(ANTV) - Người dân tại thành phố Sydney của Australia mới đây đã có cơ hội theo dõi màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật ấn tượng trong lễ hội ánh sáng Vivid Sydney lần thứ 14. Đây cũng là lễ hội ánh sáng lớn nhất tại "Xứ sở Kangaroo".
Màn pháo hoa rực rỡ mở màn phần khai mạc lễ hội ánh sáng Vivid Sydney 2024. Nhà hát Opera sau đó được thắp sáng bởi câu chuyện thần thoại Narcissus. Tác phẩm nghệ thuật được khắc họa khuôn mặt của các nhà hoạt động vì khí hậu và trình chiếu lên các trụ cầu cảng Sydney.
Nhiều công trình kiến trúc khác của Sydney cũng trở nên sống động hơn nhờ những màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật độc đáo. Năm nay, với chủ đề là nhân loại, ban tổ chức lễ hội Vivid Sydney hy vọng kêu gọi mọi người hãy cùng nhau xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.
Sự kiện kéo dài từ nay tới ngày 15/6 tới.
Hoa xác thối khổng lồ nở tại Bỉ
Hoa xác thối, loài hoa lớn nhất thế giới và cũng là loài hoa độc nhất vô nhị bốc ra mùi hôi giống như mùi thịt thối, mới đây đã nở tại Vườn thực vật Meisa, ngay bên ngoài thủ đô Brussels . Đây là lần thứ 17 cây hoa này ra hoa tại Bỉ.
Hoa xác thối này cao 2,17 mét và nặng hơn 100 kg. Hoa bắt đầu nở từ ngày 22/5 và chỉ kéo dài 72 giờ, nên nhiều người đã tập trung về Vườn thực vật Meisa để không bỏ lỡ cơ hội ngắm hoa dù mùi của nó chẳng dễ chịu chút nào. Theo các chuyên gia, bông hoa này có kích thước khổng lồ và là một loài thực vật hiếm.
Trên thực tế phải mất từ 3 đến 7 năm cây mới ra hoa vì vậy chúng ta nên tận dụng cơ hội đó để ngắm hoa. Hoa xác thối là loài thực vật đặc hữu trên đảo Sumatra của Indonesia. Do nạn phá rừng và nhiều nguyên nhân khác mà loài cây này đang có nguy cơ tuyệt chủng. Chính vì vậy, Vườn thực vật Meisa muốn nhân sự kiện hoa nở lần này để nêu bật những mối đe dọa đối với môi trường sống tự nhiên của loài hoa xác thối.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.