Thứ Sáu, 04/07/2025 19:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Quốc hội Mỹ thông qua dự luật phân bổ ngân sách liên bang 2024

(ANTV) - Quốc hội Mỹ đã ngăn chặn được việc đóng cửa, khi thông qua một gói chi tiêu khổng lồ, chỉ vài giờ sau khi thời hạn chót là nửa đêm 22/3 (tức trưa 23/3 theo giờ Việt Nam) trôi qua. Dự luật này phân bổ ngân sách đầy đủ cho chính phủ đến tháng 9 tới và chấm dứt cuộc chiến về chi tiêu kéo dài hàng tháng cho năm tài chính 2024.

Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn gói chi tiêu 1,2 nghìn tỷ USD, với 74 phiếu ủng hộ và 24 phiếu chống. Vài giờ trước đó, gói ngân sách này đã được Hạ viện thông qua với tỷ lệ 286 phiếu ủng hộ và 134 phiếu chống. Dự luật sẽ được chuyển tới để Tổng thống Joe Biden ký thành luật.

Thượng viện đã vượt quá thời hạn sau nhiều giờ bế tắc về việc bỏ phiếu đối với dự luật. Ngay trước nửa đêm ngày 22/3, Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Chuck Schumer tuyên bố Thượng viện đã đạt được thỏa thuận cho phép họ đẩy nhanh việc thông qua dự luật.

Gói chi tiêu bao gồm ngân sách cho các Bộ Ngoại giao, An ninh nội địa, Quốc phòng, Lao động, Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, cũng như quỹ cho các hoạt động nước ngoài, dịch vụ tài chính và ngành lập pháp. Một gói khác tài trợ cho phần còn lại của Chính phủ đã được Quốc hội thông qua 2 tuần trước.

Việc thông qua dự luật này cho phép Quốc hội chuyển trọng tâm sang các ưu tiên khác, bao gồm các dự luật chi tiêu cho năm tới cần được ký thành luật trước tháng 10 và viện trợ nước ngoài cho các đồng minh của Mỹ vốn bị trì trệ trong nhiều tháng.

ILO bác bỏ kiến nghị của các bác sĩ đình công ở Hàn Quốc

Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đã bác bỏ kiến nghị can thiệp của các bác sĩ tập sự Hàn Quốc, trong bối cảnh chính phủ nước này cảnh báo sẽ đình chỉ giấy phép đối với hàng nghìn bác sĩ vào tuần tới, khi không quay lại làm việc theo thời hạn mà chính phủ đặt ra.

ILO cho rằng, Hiệp hội Thực tập sinh Hàn Quốc (KIRA) không đủ điều kiện để nộp đơn khiếu nại can thiệp vì đây không phải là một liên đoàn hoặc nhóm lao động đại diện.

Trước đó, ngày 13/3, KIRA đã yêu cầu ILO can thiệp khẩn cấp với cáo buộc rằng, Chính phủ Hàn Quốc đã buộc họ phải lao động bắt buộc bằng cách ban hành lệnh quay trở lại làm việc. Chính phủ đã lạm dụng quyền lực bằng cách đình chỉ giấy phép của họ.

Trong cuộc họp ngày 22/3, Bộ Y tế Hàn Quốc thông tin, Bộ này đã gửi thông báo về việc đình chỉ giấy phép tới khoảng 5.000 bác sĩ tập sự và yêu cầu các cá nhân phản hồi trước ngày 25/3. Đây là bước đi trong quy trình tiến hành đình chỉ giấy phép hành nghề.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nỗi lo thực phẩm "bẩn" từ chợ truyến thống đến chợ online

Nỗi lo thực phẩm "bẩn" từ chợ truyến thống đến chợ online

Kinh tế 04/07/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)đang được triển khai rầm rộ trên cả nước, tình trạng mất an toàn thực phẩm vẫn là nỗi lo thường trực, không chỉ ở các chợ truyền thống mà còn len lỏi cả trong các nền tảng mua sắm hiện đại như chợ online. Một bữa ăn tưởng như tiện lợi, đôi khi lại tiềm ẩn những rủi ro khôn lường tới sức khỏe người tiêu dùng.

Xuất hiện lừa đảo đổi tem kiểm định xe ô tô

Xuất hiện lừa đảo đổi tem kiểm định xe ô tô

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Thời gian qua, các thủ đoạn lừa đảo đã diễn ra ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Mới đây, còn xuất hiện lừa đảo nhằm vào tem đăng kiểm xe cơ giới. Thủ đoạn là thực hiện cuộc gọi điện, tự xưng là nhân viên Đăng kiểm, yêu cầu chủ phương tiện chuyển tiền, cung cấp thông tin cá nhân để được đổi tem kiểm định theo mẫu mới. Vậy thực tế, các chủ xe có phải đổi tem kiểm định đang lưu hành hay không,

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 3

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 3

Văn hóa 04/07/2025

(ANTV) - Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 3 do UBND TP Đà Nẵng và Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức đã trở thành sự kiện quốc tế thường niên và quan trọng của TP Đà Nẵng. Đây không chỉ là nơi vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam mà còn là dịp để quảng bá, thúc đẩy du lịch cùng phát triển.

Bộ Công an công bố số điện thoại đường dây nóng mới

Bộ Công an công bố số điện thoại đường dây nóng mới

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Thanh tra Bộ Công an vừa có Thông báo gửi Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ; Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thay đổi số điện thoại đường dây nóng của Bộ Công an. Số điện thoại đường dây nóng mới của Bộ Công an là 090.111.6789. Số này thay thế cho số điện thoại cũ 069.232.6555.

Khởi tố nhóm đối tượng đuổi đánh người, cướp xe

Khởi tố nhóm đối tượng đuổi đánh người, cướp xe

Pháp luật 04/07/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 14 đối tượng về tội cướp tài sản và gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 27/6/2025 tại khu vực ngã 6, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh (cũ).

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm trên địa bàn Sơn La

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm trên địa bàn Sơn La

Pháp luật 04/07/2025

(ANTV) - Với tinh thần chủ động, quyết liệt, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Tập trung đẩy mạnh công tác phòng ngừa, kiềm chế, kéo giảm tội phạm, từ đó nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đặc biệt trong bối cảnh thực hiện chính quyền hai cấp, nhiều vấn để trong công tác đảm bảo ANTT cũng đã được nhận diện và chủ động triển khai từ sớm, từ xa. Ghi nhận tại tỉnh Sơn La

Người đàn ông nguy kịch sau khi ăn tiết canh

Người đàn ông nguy kịch sau khi ăn tiết canh

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho một bệnh nhân nam 30 tuổi, trú tại Hải Phòng, trong tình trạng nguy kịch nghi do nhiễm vi khuẩn liên cầu lợn sau khi ăn tiết canh.

Xem thêm