này cho thấy, phía Mỹ đang liên tục tìm kiếm một số hình thức khiêu khích để leo thang các cách tiếp cận đối đầu của mình.
Phán ứng trước động thái của Nga, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, Tướng Mark Milley cho rằng đây không phải lần đầu tiên phía Nga có những hành động “hung hãn” như vậy. Trước đó, đã có một số vụ việc tương tự liên quan đến Anh và một số quốc gia khác.
Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân cho biết: Một số hành vi gần đây cho thấy phía Nga đang có những hành động có xu hướng hung hăng hơn. Chúng tôi chưa hoàn thành những phân tích của mình cho những lý do vì sao điều đó xảy ra. Và nó không chỉ liên quan đến chúng tôi. Trước đó đã có một số sự cố liên quan đến phía Anh và những quốc gia khác nữa.
Trước đó, quân đội Mỹ cho biết, 1 máy bay chiến đấu của Nga đã va vào cánh của một trong những máy bay không người lái của Mỹ đang bay qua Biển Đen khiến nó rơi xuống biển. Nga lập tức bác bỏ điều này và cho rằng máy bay của Mỹ rơi do mất kiểm soát và mất độ cao.
Ba Lan đang chuẩn bị bàn giao một số máy bay chiến đấu MiG-29 cho phía Ukraine. Cũng có những thông tin cho rằng, một số quốc gia châu Âu cũng sẽ cung cấp loại thiết bị này cho Kiev, tuy nhiên, phía Ba Lan không tiết lộ danh sách các quốc gia đề cập.
Thủ tướng Ba Lan cho biết, quá trình này có thể mất từ 4 đến 6 tuần do các quốc gia phương Tây vẫn thận trọng trong việc chuyển giao máy bay chiến đấu cho Ukraine.
Ba Lan có tổng cộng 28 máy bay MiG-29 đang hoạt động và sẽ cùng Slovakia cung cấp máy bay chiến đấu cho Kiev. Warsaw đang dần thay thế chiến đấu cơ này bằng các mẫu máy bay tương tự do Mỹ và Hàn Quốc sản xuất. Hiện chưa rõ số lượng máy bay thời Liên Xô sẽ được cung cấp cho Ukraine.
(ANTV) - Đại hội đại biểu các tổ chức chính trị - xã hội Bộ Công an, nhiệm kỳ 2025-2030 là sự kiện chính trị quan trọng của đoàn viên, hội viên Bộ Công an. Chiều nay, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã gặp mặt và giao nhiệm vụ cho đại biểu Đại hội.
(ANTV) - Chiều 15/12, Bộ Công an đã tổ chức Họp báo thông báo tình hình, kết quả các mặt công tác Công an năm 2025, nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2026. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Họp báo.
(ANTV) - Với tinh thần “Thần tốc – Quyết liệt – Vì nhân dân”, Chiến dịch Quang Trung đang được Công an thành phố Đà Nẵng triển khai đồng loạt tại 22 xã, phường xây dựng nhà ở cho các hộ dân bị thiệt hại nặng do thiên tai, bão lũ. Trên thôn, xã vùng cao, cán bộ, chiến sĩ Công an ngày đêm bám công trình, quyết tâm hoàn thành nhà mới, giúp Nhân dân sớm ổn định cuộc sống, đón một cái Tết ấm áp, yên vui.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số ngày càng được đẩy mạnh, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách thủ tục hành chính đang mang lại nhiều tiện ích thiết thực cho người dân. Tại xã Sen Ngư, tỉnh Quảng Trị, Công an xã đã triển khai hình thức livestream trực tiếp để giải đáp các thắc mắc liên quan đến thủ tục hành chính, góp phần nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân.
(ANTV) - Bộ Tài chính đề xuất cho phép hộ, cá nhân kinh doanh có doanh thu năm trên 500 triệu đến 3 tỷ đồng được lựa chọn nộp thuế thu nhập cá nhân theo thu nhập hoặc theo doanh thu tính thuế, thay vì áp dụng cứng một phương pháp như hiện nay.
(ANTV) - Công an xã Đại Lãnh, tỉnh Khánh Hòa đang khẩn trương truy xét đối tượng gây ra vụ cướp tài sản tại Trạm Y tế Vạn Thạnh.
(ANTV) - Mua, bán trái phép chất ma túy, Nguyễn Thái Chơn, trú xã Tân Tiến, tỉnh Đắk Lắk vừa bị phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đắk Lắk khởi tố, bắt tạm giam.
(ANTV) - Sáng 15/12, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 32 đã phối hợp các lực lượng khống chế đám cháy tại một công ty gỗ trên địa bàn phường Tân Hiệp, thành phố Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Sáng 15/12, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho các hộ dân bị sụp đổ hoàn toàn do thiên tai tại xã Hàm Thuận Bắc và thăm, tặng quà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại xã Hàm Thuận, tỉnh Lâm Đồng. Đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương dự lễ khởi công.
(ANTV) - Ngày 15/12/2025, Công an phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với 1 trường hợp sinh năm 1989, trú tại tổ 17 Kim Tân, phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin phản cảm trên mạng xã hội.