(ANTV) - Từ tháng này, công ty đường sắt Tây Nhật Bản bắt đầu sử dụng robot để bảo trì đường sắt, đây là một trong những nỗ lực của ngành đường sắt Nhật Bản nhằm giải quyết tình trạng thiếu lao động và cải thiện độ an toàn.
Robot bảo trì đường sắt trên do công ty đường sắt Tây Nhật Bản phát triển, robot có 2 cánh tay có thể mang vật nặng tới 40kg, robot cao tầm 12m và có thay thế các bộ phận đường sắt sơn và tỉa cây.
Người vận hành, điều khiển robot bằng kính bảo hộ thực tế ảo được kết nối với camera, việc đưa robot vào vận hành, khối lượng công việc bảo trì đường sắt có thể được cắt giảm tới 30%.
Không chỉ vậy, robot được kỳ vọng sẽ cải thiện sự an toàn khi cần làm việc trong môi trường nguy hiểm, tránh nguy cơ công nhận bị điện giật, ngã khi tiếp xúc gần với dây cáp điện.
Cần chú trọng bảo tồn rừng trong phố
Các khu rừng tọa lạc giữa lòng thành phố, hay còn gọi là rừng đô thị, là nơi sinh sống của rất nhiều loài động vật và thậm chí cả những loài có nguy cơ tiệt chủng. Nhưng những loài động vật quý hiếm này lại thường xuyên bị bỏ mặc do thiếu các biện pháp bảo vệ hoặc quản lý.
Sóc bay tại một khu rừng nhỏ tọa lạc giữa trung tâm thành phố Gangneung tỉnh Gangwon-do.
Chim đuôi cụt bụng đỏ cũng xuất hiện tại khu rừng nhỏ gần khu vực trường học ở thành phố Ulsan. Do quá trình phát triển đô thị sdẫn đến việc môi trường tự nhiên bị xâm lấn…những khu rừng nhỏ trong thành phố đã bất đắc dĩ thành nơi trú ẩn cho loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng. Sự xuất hiện của chúng đã khiến Hàn Quốc chú trọng hơn đến việc nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của các khu rừng đô thị trong cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu đang diễn ra.
Tuy nhiên, đến nay không phải khu rừng nào cũng được khảo sát sinh thái cơ bản về số lượng và các loài động vật.
Có khoảng 2600 khu rừng đô thị trên khắp Hàn Quốc, vậy nên càng có nhiều người lên tiếng kêu gọi các biện pháp bảo vệ và khảo sát sinh thái tại những khu rừng này, nhằm mục đích cùng tồn tại an toàn giữa động vật hoang dã và con người càng được đảm bảo.
(ANTV) - Ngày 21/7, Đại diện Thương mại Mỹ Jamieson Greer thông báo Washington sẽ “sớm có động thái” về các mức thuế quan mới đối với hàng chục quốc gia, trong bối cảnh mức thuế toàn cầu tạm thời 10% của Tổng thống Donald Trump sẽ hết hiệu lực vào cuối tuần này.
(ANTV) - Sau nhiều tháng xung đột, giữa những đổ nát còn hiện hữu tại Gaza, tiếng bóng lăn đã xuất hiện trở lại. Với nhiều cầu thủ trẻ Palestine, được trở lại sân tập không chỉ là cơ hội tiếp tục theo đuổi đam mê, mà còn là cách tìm lại hy vọng và cảm giác bình thường giữa cuộc sống còn nhiều khó khăn. Sự trở lại của các cầu thủ Gaza mang ý nghĩa vượt lên trên thể thao. Mỗi buổi tập, mỗi trận đấu là minh chứng cho nghị lực, sức sống và khát vọng hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn của người dân nơi đây.
(ANTV) - Bùi Văn Hưng, trú tại xã Kim Bôi, tỉnh Phú Thọ, là Giám đốc Công ty TNHH xây dựng Hoàng Hưng HB vừa bị Công an tỉnh Sơn La thi hành quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
(ANTV) - Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa triệt phá nhiều đường dây mua bán thuốc lá điện tử Podchill chứa Etomidate, giữ khẩn cấp 49 đối tượng, trong đó có 4 người nước ngoài.
(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Lai Châu, hiện nay trên các mạng xã hội (Facebook, Zalo...) xuất hiện một số tài khoản giả mạo tổ chức, cá nhân kêu gọi quyên góp, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi đợt mưa lũ vừa qua tại xã Mường Than. Các đối tượng lợi dụng tinh thần tương thân tương ái của nhân dân để cung cấp số tài khoản cá nhân hòng chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Các lực lượng chức năng đã huy động thêm quân số và các phương tiện máy móc hiện đại như flycam để mở rộng phạm vi tìm kiếm nạn nhân mất tích sau lũ quét ở Lai Châu.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 1, thuộc địa phận xã Hưng Thịnh, làm 7 người tử vong và nhiều người bị thương, Tối 21/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đồng Nai đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp tạm giam đối với Trần Thanh Hải, trú tỉnh Khánh Hòa về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.
(ANTV) - Giáo dục một con người đã là công việc không hề dễ dàng, nhưng cảm hóa, giáo dục những người từng lầm đường, lạc lối để họ nhận thức được sai lầm, hướng tới hoàn lương còn là hành trình gian nan hơn gấp nhiều lần. Đặc biệt, với những can, phạm nhân là người nước ngoài, khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa, phong tục và tâm lý, càng đặt ra nhiều khó khăn trong công tác quản lý, giáo dục, cải tạo. Thế nhưng, bằng sự tận tụy, trách nhiệm cùng tinh thần nhân văn, Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ngãi đã từng bước cảm hóa, khơi dậy mầm thiện, giúp nhiều can, phạm nhân người nước ngoài thay đổi nhận thức, nuôi dưỡng niềm tin để hướng về một tương lai tốt đẹp hơn.
(ANTV) - Ngày 21/7, Cụm thi đua số 6, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Đắk Lắk, Công an xã Ia Rvê tổ chức Lễ khởi công xây dựng "Nhà nghĩa tình đồng đội" cho gia đình đồng chí Đại úy Lương Văn Chung - Phó Trưởng Công an xã Ia Rvê, Bí thư chi đoàn Công an xã kiêm nhiệm chức danh Phó Bí thư Đoàn Thanh niên cấp xã.
(ANTV) - Bộ Y tế Ấn Độ thông báo nước này đã phê duyệt vaccine đầu tiên phòng sốt xuất huyết, cho phép sử dụng vaccine Qdenga của hãng dược phẩm Nhật Bản Takeda.