Thứ Hai, 15/06/2026 23:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Quốc tế kêu gọi giải pháp hai nhà nước cho hòa bình Trung Đông

BT

(ANTV) - Về tình hình Gaza, trong 24 giờ qua, lãnh đạo nhiều nước tiếp tục kêu gọi ngăn chặn tình trạng leo thang căng thẳng ở khu vực, trong đó đặc biệt nhấn mạnh tới giải pháp hai nhà nước.

Trong chuyến thăm cấp nhà nước tới London, Anh, Tiểu vương Qatar Sheikh Tamim Bin Hamad Al Thadi nhấn mạnh, cả hai nước đều tin rằng cuộc xung đột ở Gaza sẽ không thể chấm dứt, chừng nào chưa thành lập được một nhà nước Palestine có chủ quyền được quốc tế công nhận. Ông khẳng định chỉ có giải pháp hai nhà nước mới có thể đem lại hòa bình thực sự.

Ông Sheikh Tamin Bin Hamad, Tiểu vương Qatar cho biết, năm ngoái chúng tôi đã thúc đẩy đàm phán giải phóng 109 con tin Israel cũng như 250 tù nhân Palestine. Dù đã có những thành công bước đầu này nhưng vẫn còn rất nhiều việc cần được thực hiện.

Cùng ngày 3/12, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã kêu gọi tất cả các bên tham chiến ở Dải Gaza ngừng bắn ngay lập tức và vô điều kiện, tuân thủ các quy định của luật nhân đạo quốc tế và chấm dứt những hành động xâm hại dân thường. Đồng thời kêu gọi tăng cường các nỗ lực quốc tế để đạt được giải pháp hòa bình công bằng và lâu dài cho cuộc xung đột Israel - Palestine, dựa trên giải pháp hai nhà nước.

Trong bối cảnh thương vong ngày càng tăng do xung đột tại Gaza, Mạng lưới các bệnh viện Đông Jerusalem và tổ chức Bác sĩ vì nhân quyền Israel (PHRI) đã kêu gọi ngay lập tức mở một hành lang nhân đạo từ Gaza để sơ tán khẩn cấp bệnh nhân đến các bệnh viện ở Đông Jerusalem, nơi họ có đủ cả không gian và chuyên môn y tế. Ước tính có khoảng 25.000 bệnh nhân tại đây đang cần được điều trị y tế khẩn cấp./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm tin giả, tin sai sự thật, thông tin xấu độc trên không gian mạng

Xử lý nghiêm tin giả, tin sai sự thật, thông tin xấu độc trên không gian mạng

Xã hội 15/06/2026

(ANTV) - Thời gian qua, để chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm hành vi đăng tải, chia sẻ tin giả, tin sai sự thật, thông tin xấu độc trên không gian mạng, lực lượng Công an toàn tỉnh Ninh Bình đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác. Trong đó, lực lượng công an vừa tập trung tham mưu với cấp ủy, chính quyền chỉ đạo cả hệ thống chính trị và toàn dân tổ chức thực hiện nghiêm túc, vừa tập trung lực lượng, phương tiện, biện pháp nắm tình hình, kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm tốt an ninh trật tự trên không gian mạng.

Từ 0h ngày 15/6: Khóa SIM một chiều với các thuê bao chưa xác thực thông tin

Từ 0h ngày 15/6: Khóa SIM một chiều với các thuê bao chưa xác thực thông tin

Xã hội 15/06/2026

(ANTV) - Thống kê từ nhà mạng Viettel, đã có hơn 5 triệu thuê bao bị chặn tin nhắn và chiều gọi đi. Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, nhà mạng này đã triển khai các kênh khôi phục dịch vụ hỗ trợ liên lạc thuận tiện nhất như việc hướng dẫn xác thực qua ứng dụng MyViettel; duy trì hơn 50.000 điểm xác thực trực tiếp tại cửa hàng và tổ hỗ trợ lưu động trên toàn quốc. Bên cạnh đó khách hàng cũng có thể gọi đến đường dây nóng 18008098.

Các dịch vụ phát triển theo mùa sen Tây Hồ

Các dịch vụ phát triển theo mùa sen Tây Hồ

Kinh tế 15/06/2026

(ANTV) - Tháng 6, sen Tây Hồ vào độ đẹp nhất, cùng với những đầm sen rực rỡ thu hút du khách đến tham quan, chụp ảnh, hàng loạt dịch vụ ăn theo mùa sen cũng trở nên nhộn nhịp. Từ làm tóc, trang điểm, chụp ảnh đến ướp trà sen truyền thống…tất cả đang góp phần tạo nên một "mùa kinh tế" đặc biệt bên hồ Tây.

Lan tỏa văn hóa đọc cho trẻ em với thư viện số Mặt trời nhỏ

Lan tỏa văn hóa đọc cho trẻ em với thư viện số Mặt trời nhỏ

Văn hóa 15/06/2026

(ANTV) - Ra mắt vào dịp hè 2026, Thư viện số “Mặt trời nhỏ” mở ra một không gian tiếp cận tri thức mới mẻ cho trẻ em. Với hàng nghìn đầu sách nói miễn phí được thể hiện qua giọng đọc của các nghệ sĩ, nhà báo, MC quen thuộc, đây được kỳ vọng là điểm hẹn thú vị, giúp các em nhỏ khơi dậy tình yêu sách và định hình thói quen đọc giữa thời đại số ngày nay.

 Đưa công nghệ vào tìm kiếm dấu tích hố chôn tập thể tại công viên Lê Thị Riêng

Đưa công nghệ vào tìm kiếm dấu tích hố chôn tập thể tại công viên Lê Thị Riêng

Xã hội 15/06/2026

(ANTV) - Sáng 15/6, tại Công viên Lê Thị Riêng (TP Hồ Chí Minh), Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh phối hợp với nhóm nghiên cứu Trường Đại học Khoa học Tự nhiên cùng các chuyên gia và những nhân chứng lịch sử triển khai khảo sát, rà phá bom mìn và sử dụng thiết bị chuyên dụng hiện đại, nhằm xác định vị trí các khu vực nghi có rãnh mộ tập thể nhằm phục vụ công tác khai quật, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Bồi dưỡng nghiệp vụ xây dựng phong trào cho lãnh đạo, chỉ huy cấp cơ sở

Bồi dưỡng nghiệp vụ xây dựng phong trào cho lãnh đạo, chỉ huy cấp cơ sở

Xã hội 15/06/2026

(ANTV) - 216 cán bộ chỉ huy phụ trách công tác xây dựng phong trào Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Trưởng Công an, Phó trưởng Công an cấp xã các địa phương đã tham dự Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2026 do Bộ Công an tổ chức, khai giảng vào sáng nay (15/6) tại Hà Nội.

Nâng cao hiệu quả hoạt động tư vấn đầu tư xây dựng

Nâng cao hiệu quả hoạt động tư vấn đầu tư xây dựng

Kinh tế 15/06/2026

(ANTV) - Chiều ngày 15/6, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết, đánh giá 04 năm (2022 – 2025) triển khai thực hiện Đề án thành lập Trung tâm tư vấn xây dựng Bộ Công an trực thuộc Cục Quản lý xây dựng và doanh trại.

Xem thêm