(ANTV) - Tại thủ đô Bogota của Colombia, Triển lãm hoa lan quốc tế với hàng nghìn loài hoa lan đua nhau khoe sắc đã thu hút đông đảo người yêu hoa tham dự.
Đông đảo du khách đã kéo về Vườn Bách thảo ở thủ đô Bogota của Colombia để chiêm ngưỡng những bông hoa lan với nhiều hình dáng, màu sắc và kích cỡ khác nhau.
Đây là Triển lãm Hoa lan Quốc tế lần thứ 20 của Colombia, đồng thời cũng là Hội chợ hoa quốc tế lần thứ nhất với Mexico là khách mời danh dự. Tại đây, hơn 1.000 loài hoa lan đến từ nhiều vùng khác nhau của cả Colombia và Mexico cùng nhau khoe sắc.
Hoa lan được mệnh danh là quốc hoa của Colombia. Theo thống kê, quốc gia Nam Mỹ này sở hữu hơn 4.200 loài hoa lan, nhiều nhất trên thế giới.
Các tác phẩm bằng băng xua tan oi nóng ở Dubai, UAE
Giữa cái nóng như thiêu như đốt của Dubai, Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), có một nơi được xem là thiên đường. Đó chính là xưởng nghệ thuật của một nhà điêu khắc. Nơi đây có những tác phẩm được điêu khắc bằng băng với đủ kích thước và hình dáng, nhiệt độ thì luôn ổn định ở mức 0 độ C.
Cẩn thận chạm khắc những khối băng lớn, anh Mark Ranasihe tạo ra những tác phẩm bằng băng với đủ hình dạng và kích cỡ. Tại xưởng của mình, nghệ sĩ điêu khắc người Sri Lanka này đã trưng bày các tác phẩm để người dân địa phương và khách du lịch cùng thưởng thức. Họ có thể dùng thêm những đồ uống nóng và món ăn nhẹ.
Một trong những thách thức mà anh phải đối mặt là sự chênh lệch giữa nhiệt độ ngoài trời và trong nhà. Vì thế khi hoàn thành mỗi tác phẩm trong 2 đến 3 giờ, anh sẽ phải nghỉ ngơi 10 đến 15 phút để làm nóng cơ thể trước khi ra ngoài.
Anh Mark hi vọng rằng sẽ truyền lại những kỹ năng điêu khắc trên băng của mình cho người khác để nghệ thuật độc đáo này sẽ được lan tỏa trên khắp thế giới.
(ANTV) - “Đào nở” là một bộ phim tài liệu Không sử dụng lời bình, không dẫn dắt theo lối kể truyền thống, bộ phim lựa chọn cách tiếp cận tối giản, dùng hình ảnh và lời kể mộc mạc của nhân vật để viết nên câu chuyện về những nữ chiến sĩ CAND âm thầm gieo mầm yêu thương.
(ANTV) - Thông tin từ Hải đoàn Biên phòng 38 cho biết, thực hiện đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật trên tuyến biên giới, vùng biển, đơn vị vừa phát hiện, tạm giữ 1 phương tiện tàu cá vận chuyển trái phép khoảng 10.000 lít dầu Diesel.
(ANTV) - Mới đây, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội tiếp nhận đơn trình báo của một nạn nhân bị lừa đảo khi mua vé máy bay online.
(ANTV) - TAND TP Hồ Chí Minh mở phiên sơ thẩm xét xử Bùi Văn Tân và đồng phạm trong vụ án lừa đảo, mua bán tài liệu của cơ quan tổ chức. Các bị cáo đã có hành vi mài đục số khung, số máy xe không rõ nguồn gốc bán cho khách hàng, thu lợi bất chính hơn 15 tỷ đồng.
(ANTV) - Sáng 21/4, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Nam Đại Thuận, trú tại phường Ea Kao, tỉnh Đắk Lắk về các tội giết người, cướp tài sản và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Sáng 21/4, một vụ tai nạn giao thông liên hoàn xảy ra trên quốc lộ 13 (đoạn qua phường Minh Hưng, tỉnh Đồng Nai) giữa container và 4 xe máy khiến nhiều phương tiện hư hỏng, 1 trụ điện bị gãy. Chưa có thống kê về thương vong.
(ANTV) - Vào khoảng 2 giờ sáng 21/4, trên địa bàn phường Tân Thành, tỉnh Cà Mau xuất hiện vụ sạt lở nghiêm trọng cặp tuyến kênh xáng Bạc Liêu – Cà Mau.
(ANTV) - Tại Sơn La, một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra tại bản Cao Đa, xã Bắc Yên khiến một người tử vong tại chỗ.
(ANTV) - Hôm nay 21/4 là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Đây không chỉ là dịp để khơi dậy tình yêu sách, mà còn tô đậm vai trò của tri thức trong việc hình thành nhân cách và phát triển xã hội.
(ANTV) - Tai nạn giao thông hiện nay vẫn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, trong đó lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh chiếm tỷ lệ không nhỏ. Đây là những con số đáng báo động, đặt ra yêu cầu cấp thiết trong công tác quản lý, giáo dục và trang bị kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh.