Thứ Sáu, 06/06/2025 19:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Rơi máy bay chở khách ở Kazakhstan, hơn 30 người tử vong

(ANTV) - Chính quyền Kazakhstan thông báo, hơn 30 người đã thiệt mạng sau khi chiếc máy bay chở khách của hãng hàng không Azerbaijan Airlines rơi gần thành phố Aktau, miền Tây Kazakhstan. Ngay sau vụ việc, văn phòng Tổng công tố Azerbaijan cho biết đã mở cuộc điều tra hình sự đối với vụ rơi máy bay chở khách này.

Tuyên bố cho biết, cơ quan trên đã mở cuộc điều tra hình sự theo điều 262.3 (vi phạm an toàn giao thông và quy định khai thác vận tải hàng không, dẫn đến sơ ý khiến hơn 2 người tử vong) và điều 314.3 (sơ suất khiến hơn 2 người thiệt mạng).

Theo Luật Hình sự của Azerbaijan, cơ quan điều tra của Văn phòng Tổng công tố đã được chỉ đạo tiến hành điều tra sơ bộ. Các chuyên gia Nga cũng tiến hành cuộc điều tra hình sự riêng về hành vi vi phạm an toàn trong hoạt động vận tải hàng không bởi có công dân Nga trên chuyến bay gặp nạn.

Máy bay Embraer 190 mang số hiệu J2-8243 bay từ Baku đến Grozny ở Chechnya (Nga) đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại vị trí cách thành phố Aktau khoảng 3 km. Khi đó, máy bay chở 37 người Azerbaijan, 16 người Nga, 6 người Kazakhstan và 3 người Kyrgyzstan. Nhiều khả năng khoảng 30 người thiệt mạng trong vụ tai nạn này, với ít nhất 4 thi thể đã được tìm thấy. Điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân có thể do máy bay va phải một đàn chim.

Sau vụ rơi máy bay, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Azerbaijan Ilham Aliyev, bày tỏ chia buồn với người dân và chính phủ nước này. Trong khi đó, Tổng thống Pakistan bày tỏ chia buồn với gia đình các nạn nhân trên chuyến bay xấu số.

Haiti: Xả súng vào nhóm nhà báo khiến 3 người thiệt mạng

Ít nhất 3 người thiệt mạng và một số người khác bị thương sau khi một số đối tượng có vũ trang bắn vào một nhóm phóng viên đang tham dự cuộc họp báo của chính phủ Haiti. Cuộc họp báo này vốn nhằm thông báo về việc mở lại bệnh viện công lớn nhất ở nước này.

Vụ việc xảy ra tại đại học Quốc giai Haiti vốn đã phải đóng cửa vào tháng 3 năm nay sau một cuộc tấn công của các thành viên thuộc băng nhóm có tên là Viv Ansanm. 3 người được xác định thiệt mạng gồm 2 nhà báo và một cảnh sát. Truyền thông địa phương cho biết, những kẻ xả súng thuộc băng nhóm trên.

Những kẻ tấn công đã thực hiện vụ xả súng ngay tại cuộc họp báo về việc mở cửa trở lại bệnh viện trên.

Tổng thống lâm thời Haiti đã lên án vụ tấn công, coi đây là hành động không thể chấp nhận được, đồng thời gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân. Ông cũng khẳng định sẽ xử lý nghiêm vụ việc này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an xã kịp thời cứu một phụ nữ nhảy cầu

Công an xã kịp thời cứu một phụ nữ nhảy cầu

Xã hội 06/06/2025

(ANTV) - Một tình huống nguy hiểm đã xảy ra tại xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng, khi một phụ nữ bất ngờ nhảy từ cầu Na Hoa xuống sông Thương. Nhờ sự phát hiện kịp thời của người dân và phản ứng nhanh chóng của lực lượng Công an xã, nạn nhân đã được cứu sống và đưa đi cấp cứu kịp thời.

Tin tức nổi bật ngày 6/6

Tin tức nổi bật ngày 6/6

Điểm tin 06/06/2025

(ANTV) - Hộ kinh doanh từ chối nhận tiền chuyển khoản: Che giấu doanh thu và trốn thuế; Tạo động lực để hộ kinh doanh tự nguyện nộp thuế; Bỏ giấy phép xây dựng: Cần đúng lộ trình, rõ đối tượng; 'Xóa sổ' khối C, đại học đang bỏ rơi sự đa dạng và tạo hố sâu bất bình đẳng?...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình

Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình

Chính trị 06/06/2025

(ANTV) - Chiều 05/6, Đại tướng Lương Tam Quang - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình về triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII của 3 tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình.

Người chiến sĩ tận tụy với nhân dân

Người chiến sĩ tận tụy với nhân dân

Xã hội 06/06/2025

(ANTV) - Trải qua 23 năm công tác trong lực lượng CAND, từ một người lính hình sự trực tiếp phá hàng chục chuyên án phức tạp, đến người chỉ huy bản lĩnh và dày dạn kinh nghiệm tại địa bàn giáp khu công nghiệp, đông dân cư, tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về an ninh trật tự, Trung tá Nguyễn Thanh Công, Trưởng Công an thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sống trọn với tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh nghề nghiệp và sự tận tụy vì nhân dân.

Điểm tin tức an ninh trật tự mới diễn ra

Điểm tin tức an ninh trật tự mới diễn ra

Điểm tin 05/06/2025

(ANTV) - Đối tượng Phan Tuấn Hiệp, hiện tạm trú tại thị xã Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã bị Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Hà Nam tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Xem thêm