(ANTV) - 750 binh sĩ Lực lượng Vệ binh Quốc gia ở bang New York được điều động kiểm tra túi xách của hành khách tại các ga trong hệ thống tàu điện ngầm của thành phố New York.
Thống đốc bang New York Kathy Hochul tuyên bố triển khai các lực lượng trên để đối phó với tình trạng xảy ra các vụ tấn công nhằm vào người dân đi lại và nhân viên vận chuyển như trong thời gian gần đây.
Theo dữ liệu của cảnh sát Mỹ, tội phạm trên tàu điện ngầm đã giảm khoảng 15% trong tháng 2 so với cùng kỳ năm 2023. Tuy nhiên, Thống đốc Hochul nói rằng tình trạng tấn công trong hệ thống tàu điện ngầm của thành phố vẫn khiến người dân rất bất an.
Ngoài lực lượng vệ binh quốc gia, 250 sĩ quan khác từ Cảnh sát bang New York và Cảnh sát Cơ quan giao thông Đô thị do nhà nước kiểm soát cũng sẽ tham gia nỗ lực mà Thống đốc Hochul cho biết là nhằm ngăn chặn tội phạm.
Quốc tế lên án vụ tấn công tàu True Confidence
Liên hợp quốc và nhiều nước đã lên án vụ tấn công của lực lượng Houthi vào tàu chở hàng True Confidence đang đi qua Vịnh Aden, khiến 3 thành viên thủy thủ đoàn thiệt mạng, trong đó có 1 người Việt Nam và 2 người Philippines; đồng thời kêu gọi lực lượng Houthi chấm dứt các hành động như vậy.
Liên hợp quốc kêu gọi lực lượng Houthi “chấm dứt mọi cuộc tấn công nhằm vào tàu bè quốc tế ở Biển Đỏ”, đồng thời bày tỏ quan ngại sâu sắc về các cuộc tấn công đang tiếp diễn.
Trong khi phía Mỹ cho biết, vẫn tiếp tục theo dõi những hoạt động của lực lượng Houthi trên Biển Đỏ vốn bỏ qua sự an toàn của thường dân vô tội. Đại sứ quán Anh tại Yemen kêu gọi Houthi chấm dứt các cuộc tấn công nhằm vào tàu thương mại quốc tế đi lại trên Biển Đỏ.
Bộ Ngoại giao Philippines đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới tới thân nhân của 2 thủy thủ nước này thiệt mạng trong vụ tấn công, đồng thời kêu gọi tiếp tục nỗ lực ngoại giao để giảm căng thẳng và giải quyết nguyên nhân của cuộc xung đột hiện nay ở Trung Đông.
Hiện Hải quân Ấn Độ đưa toàn bộ những thành viên còn lại của thủy thủ đoàn thuộc con tàu chở hàng True Confidence được giải cứu tới Gibuti.
(ANTV) - Chiều ngày 17/10, tại Hà Nội, Bộ Công an và Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết Kế hoạch về mở đợt cao điểm 90 ngày Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai và ký Kế hoạch phối hợp giữa Bộ Công an – Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tuyên truyền, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam.
(ANTV) - Giới chức Romania cho biết ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 13 người khác bị thương sau khi xảy ra vụ nổ lớn tại một tòa nhà chung cư 8 tầng ở thủ đô Bucharest xảy ra trong ngày hôm nay 17/10.
(ANTV) - Phong trào Hồi giáo Hamas ngày 17/10 nhắc lại cam kết tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ làm trung gian nhằm chấm dứt xung đột với Israel, đồng thời trao trả toàn bộ thi thể con tin còn mất tích dưới đống đổ nát ở Dải Gaza.
(ANTV) - Những năm gần đây, thị trường thực phẩm chức năng phát triển nhanh chóng, trở thành lĩnh vực “béo bở” thu hút không ít cá nhân, tổ chức tham gia. Tuy nhiên, cùng với đó là tình trạng sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả, kém chất lượng ngày càng tinh vi và phức tạp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng và niềm tin của xã hội.
(ANTV) - Chốt nâng mức giảm trừ gia cảnh lên 15,5 triệu đồng/tháng; Giữ ổn định phương án tuyển sinh lớp 10 công lập năm học 2026-2027; Hội chợ Mùa Thu 2025 - “Siêu hội chợ 6 nhất” hướng tới sự kiện xúc tiến thương mại quốc gia thường niên...là thông tin về một số chính sách đang được dư luân quan tâm.
(ANTV) - Trong nhiệm vụ năm học mới 2025-2026 cấp phổ thông được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, yêu cầu giải quyết bài toán giáo viên tiếp tục được đặt ra. Trong đó, có nội dung xây dựng cơ chế huy động nguồn nhân lực chất lượng cao gồm nghệ nhân, nghệ sĩ, vận động viên chuyên nghiệp, tình nguyện viên người nước ngoài tham gia các hoạt động trong nhà trường, đặc biệt trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao, giáo dục kỹ năng sống…Đặc biệt trong bối cảnh học hai buổi trên ngày như hiện nay thì buổi thứ hai được quy định nhiều hoạt động phong phú như: giáo dục kỹ năng sống, hướng nghiệp, trải nghiệm, văn hóa, nghệ thuật, thể chất. Ngay từ đầu năm học mới, nhiều trường trong cả nước tích cực triển khai nội dung này trong chương trình dạy và học.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chương trình trao đổi kinh nghiệm về công tác thanh niên, phụ nữ tại Lào, Đoàn đại biểu Thanh niên, phụ nữ Bộ Công an Việt Nam đã tham dự một số hoạt động tại Thủ đô Vientiane, Lào.
(ANTV) - Nhằm tạo diễn đàn trao đổi, chia sẻ và kết nối giữa các chuyên gia, doanh nghiệp công nghệ và đội ngũ y tế trong chuyển đổi số y tế, chiều ngày 17/10, Bệnh viện 199 – Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo “Đổi mới sáng tạo trong chăm sóc sức khỏe số”.
(ANTV) - Theo Thủ tướng Hungary Viktor Orban, hội nghị thượng đỉnh Nga - Mỹ tại Hungary có thể diễn ra một tuần sau cuộc họp giữa các ngoại trưởng Nga và Mỹ dự kiến tổ chức vào tuần tới.
(ANTV) - Chiều 17/10, tại Gia Lai, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị giao ban công tác đảm bảo an ninh nội địa Tây Nguyên 9 tháng đầu năm 2025. Dự Hội nghị có lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an; lãnh đạo Công an các tỉnh: Gia Lai, Đăk Lăk, Quảng Ngãi, Lâm Đồng, Đồng Nai.