(ANTV) - Ứng dụng giao đồ ăn trực tuyến Uber Eats, Mỹ đã chính thức triển khai giao hàng bằng robot ở một số khu vực tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Động thái này theo sau quyết định của Chính phủ Nhật Bản vào năm ngoái, sửa đổi luật giao thông nhằm cho phép robot được giao hàng trên đường phố.
Robot giao hàng của Uber Eats có hình hộp, với đôi mắt là những chiếc đèn pha hình vuông và ba bánh xe ở mỗi bên để điều hướng khi di chuyển.
Chúng di chuyển với tốc độ tối đa 5,4 km/h, có đèn nhấp nháy xung quanh nắp và luôn có kỹ sư giám sát để có thể can thiệp trong trường hợp xảy ra sự cố. Những robot này cũng được tích hợp cảm biến để có thể tránh người đi bộ và các chướng ngại vật khác.
Ở giai đoạn đầu, dịch vụ robot giao hàng tại Tokyo sẽ được giới hạn về phạm vi hoạt động, ví dụ như chưa thể tới chính xác các địa điểm mà người đặt hàng mong muốn như các tầng văn phòng hay căn hộ tại các tòa nhà cao tầng.
Triển lãm du thuyền quốc tế Dubai lần thứ 30 tại UAE
Những ngày này, nếu đến thành phố Dubai của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), du khách sẽ được ngắm nhìn những du thuyền xa hoa và sang trọng đang tham gia Triển lãm Du thuyền quốc tế Dubai lần thứ 30.
Triển lãm năm nay thu hút hơn 200 du thuyền trong đó có hai chiếc chạy hoàn toàn bằng điện. Theo ban tổ chức, sự kiện lần này là cơ hội tuyệt vời cho các nhà sản xuất, môi giới và các doanh nghiệp. Trong ba thập kỷ qua, Triển lãm du thuyền Quốc tế Dubai đã trở thành sự kiện du thuyền nổi tiếng nhất Trung Đông. Giá của những chiếc du thuyền tham gia triển lãm này có thể lên tới 19 triệu euro tương đương khoản 20 triệu USD.
(ANTV) - Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động của Ủy ban nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV vào chiều 4/12. Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương dự hội nghị; Thượng tướng Lê Tấn Tới, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại chủ trì hội nghị.
(ANTV) - Tại Khánh Hòa, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, nhiều xã, phường như: Suối Dầu, Suối Hiệp, Diên Khánh, Diên Điền, Diên Lạc, Diên Thọ, Tây Nha Trang, Nam - Bắc Nha Trang được cảnh báo ngập sâu từ 0,5 - 2m. Tại các khu vực trũng, thấp, mức ngập có thể vượt 3m, nguy cơ kéo dài trong ngày và đêm nay 4/12.
(ANTV) - Ngày 4-12, UBND xã Măng Ri, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ phát động hưởng ứng 'Chiến dịch Quang Trung, nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ bị thiệt hại do thiên tai.
(ANTV) - Ngày 4/12 một phái đoàn của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã đến Syria trong chuyến thăm chính thức đầu tiên của cơ quan này tới quốc gia Trung Đông sau hơn một thập kỷ xung đột.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc, ngày 4/12, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Cường tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh
(ANTV) - Hoàn thành sắp xếp các cơ sở giáo dục trước 31/12; Hà Nội: Thí điểm đi làm bằng xe đạp điện công cộng; TP Hồ Chí Minh đề nghị doanh nghiệp sớm công bố kế hoạch trả lương, thưởng Tết 2026 là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Trong bài “Lan tỏa mô hình nhân văn ‘Lực lượng phòng, chống tội phạm chăm lo cho con bị can, phạm nhân’ ở An Giang”, Báo Công an nhân dân ghi nhận một mô hình giàu tính nhân văn, thể hiện vai trò, trách nhiệm của lực lượng Công an trong hỗ trợ gia đình người phạm tội ổn định cuộc sống. Thông tin được đăng tải trên Báo Công an nhân dân số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.
(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.
(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.