Chủ Nhật, 21/04/2024 06:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Rạp chiếu phim di động tại Pháp

(ANTV) - Không cần phải mất công di chuyển, cũng không cần bỏ nhiều tiền ra mua vé, người dân ở thung lũng Loire, miền Trung nước Pháp vẫn có cơ hội được thưởng thức những bộ phim mới nhất ngay tại thị trấn của mình nhờ mô hình rạp chiếu phim di động. Được duy trì hàng chục năm qua, rạp chiếu phim này đã và đang mang đến nhiều trải nghiệm văn hóa tới các vùng ngoại ô, góp phần tạo nên sự gắn kết trong cộng đồng dân cư tại mỗi điểm dừng.

Sẽ luôn có những điều thú vị mỗi khi anh Sosset Zislinki lái chiếc xe tải của mình trong thung lũng Loire, miền Trung nước Pháp. Chỉ với một vài thao tác, anh đã biến chiếc xe tải của mình thành rạp chiếu phim di động. Rạp chiếu có sức chứa 100 khán giả dù chỉ có một mình anh vận hành.

Anh JOZEF SIERPINSKI, Chủ rạp chiếu phim di động cho biết: “Tôi vừa đóng vai trò lái xe, vừa là người chiếu phim phục vụ khán giả trong buổi chiếu và dọn dẹp nữa. Tôi làm tất cả mọi việc”.

Suất chiếu lần này là một bộ phim hoạt hình dành cho trẻ em, gia đình các em cmr thấy rất hài lòng khi thấy rạp chiếu phim di động giúp nâng cao văn hóa cho các em.  

Bà MICHELLE LORTIVOIE chia sẻ: “Thật tuyệt vời khi có rạp chiếu phim di động này, nhờ nó mà các bé không cần đi xa, không cần vào thành phố mới được xem phim”.

Anh LEO GUGOT cho rằng: “Rạp chiếu di động mở ra nhiều cơ hội cho trẻ em được tiếp xúc với văn hóa phim ảnh”.

Trong vùng hiện đã có 3 rạp chiếu phim di động và luôn chiếu những bộ phim mới nhất, nhờ vậy khán giả có thể dễ dàng thưởng thức các bộ phim mà không cần phải đi xa. Ý tưởng ở đây là đưa điện ảnh tới những vùng người dân không có điều kiện thuận lợi về tài chính và phương tiện đi lại để tới các rạp chiếu phim chính thống trong các đô thị lớn. Vào những dịp nhất định, có cả diễn viên nổi tiếng, đảm trách vai chính hoặc phụ trong bộ phim được trình chiếu được mời đến để gặp gỡ và trò chuyện với khán giả.

Ông GUILLAUME GIOT, Thị trưởng thị trấn Neung sur Beuvron nói:“Nhờ có mô hình này mà người dân thị trấn có dịp tiếp xúc với văn hóa đại chúng thường xuyên hơn.  Ví dụ như những người già sinh hoạt tại nhà dưỡng lão”.

Giá vé vào cửa cũng vô cùng hợp lý, 4 euro cho trẻ em và 6 euro 20 cent cho người lớn. Thực tế thì giá vé không đủ chi trả cho đầu tư vì mỗi rạp chiếu phim di động như vậy có giá 1,2 triệu euro. Tuy nhiên, lãnh đạo vùng tự tin rằng, khoản đầu tư này thực sự có ý nghĩa. 

Ông FRANCIOS BONNEAU, Chủ tịch Hội đồng vùng Centre Val de Loire cho rằng:“Nếu chúng ta chỉ triển khai ý tưởng này tại các thành phố lớn khoảng cách về văn hóa sẽ càng lớn, tạo nên cảm giác rằng chỉ một số nhóm nhất định mới có cơ hội cập nhật văn hóa. Đó là điều chúng tôi muốn tránh. Văn hóa nên là thứ gắn kết con người, đặc biệt trong thời điểm xã hội dễ xảy ra xung đột”.

Có thể nói rạp chiếu phim di động không chỉ có chức năng chiếu phim mà nó còn đóng góp một phần vào văn hóa và xã hội của nước Pháp. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm