(ANTV) - Quốc hội Hàn Quốc sẽ tổ chức phiên họp trong ngày hôm nay để chất vấn Thủ tướng và các quan chức đã tham dự cuộc họp nội các gây tranh cãi ngay trước khi Tổng thống Yoon Suk Yeol đưa ra tuyên bố thiết quân luật hôm 3/12.
Trong phiên chất vấn, các nghị sỹ đối lập dự kiến sẽ thẩm vấn các thành viên nội các về bài phát biểu công khai của Tổng thống Yoon ngày 12/12, chủ yếu tập trung vào việc bảo vệ quyết định thiết quân luật và phủ nhận đó là hành động nổi loạn. Phe đối lập đã yêu cầu sự có mặt của Thủ tướng Han Duck-soo và các quan chức khác.
Đảng Dân chủ (DP) đối lập chính cũng sẽ đệ trình kiến nghị luận tội mới đối với Tổng thống Yoon tại phiên họp toàn thể Quốc hội vào ngày 14/12. Theo luật, kiến nghị luận tội phải được đưa ra bỏ phiếu trong khoảng thời gian từ 24 đến 72 giờ sau khi được trình lên phiên họp toàn thể.
Hôm 11/12, Thủ tướng Han Duck-soo đã xin lỗi về tình trạng hỗn loạn do thiết quân luật gây ra và cho biết không ai đồng ý với kế hoạch của Tổng thống Yoon trong cuộc họp nội các trước khi đưa ra tuyên bố.
G7 sẵn sàng ủng hộ quá trình chuyển tiếp tại Syria
Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tuyên bố sẵn sàng ủng hộ quá trình chuyển tiếp tại Syria sau cuộc binh biến lật đổ chế độ cầm quyền tại quốc gia gia này. Trong khi đó tại Syria, đại diện quân nổi dậy thông báo đình chỉ Hiến pháp và hoạt động của Quốc hội trong vòng 3 tháng.
Theo G7, quá trình chuyển giao chính trị tại Syria phải đảm bảo việc bảo vệ nguyên tắc pháp luật, quyền con người phổ quát, bảo vệ toàn thể người Syria, sự minh bạch và trách nhiệm giải trình.
G7 cũng cam kết sẽ hợp tác và hỗ trợ đầy đủ cho chính phủ tương lai được thành lập tại Syria nếu bộ máy cầm quyền này đáp ứng các tiêu chuẩn và là kết quả của quá trình chuyển tiếp. G7 đồng thời kêu gọi tất cả các bên bảo vệ sự toàn vẹn và thống nhất quốc gia của Syria, cũng như tôn trọng nền độc lập và chủ quyền của Syria.
Trong diễn biến liên quan, Bộ Ngoại giao Jordan cùng ngày thông báo sẽ tổ chức một Hội nghị cấp cao quốc tế về Syria vào ngày 14/12 với sự tham gia của hàng chục quan chức cấp cao khu vực và châu Âu. Đây sẽ là Hội nghị quốc tế đầu tiên về Syria được tổ chức, kể từ sau khi quân nổi dậy tại Syria tuyên bố lật đổ chính quyền của Tổng thống Bashar Al Assad sáng 8/12.
(ANTV) - Trong quá trình truy quét hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Cái, Thiếu tá Nguyễn Xuân Hải, cán bộ Công an xã Diên Lâm, tỉnh Khánh Hòa đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ. Sự ra đi của anh để lại niềm tiếc thương sâu sắc với gia đình, đồng đội, chính quyền và nhân dân, đồng thời thể hiện những hiểm nguy thầm lặng mà lực lượng Công an cơ sở đang ngày đêm đối mặt.
(ANTV) - Liên quan đến việc một số ô tô di chuyển trên cao tốc Bắc - Nam đoạn qua tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị nứt vỡ kính, nghi do bị ném đá, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ cao tốc số 4 (Cục CSGT, Bộ Công an) đang phối hợp các đơn vị liên quan xác minh.
(ANTV) - Theo nhận định mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hoạt động của bão và áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông trong năm nay có khả năng không nhiều hơn trung bình nhiều năm. Tuy nhiên, trong điều kiện khí hậu hiện nay, quỹ đạo và thời điểm xuất hiện bão ngày càng khó dự báo chính xác, thậm chí có thể xuất hiện các trường hợp bất thường. Đáng chú ý, năm 2026 là năm ENSO chuyển pha và nghiêng dần sang pha nóng, làm gia tăng khả năng bão mạnh lên nhanh hơn và gây mưa lớn hơn.
(ANTV) - Sáng 22/3 theo giờ Việt Nam, Cuba thông báo một sự cố lưới điện đã khiến hệ thống điện quốc gia bị ngắt kết nối gây mất điện trên toàn quốc.
(ANTV) - Bảo vệ an ninh mạng là yêu cầu cấp bách, thường xuyên, trọng yếu; Hội nghị lần thứ nhất đối thoại chiến lược cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Công an Việt Nam - Trung Quốc; Hội nghị cấp Bộ trưởng về hợp tác phòng chống tội phạm lần thứ 9 giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Trung Quốc ; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Giám đốc Điều hành Tập đoàn Rosen Partners - Hoa Kỳ ; Tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào; Vinh danh 20 Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu năm 2025; là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ công an trong tuần qua.
(ANTV) - Bang Hawaii của Mỹ vừa ghi nhận trận lũ lụt nghiêm trọng nhất trong hơn hai thập kỷ qua. Với lượng mưa kỷ lục do áp thấp Kona, ước tính thiệt hại tại đây đã lên tới hơn 1 tỷ đô la Mỹ.
(ANTV) - Sáng nay 22/3, trong không khí sôi nổi hướng tới kỷ niệm 80 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại có Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục, thể thao; đồng thời chào mừng 80 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục Thể thao Việt Nam và 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc năm 2026 đã chính thức diễn ra đồng loạt trên cả nước.
(ANTV) - Không phải trên thao trường hay những ca trực căng thẳng, mà trong một không gian đầy tiếng cười và sự cổ vũ, những người làm công tác giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở đã có dịp “tranh tài” theo một cách rất khác: vừa gần gũi, vừa sinh động, nhưng cũng không kém phần bản lĩnh. Đó cũng chính là không khí tại Hội thi “Lực lượng an ninh trật tự cơ sở giỏi” năm 2026 do Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức.
(ANTV) - Ngày 22/3, Công an xã Thường Tân, TP.HCM đã phối hợp với lực lượng chức năng thành phố tiến hành bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với 4 đối tượng để điều tra hành vi “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng” liên quan đến vụ hỗn chiến xảy ra tại xí nghiệp sản xuất đá nằm trên địa bàn xã.
(ANTV) - Chiều 22/3, cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên quốc lộ 1A (đoạn qua xóm An Thịnh, xã An Châu, tỉnh Nghệ An) giữa ba ô tô làm một nạn nhân tử vong, hai người khác bị thương.