Thứ Năm, 20/06/2024 12:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Rực rỡ lễ hội ánh sáng tại Australia

BT

(ANTV) - Người dân tại thành phố Sydney của Australia mới đây đã có cơ hội theo dõi màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật ấn tượng trong lễ hội ánh sáng Vivid Sydney lần thứ 14. Đây cũng là lễ hội ánh sáng lớn nhất tại "Xứ sở Kangaroo".

Màn pháo hoa rực rỡ mở màn phần khai mạc lễ hội ánh sáng Vivid Sydney 2024. Nhà hát Opera sau đó được thắp sáng bởi câu chuyện thần thoại Narcissus. Tác phẩm nghệ thuật được khắc họa khuôn mặt của các nhà hoạt động vì khí hậu và trình chiếu lên các trụ cầu cảng Sydney.

Nhiều công trình kiến trúc khác của Sydney cũng trở nên sống động hơn nhờ những màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật độc đáo. Năm nay, với chủ đề là nhân loại, ban tổ chức lễ hội Vivid Sydney hy vọng kêu gọi mọi người hãy cùng nhau xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Sự kiện kéo dài từ nay tới ngày 15/6 tới.

Hoa xác thối khổng lồ nở tại Bỉ  

Hoa xác thối, loài hoa lớn nhất thế giới và cũng là loài hoa độc nhất vô nhị bốc ra mùi hôi giống như mùi thịt thối, mới đây đã nở tại Vườn thực vật Meisa, ngay bên ngoài thủ đô Brussels . Đây là lần thứ 17 cây hoa này ra hoa tại Bỉ.

Hoa xác thối này cao 2,17 mét và nặng hơn 100 kg. Hoa bắt đầu nở từ ngày 22/5 và chỉ kéo dài 72 giờ, nên nhiều người đã tập trung về Vườn thực vật Meisa để không bỏ lỡ cơ hội ngắm hoa dù mùi của nó chẳng dễ chịu chút nào. Theo các chuyên gia, bông hoa này có kích thước khổng lồ và là một loài thực vật hiếm.

Trên thực tế phải mất từ 3 đến 7 năm cây mới ra hoa vì vậy chúng ta nên tận dụng cơ hội đó để ngắm hoa. Hoa xác thối là loài thực vật đặc hữu trên đảo Sumatra của Indonesia. Do nạn phá rừng và nhiều nguyên nhân khác mà loài cây này đang có nguy cơ tuyệt chủng. Chính vì vậy, Vườn thực vật Meisa muốn nhân sự kiện hoa nở lần này để nêu bật những mối đe dọa đối với môi trường sống tự nhiên của loài hoa xác thối.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động đấu tranh, nhận diện băng nhóm tội phạm hình thành trên không gian mạng

Chủ động đấu tranh, nhận diện băng nhóm tội phạm hình thành trên không gian mạng

Pháp luật 20/06/2024

(ANTV) - Tính chất của những tội phạm xuất thân từ các hội nhóm vỡ nợ trên mạng ngày càng nguy hiểm, manh động. Chính vì vậy, ngoài áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an còn chủ động nhận diện các phương thức thủ đoạn của các đối tượng trên không gian mạng kết hợp các biện pháp trinh sát thực địa và nắm tình hình từ quần chúng nhân dân.

Đảm bảo xác thực sinh trắc học an toàn, hiệu quả

Đảm bảo xác thực sinh trắc học an toàn, hiệu quả

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Trước thực trạng tội phạm công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tiền ngày càng tăng, từ ngày 1/7/2024, Ngân hàng Nhà nước đã ra quy định, khi người dân chuyển tiền qua tài khoản trực tuyến hoặc nạp tiền vào ví điện tử trên 10 triệu đồng, phải được xác thực sinh trắc học qua khuôn mặt hoặc vân tay. Để triển khai quy định này an toàn, hiệu quả, các tổ chức tín dụng đã và đang nâng cấp hệ thống, thu thập xử lý dữ liệu của người dùng để chuẩn bị đưa vào áp dụng.

 Khuyến khích đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nhỏ và vừa

Khuyến khích đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nhỏ và vừa

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Trong những năm gần đây, tỉnh Khánh Hòa đã chọn khoa học và công nghệ hiện đại là động lực tăng trưởng, phục vụ cho quá trình tái cơ cấu kinh tế; chuyển từ mô hình tăng trưởng kinh tế phụ thuộc nhiều vào một số ít lĩnh vực sang mô hình tăng trưởng kinh tế lấy doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khoa học và công nghệ làm chủ đạo. Thông qua đó, từng bước đem lại nhiều hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Du lịch Bình Thuận - điểm đến "An toàn - thân thiện - chất lượng"

Du lịch Bình Thuận - điểm đến "An toàn - thân thiện - chất lượng"

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh Bình Thuận, trong 5 tháng đầu năm 2024, du lịch Bình Thuận ước đón trên 3,7 triệu lượt khách du lịch, tăng 4,38% so với cùng kỳ năm 2023, trong đó khách quốc tế đạt xấp xỉ 199 ngàn lượt, doanh thu từ hoạt động của ngành đạt trên 9.400 tỷ đồng. Trong mùa cao điểm du lịch hè, Bình Thuận đang hướng tới là điểm đến “an toàn – thân thiện – chất lượng” với nhiều loại hình, sản phẩm du lịch đa dạng.

Cạm bẫy ma túy với người lao động

Cạm bẫy ma túy với người lao động

Pháp luật 20/06/2024

(ANTV) - Do ảnh hưởng của tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trong nước, nên tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy thành phố Hải Phòng vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Đặc biệt thời gian gần đây, Hải Phòng xuất hiện tình trạng buôn bán, tiêu thụ ma túy mới, chủ yếu nhắm vào các đối tượng là lao động ngoại tỉnh đến làm việc trong các khu công nghiệp.

Xem thêm