(ANTV) - Hãng tin Kyodo của Nhật Bản đưa tin lực lượng chức năng đã xác định 1 người thiệt mạng trong vụ máy bay quân sự Osprey của Mỹ bị rơi gần đảo Yakushima ngày 29/11. Đây là 1 trong số 8 thành viên phi hành đoàn có mặt trên máy bay xấu số này.
Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, sau khi tiếp nhận thông tin về vụ rơi máy bay, Lực lượng Phòng vệ Bờ biển nước này đã điều tàu tuần tra và máy bay chiến đấu tham gia tìm kiếm nhằm xác định vị trí máy bay gặp nạn.
Một số nguồn tin khác dẫn lời các nhân chứng cho biết động cơ trái của máy bay Osprey dường như đã bốc cháy khi đang hạ độ cao.
Trong khi đó, kênh truyền hình NHK (Nhật Bản) dẫn lời một số ngư dân cho biết 3 người - được cho thành viên phi hành đoàn gặp nạn - đã được tìm thấy, nhưng chưa có thông tin về tình trạng của họ.
Đại sứ quán Mỹ tại Nhật Bản chưa bình luận gì về vụ tai nạn. Hiện có khoảng 54.000 binh lính Mỹ đang đồn trú tại Nhật Bản.
Hamas sẵn sàng gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 4 ngày
Hãng AFP dẫn một nguồn tin thân cận với Phong trào Hồi giáo Hamas cho biết lực lượng này sẵn sàng gia hạn lệnh ngừng bắn với Israel thêm 4 ngày và có thể thả các tù nhân Israel theo các điều khoản của lệnh ngừng bắn hiện hành. Lệnh ngừng bắn hiện tại có hiệu lực trong 6 ngày và dự kiến hết hiệu lực vào sáng 30/11.
Trong một thông báo, các nhà trung gian Qatar cho biết theo thỏa thuận ngừng bắn, đến nay đã có 60 con tin Israel và 180 tù nhân Palestine được phóng thích.
Dự kiến trong ngày 29/11 sẽ có thêm nhiều người được trả tự do. Các nhà trung gian Qatar đang thúc đẩy để có được một thỏa thuận ngừng bắn bền vững, từ đó dẫn đến các cuộc đàm phán và cuối cùng là chấm dứt xung đột.
Theo các nguồn tin từ Qatar, người đứng đầu Cơ quan tình báo Israel (Mossad) và Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã tích cực phối hợp với nhà trung gian Qatar trong tiến trình đàm phán với phía Hamas. Theo đó, ít nhất sẽ có 5 đợt trao trả con tin tiếp theo nếu các bên liên quan đạt được thỏa thuận. Tuy nhiên, đến nay chưa có bất cứ đồng thuận nào về vấn đề này.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố vụ án, tống đạt Quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Huỳnh Ngọc Tuấn, trú tại phường Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk về tội “Làm, phát tán, tuyên truyền thông tin nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
(ANTV) - Ngày 08/10, Ngoại trưởng Ai Cập Badr Abdelatty cho rằng sẽ có thêm các quốc gia Arab ký Hiệp ước hòa bình với Israel, nếu cuộc chiến thảm khốc hiện nay tại Dải Gaza kết thúc.
(ANTV) - Phong trào Hamas đang yêu cầu Israel trao trả thi thể của hai thủ lĩnh cấp cao đã bị tiêu diệt, cùng với các tù nhân và người bị giam giữ còn sống, để đổi lấy 48 con tin hiện đang bị các nhóm vũ trang nắm giữ tại Dải Gaza.
(ANTV) - Nhiều ngày qua, ảnh hưởng của bão số 11 khiến nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh chìm trong mưa lớn. Nước lũ dâng cao, giao thông chia cắt, nhiều hộ dân bị cô lập. Giữa dòng nước xiết và mưa gió mịt mùng, có những con người âm thầm, lặng lẽ sẵn sàng lao mình vào hiểm nguy, vì sự bình yên của Nhân dân.
(ANTV) - Những ngày mưa lớn liên tiếp, trên nhiều tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh Lào Cai liên tục xảy ra sạt lở đất đá, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Trong khi chờ nguồn vật tư, thiết bị chuyên dụng bổ sung, với phương châm 4 tại chỗ, các cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã nghĩ ra cách làm đầy sáng tạo.
(ANTV) - Báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia, mưa lũ sau bão số 11 đã gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh, đặc biệt ở khu vực trung du và miền núi phía bắc. Chính phủ đã hỗ trợ khẩn cấp 140 tỷ đồng cho các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề.
(ANTV) - Trước nguy cơ vỡ đê do lũ sông Cầu dâng cao, hơn 2.000 người dân, cán bộ, chiến sĩ, dân quân phường Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh đã xuyên đêm gia cố bảo vệ tuyến đê bối Đầu Hàn.
(ANTV) - Sau hai cơn bão số 10 và 11, hàng ngàn gốc đào, quất tại Tứ Liên, Nhật Tân, Quảng An, Phú Thượng tại Hà Nội đến kỳ tuốt lá nay đã chết do ngập úng nhiều ngày. Điều đáng nói, không chỉ đào, quất mà hầu hết các loại hoa màu khác như lúa, rau, hoa cho đến thủy sản cũng bị ảnh hưởng. Ghi nhận của Phóng viên ANTV tại thủ phủ đào, quất của Hà Nội.
(ANTV) - Hàng trăm binh sĩ Vệ binh Quốc gia từ bang Texas đã có mặt tại một trung tâm quân sự vùng ngoại ô Chicago vào ngày 7/10. Đây là động thái mới nhất trong kế hoạch của chính quyền liên bang nhằm triển khai lực lượng tới các thành phố do đảng Dân chủ quản lý.
(ANTV) - Mới đây, Iran đã bác bỏ cảnh báo của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu về chương trình tên lửa của nước này, sau khi ông Netanyahu cho rằng Tehran đang phát triển tên lửa có khả năng vươn tới các thành phố của Mỹ.