(ANTV) - Trong bối cảnh tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo sắp bắt đầu, dư luận kêu gọi điều tra vụ nổ súng nhằm vào đoàn người xếp hàng chờ nhận viện trợ ở khu vực Bắc Gaza hồi cuối tháng 2/2024 và kêu gọi các bên ngừng bắn.
Vụ xả súng xảy ra cuối tháng 2 vừa qua nhằm vào đoàn người xếp hàng chờ nhận viện trợ ở khu vực Bắc Gaza một lần nữa cho thấy tình hình đáng báo động tại dải Gaza. Bạo lực không chừa một ai, không chừa một địa điểm nào, kể cả những khu vực được xem là an toàn nhất là khu vực cứu trợ.
Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua cho biết, Mỹ đang nỗ lực thúc đẩy ngừng bắn tại dải Gaza. Ngoài ra, trong những tuần tới nước này cũng sẽ lần đầu tiên thả hàng cứu trợ xuống Gaza cũng như phối hợp với các nước khác thả thêm hàng cứu trợ và thực phẩm xuống khu vực này.
Trong một tuyên bố, Người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia Nhà Trắng, John Kirby nhấn mạnh: Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy Israel tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều xe tải đi vào dải Gaza và mở thêm nhiều tuyến đường để viện trợ có thể đến được với nhiều người hơn. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức để có thêm viện trợ cho những người đang rất cần nó. Như tất cả các bạn đã biết, một thỏa thuận sẽ kích hoạt lệnh ngừng bắn kéo dài sáu tuần hiện đang được đặt lên bàn đàm phán.
Cùng ngày, Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry cũng cho biết, ông hy vọng, các cuộc đàm phán do Qatar làm trung gian có thể khiến các bên nhất trí về một lệnh ngừng bắn trước thời điểm tháng lễ Ramadan bắt đầu. Chúng tôi hy vọng rằng các lĩnh vực bất đồng giữa hai bên có thể được khắc phục và chúng ta có thể đạt được ít nhất một sự chấm dứt tạm thời các hành động thù địch để dẫn đến một thỏa thuận ngừng bắn lâu dài.
Theo cơ quan y tế tại dải Gaza, kể từ khi xung đột Hamas-Israel nổ ra từ tháng 10/2023, số người thiệt mạng tại Gaza đã tăng hơn 30 nghìn người, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Trong khi đó, số liệu của Israel cho thấy xung đột khiến khoảng hơn 1 nghìn người nước này thiệt mạng.
Không chỉ gây thiệt hại về người, xung đột Gaza kéo dài gần 6 tháng qua còn gây một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng. Theo cảnh báo của Liên Hợp Quốc đưa ra hôm qua, nguy cơ xảy ra nạn đói ở Gaza gần như không thể tránh khỏi, trừ khi nỗ lực chấm dứt cuộc xung đột ở dải đất này đạt được tiến triển.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.