Thứ Sáu, 16/01/2026 23:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Rực rỡ lễ diễu hành hoa ở Colombia

(ANTV) - Vào mỗi tháng 8, sự kiện Lễ diễu hành Silleteros, một phần của Lễ hội Hoa Medellín lại được tổ chức ở Colombia. Đây là một truyền thống lâu đời ở quốc gia Nam Mỹ này.

Lễ diễu hành là sự kết hợp giữa văn hóa, nghệ thuật và nông nghiệp của vùng. Từ “Silleteros” xuất phát từ từ “silla”, có nghĩa là ghế. Những người tham gia diễu hành mang những gùi hoa giống như hình chiếc ghế trên lưng. Mỗi người tham gia mang trên lưng một yên hoa nặng tới 100kg. Sự kiện năm nay thu hút hơn 500 nghệ nhân, bao gồm cả người lớn, trẻ em và thanh thiếu niên tham gia.

Hoạt động này là truyền thống lâu đời từ năm 1957 và giữ vai trò quan trọng nhằm thúc đẩy xuất khẩu và nâng cao thương hiệu hoa của quốc gia Nam Mỹ này. Vào năm 2017, Lễ hội Hoa Medellín và cuộc diễu hành Silleteros được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Phi Vật thể của Colombia.

Công viên tái hiện kiệt tác của Van Gogh

Giữa những ngọn đồi ở miền Trung Bosnia, một doanh nhân đã biến giấc mơ nghệ thuật ấp ủ hàng chục năm của mình thành hiện thực, đó là tái hiện bức tranh nổi tiếng 'Đêm đầy sao' của danh họa Vincent van Gogh trong đời thực dưới hình thức một công viên thiên nhiên.

Doanh nhân Halim Zukic đã mua mảnh đất rộng 2ha từ 20 năm trước và sau đó mở rộng diện tích lên 70ha. Cách đây 6 năm ông bắt tay vào việc tiến hành cải tạo khu đất này theo chủ đề “Đêm đầy sao”, tái hiện lại bức tranh nổi tiếng của Van Gogh , một công trình ông cho rằng sẽ đại diện cho sự nghiệp của mình.

Công trình có khoảng 20.000 bụi hoa oải hương và nhiều loại cây khác. Các bụi cây được trồng theo những vòng tròn xoắn ốc để mô phỏng lại những nét vẽ kỳ ảo trong bức tranh "Đêm đầy sao".

"Đêm đầy sao" được vẽ vào năm 1889, khi Van Gough đang điều trị bệnh tâm thần tại Pháp. Đây là một trong những bức tranh được biết đến nhiều nhất trên thế giới, và hiện đang được lưu giữ tại viện bảo tàng ở New York.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

 Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Kinh tế 16/01/2026

(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Xem thêm