Thứ Hai, 19/01/2026 10:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Quốc tế bày tỏ đoàn kết với Papua New Guinea

(ANTV) - Thông tin về thảm họa lở đất xảy ra cuối tuần qua tại Papua New Guinea, ngày 28/5, Tổng thư ký Liên hợp quốc cùng lãnh đạo nhiều nước trên thế giới đã bày tỏ chia buồn với chính phủ và người dân quốc đảo Thái Bình Dương này, đồng thời cho biết sẵn sàng hỗ trợ Papua New Guinea trong các nỗ lực phục hồi và tái thiết.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân đồng thời bày tỏ đoàn kết với người dân và Chính phủ Papua New Guinea.Theo ông Guterres, Liên hợp quốc sẵn sàng hỗ trợ Papua New Guinea trong các nỗ lực phục hồi và tái thiết.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng đã gửi lời chia buồn đến Toàn quyền Papua New Guinea Bob Dadae về vụ lở đất kinh hoàng đồng thời khẳng định sẵn sàng hỗ trợ quốc gia châu Đại Dương.

Trong khi đó, chính phủ Ấn Độ cũng thông báo cung cấp khoản cứu trợ ngay lập tức trị giá 1 triệu USD để hỗ trợ Papua New Guinea.

Thảm họa lở đất xảy ra tại làng Kaokalam, thị trấn Porgera thuộc tỉnh Enga, miền Bắc Papua New Guinea vào khoảng 3h sáng ngày 24/5 khiến hơn 2.000 người đã bị chôn vùi.

EU gia hạn trừng phạt Syria

Ngày 28/5, Liên minh châu Âu (EU) thông báo gia hạn các lệnh trừng phạt với 316 cá nhân và 86 thực thể của Syria đến tháng 6/2025. Lệnh cấm vân đối với Chính phủ Syria được EU áp đặt từ năm 2011 sẽ được tiến hành gia hạn hằng năm.

Các lệnh trừng phạt bao gồm cấm vận dầu mỏ, hạn chế đầu tư, đóng băng các tài sản của ngân hàng trung ương Syria do EU nắm giữ, hạn chế xuất khẩu thiết bị và công nghệ... EU cũng cam kết hỗ trợ 2,12 tỷ euro cho người tị nạn Syria trong năm 2024 và 2025 và khoản tiền này sẽ được sử dụng để hỗ trợ người dân Syria ở cả trong và ngoài nước, cũng như các cộng đồng của họ tại Thổ Nhĩ Kỳ, Liban, Jordan và Iraq.

EU nhấn mạnh sẽ tiếp tục huy động tất cả các công cụ sẵn có để hỗ trợ người dân Syria đạt được giải pháp chính trị thông qua đàm phán, phù hợp với Nghị quyết 2254 của Hội đồng bảo an, tạo ra điều kiện cho một tương lai tươi sáng hơn cho tất cả người Syria.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm