(ANTV) - Đã thành thường lệ, cứ mỗi độ xuân về vườn bách thảo Hoàng gia Kew ở thủ đô London, Anh lại trưng bày hàng nghìn loài hoa lan, vốn được xem là "nữ hoàng của các loài hoa". Lễ hội hoa lan năm nay được lấy cảm hứng từ sự đa dạng sinh học của Peru, trưng bày khoảng 3.000 loài lan đang đua nhau khoe sắc.
Từ ngày 1/2 đến 2/3, lễ hội hoa lan lớn nhất nước Anh sẽ diễn ra tại vườn Kew phía Tây London. Công tác chuẩn bị cho vườn hoa vẫn tiếp tục được hoàn thiện. Chủ đề của năm nay là Peru, vì vậy các loài chim đặc trưng của Peru như parihuana - hay còn gọi là chim hồng hạc Andes sẽ xuất hiện. Quốc gia Nam Mỹ này cũng có khoảng 3.000 loài lan.
Lan phát triển được trong các môi trường đa dạng từ nơi khô cằn đến rừng nhiệt đới Amazon hay dãy núi Andes. Các nhân viên tại vườn Bách thảo hoàng gia Kew đã lên kế hoạch cho chủ đề này từ năm ngoái, và cố gắng để những bông hoa lan đạt độ nở đẹp nhất dịp lễ hội này.
Hơn 1 triệu người Hàn Quốc đi nước ngoài đón Tết
Tết Nguyên đán (gọi là Seollah) là một ngày lễ lớn ở quốc gia Đông Bắc Á này. Năm nay, khoảng 1,34 triệu người đi du lịch nước ngoài vì kỳ nghỉ này đã được kéo dài.
Ngày 24/1 đến 2/2, con số cao nhất trong kỳ nghỉ Tết kể từ khi sân bay này đi vào hoạt động năm 2001. Để đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường hàng không ngày càng tăng, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông đã tăng tổng số chuyến bay lên 7% trong kỳ nghỉ. Các hãng hàng không cũng đã tăng thêm các chuyến bay, bao gồm cả các tuyến bay không thường xuyên đến các điểm đến quốc tế.
Các công ty lữ hành đã báo cáo doanh số bán các gói dịch vụ tăng từ 10% đến 30% so với năm ngoái. Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay tại Hàn Quốc kéo dài 6 ngày, từ ngày 25 đến ngày 30/1, sau khi chính phủ quyết định chỉ định ngày 27/1 là ngày nghỉ lễ tạm thời.
(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Nghị định quy định về miễn phí sách giáo khoa giáo dục phổ thông, cùng lộ trình miễn học phí, giáo trình môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh tại các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp. Ngay khi được công bố, chính sách đã nhận được sự đồng thuận cao của dư luận, bởi đây được xem là bước tiến quan trọng nhằm đảm bảo công bằng trong tiếp cận giáo dục.
(ANTV) - Trong chương trình chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Slovakia Robert Fico, ngày 13/4 Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Thủ tướng Robert Fico cùng dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Slovakia với chủ đề “Thúc đẩy hợp tác kinh tế, mở rộng cơ hội đầu tư song phương”.
(ANTV) - Trung Quốc ngày 13/4, bác bỏ thông tin cho rằng nước này đã hoặc có ý định cung cấp vũ khí cho Iran. Phát biểu tại họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Quách Gia Côn khẳng định đây là những cáo buộc “vu khống vô căn cứ”.
(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Quảng Trị và Cục An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) chủ trì cùng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Quảng Trị đã đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ 4 đối tượng có hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông và phương tiện điện tử để chiếm đoạt hơn 23 tỷ đồng của nhiều bị hại trên toàn quốc với thủ đoạn rất tinh vi.
(ANTV) - Tập đoàn quốc phòng Rheinmetall của Đức lần đầu tham gia sản xuất tên lửa hành trình thông qua hợp tác với công ty Destinus của Hà Lan. Hai bên dự kiến thành lập liên doanh ngay trong năm nay, sau khi được cơ quan quản lý phê duyệt. Liên doanh sẽ sản xuất các hệ thống tấn công và đánh chặn, bao gồm tên lửa hành trình và pháo phản lực.
(ANTV) - Theo thông tư 08 quy định của Bộ Khoa học và Công nghệ, từ 15/4 sẽ tiến hành việc xác thực thông tin đăng ký, sử dụng số thuê bao di động qua ứng dụng định danh điện tử VNeID. Việc triển khai quy định này nhằm tăng cường quản lý thuê bao, bảo vệ dữ liệu cá nhân và phòng, chống các hành vi lừa đảo trên không gian mạng. Hiện các công tác chuẩn bị về các điều kiện xác thực thuê bao di động qua Vn-eID cũng đang gấp rút được triển khai.
(ANTV) - “Chuyển tư duy sang kiến tạo, dẫn dắt và kích hoạt nguồn lực” – là chỉ đạo của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai Nghị quyết Trung ương 2 khóa XIV, được Báo Đại Đoàn Kết đăng tải trong số ra sáng nay.
(ANTV) - Năm nay, Việt Nam bắt đầu nhiệm kỳ mới 2026–2028 với tư cách là một trong 14 quốc gia thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc. Đây là lần thứ hai liên tiếp Việt Nam được cộng đồng quốc tế tín nhiệm bầu chọn với số phiếu rất cao, đồng thời cũng là lần thứ ba chúng ta là thành viên của cơ quan này.
(ANTV) - Tại tỉnh Khánh Hoà, mặc dù chính quyền các địa phương cũng như các lực lượng chức năng đã tập trung đẩy mạnh nhiều biện pháp nhằm phát hiện, đấu tranh xử lý các hành vi khai thác đất, đá, cát, sỏi trái phép, song nhiều vụ việc vẫn âm thầm diễn ra với thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Khánh Hòa đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp với quyết tâm đấu tranh, ngăn chặn hành vi khai thác khoáng sản trái phép, góp phần bảo vệ tài nguyên và môi trường bền vững.
(ANTV) - Một ứng dụng được quảng bá là nền tảng thương mại điện tử ứng dụng trí tuệ nhân tạo, có thể tự livestream, tự bán hàng, thậm chí kiếm tiền thụ động cho người dùng. Nghe qua có vẻ hấp dẫn, nhưng phía sau lại là hàng loạt dấu hỏi lớn.