Thứ Năm, 23/04/2026 11:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Rực rỡ lễ hội hoa lan ở London, Anh

BT

(ANTV) - Đã thành thường lệ, cứ mỗi độ xuân về vườn bách thảo Hoàng gia Kew ở thủ đô London, Anh lại trưng bày hàng nghìn loài hoa lan, vốn được xem là "nữ hoàng của các loài hoa". Lễ hội hoa lan năm nay được lấy cảm hứng từ sự đa dạng sinh học của Peru, trưng bày khoảng 3.000 loài lan đang đua nhau khoe sắc.

Từ ngày 1/2 đến 2/3, lễ hội hoa lan lớn nhất nước Anh sẽ diễn ra tại vườn Kew phía Tây London. Công tác chuẩn bị cho vườn hoa vẫn tiếp tục được hoàn thiện. Chủ đề của năm nay là Peru, vì vậy các loài chim đặc trưng của Peru như parihuana - hay còn gọi là chim hồng hạc Andes sẽ xuất hiện. Quốc gia Nam Mỹ này cũng có khoảng 3.000 loài lan.

Lan phát triển được trong các môi trường đa dạng từ nơi khô cằn đến rừng nhiệt đới Amazon hay dãy núi Andes. Các nhân viên tại vườn Bách thảo hoàng gia Kew đã lên kế hoạch cho chủ đề này từ năm ngoái, và cố gắng để những bông hoa lan đạt độ nở đẹp nhất dịp lễ hội này.

Hơn 1 triệu người Hàn Quốc đi nước ngoài đón Tết

Tết Nguyên đán (gọi là Seollah) là một ngày lễ lớn ở quốc gia Đông Bắc Á này. Năm nay, khoảng 1,34 triệu người đi du lịch nước ngoài vì kỳ nghỉ này đã được kéo dài.

Ngày 24/1 đến 2/2, con số cao nhất trong kỳ nghỉ Tết kể từ khi sân bay này đi vào hoạt động năm 2001. Để đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường hàng không ngày càng tăng, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông đã tăng tổng số chuyến bay lên 7% trong kỳ nghỉ. Các hãng hàng không cũng đã tăng thêm các chuyến bay, bao gồm cả các tuyến bay không thường xuyên đến các điểm đến quốc tế.

Các công ty lữ hành đã báo cáo doanh số bán các gói dịch vụ tăng từ 10% đến 30% so với năm ngoái. Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay tại Hàn Quốc kéo dài 6 ngày, từ ngày 25 đến ngày 30/1, sau khi chính phủ quyết định chỉ định ngày 27/1 là ngày nghỉ lễ tạm thời.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London

Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London

Thế giới 23/04/2026

(ANTV) - Mạng lưới tàu điện ngầm thủ đô London, Anh đang rơi vào tình trạng gián đoạn nghiêm trọng khi Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh bắt đầu đình công từ trưa ngày 21/4. Nguyên nhân xuất phát từ sự bất đồng giữa nghiệp đoàn và Cơ quan Giao thông Vận tải London về kế hoạch rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày, cùng các thay đổi về chế độ nghỉ phép.

Phiên tham vấn giữa Việt Nam và Liên bang Nga về an ninh thông tin quốc tế

Phiên tham vấn giữa Việt Nam và Liên bang Nga về an ninh thông tin quốc tế

Thế giới 23/04/2026

(ANTV) - Ngày 22/4, Phiên tham vấn liên ngành lần thứ III giữa Việt Nam và Liên bang Nga về an ninh thông tin quốc tế đã chính thức diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và ngài Dmitry Gribkov, Trợ lý Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga đồng chủ trì phiên họp. Tham dự Phiên tham vấn có Đại sứ Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko; đại diện các bộ, ban, ngành hai nước.

Nhiều vụ nổ súng vào các tàu quanh eo biển Hormuz

Nhiều vụ nổ súng vào các tàu quanh eo biển Hormuz

Thế giới 23/04/2026

(ANTV) - Lệnh ngừng bắn mong manh vừa được gia hạn giữa Iran và Mỹ tiếp tục đứng trước nguy cơ đổ vỡ khi khu vực eo biển Hormuz liên tiếp ghi nhận các vụ nổ súng vào tàu vận tải. Những diễn biến quân sự mới nhất cùng những tuyên bố cứng rắn từ cả hai phía đang đẩy căng thẳng tại Trung Đông tới một ngưỡng cửa nguy hiểm mới.

EU không đạt đồng thuận về việc đình chỉ thỏa thuận với Israel

EU không đạt đồng thuận về việc đình chỉ thỏa thuận với Israel

Thế giới 23/04/2026

(ANTV) - Cuộc họp Hội đồng Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU) vừa kết thúc tại Luxembourg mà không đạt được thỏa thuận về việc đình chỉ quan hệ thương mại với Israel. Quyết định này bộc lộ những rạn nứt sâu sắc trong nội bộ khối trước cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Gaza và Bờ Tây.

Ấn Độ khẳng định không khoan nhượng sau vụ tấn công ở Pahalgam

Ấn Độ khẳng định không khoan nhượng sau vụ tấn công ở Pahalgam

Thế giới 23/04/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm một năm vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại thị trấn Pahalgam, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi một lần nữa khẳng định lập trường không khoan nhượng đối với các mối đe dọa an ninh. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa nước này và Pakistan vẫn ở trạng thái đóng băng.

Xem thêm