(ANTV) - Tại thủ đô Bogota của Colombia, Triển lãm hoa lan quốc tế với hàng nghìn loài hoa lan đua nhau khoe sắc đã thu hút đông đảo người yêu hoa tham dự.
Đông đảo du khách đã kéo về Vườn Bách thảo ở thủ đô Bogota của Colombia để chiêm ngưỡng những bông hoa lan với nhiều hình dáng, màu sắc và kích cỡ khác nhau.
Đây là Triển lãm Hoa lan Quốc tế lần thứ 20 của Colombia, đồng thời cũng là Hội chợ hoa quốc tế lần thứ nhất với Mexico là khách mời danh dự. Tại đây, hơn 1.000 loài hoa lan đến từ nhiều vùng khác nhau của cả Colombia và Mexico cùng nhau khoe sắc.
Hoa lan được mệnh danh là quốc hoa của Colombia. Theo thống kê, quốc gia Nam Mỹ này sở hữu hơn 4.200 loài hoa lan, nhiều nhất trên thế giới.
Các tác phẩm bằng băng xua tan oi nóng ở Dubai, UAE
Giữa cái nóng như thiêu như đốt của Dubai, Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), có một nơi được xem là thiên đường. Đó chính là xưởng nghệ thuật của một nhà điêu khắc. Nơi đây có những tác phẩm được điêu khắc bằng băng với đủ kích thước và hình dáng, nhiệt độ thì luôn ổn định ở mức 0 độ C.
Cẩn thận chạm khắc những khối băng lớn, anh Mark Ranasihe tạo ra những tác phẩm bằng băng với đủ hình dạng và kích cỡ. Tại xưởng của mình, nghệ sĩ điêu khắc người Sri Lanka này đã trưng bày các tác phẩm để người dân địa phương và khách du lịch cùng thưởng thức. Họ có thể dùng thêm những đồ uống nóng và món ăn nhẹ.
Một trong những thách thức mà anh phải đối mặt là sự chênh lệch giữa nhiệt độ ngoài trời và trong nhà. Vì thế khi hoàn thành mỗi tác phẩm trong 2 đến 3 giờ, anh sẽ phải nghỉ ngơi 10 đến 15 phút để làm nóng cơ thể trước khi ra ngoài.
Anh Mark hi vọng rằng sẽ truyền lại những kỹ năng điêu khắc trên băng của mình cho người khác để nghệ thuật độc đáo này sẽ được lan tỏa trên khắp thế giới.
(ANTV) - Tạo dựng sự nổi tiếng bằng chiêu trò phản cảm trên mạng xã hội có thể đổi lại bằng tiền phạt và đánh mất hình ảnh cá nhân. Tại Lào Cai, một “tiktoker” sở hữu lượng người theo dõi lớn vừa bị Công an xử phạt vì đăng tải nội dung lệch chuẩn, gây ảnh hưởng xấu tới cộng đồng.
(ANTV) - Những lời quảng cáo trên không gian mạng về việc có thể “giải nghiệp”, “trừ tà”, xử lý chuyện tâm linh chỉ sau vài cú nhấp chuột đã khiến không ít người sập bẫy. Tin vào “quyền năng” của một TikToker nổi tiếng, nhiều nạn nhân mất tiền oan. Và phía sau tài khoản mang tên “Master Dũng Văn” là hành vi lừa đảo vừa bị Công an Thành phố Hồ Chí Minh vạch trần.
(ANTV) - Chỉ vì lời hứa “việc nhẹ, tiền nhanh”, nhiều người đã trở thành công cụ cho các đường dây đưa người xuất cảnh trái phép. Có người nghĩ chỉ là dẫn đường, chở khách thuê để kiếm tiền công, nhưng không ngờ đó là hành vi phạm pháp, tiếp tay cho tội phạm và phải trả giá bằng chính tự do của mình. Phóng sự sau của chúng tôi thực hiện tại Lạng Sơn, nơi thời gian gần đây, tình trạng đưa người xuất nhập cảnh trái phép dù đã được lực lượng chức năng tăng cường ngăn chặn, nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp.
(ANTV) - Bất chấp nhiều bài học đau lòng đã xảy ra khi cố tình vượt qua đường sắt khi cảnh báo đã bật sáng, 1 nam tài xế xe tải vừa bị lực lượng chức năng xử phạt.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an xã Phước An đang điều tra, làm rõ vụ nghi tai nạn lao động khiến một người tử vong.
(ANTV) - Tòa án nhân dân khu vực 12 tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt bị cáo Thạch Thị Hoa Ri 3 năm 6 tháng tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước; Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá đường dây mua bán trái phép hóa đơn hơn 6.000 tỷ đồng, bắt giữ 9 đối tượng và tiếp tục mở rộng điều tra; Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp tuyên phạt Lê Hữu Hiếu 17 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt hơn 4,3 tỷ đồng; Công an TP.HCM đang điều tra vụ ô tô cán tử vong bé gái 2 tuổi tại cây xăng trong khu công nghiệp Bàu Bàng; … là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Mỗi dịp hè đến, nguy cơ tai nạn đuối nước ở trẻ em lại gia tăng, trở thành nỗi lo thường trực của nhiều gia đình và toàn xã hội. Từ ao hồ, sông suối trong khu dân cư đến các điểm du lịch, bãi tắm tự phát – nhiều khu vực tiềm ẩn rủi ro vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ.
(ANTV) - Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay người dân cả nước được nghỉ 3 ngày, do đó, lượng người dân và du khách đổ về Đền Hùng dâng hương ngày càng đông, kéo theo nguy cơ cháy, nổ từ việc sử dụng hương, nến và hóa vàng mã. Trước thực tế đó, lực lượng chức năng đã triển khai đồng bộ các phương án Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ ( PCCC&CNCH ) ngay từ sớm, với tinh thần chủ động, sẵn sàng ứng trực, quyết tâm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho mùa lễ hội.
(ANTV) - Một mô hình kích thước thật của loài khủng long lớn nhất từng được biết đến vừa được trưng bày bên trong Nhà thờ Peterborough, Anh.
(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo đang trở thành tâm điểm tại Hội chợ Canton — triển lãm thương mại lớn nhất Trung Quốc, nơi các công nghệ mới được giới thiệu và hàng tỷ đô la giao dịch được ký kết.