Thứ Năm, 09/04/2026 13:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Rực rỡ triển lãm hoa lan quốc tế tại Colombia

(ANTV) - Tại thủ đô Bogota của Colombia, Triển lãm hoa lan quốc tế với hàng nghìn loài hoa lan đua nhau khoe sắc đã thu hút đông đảo người yêu hoa tham dự.

Đông đảo du khách đã kéo về Vườn Bách thảo ở thủ đô Bogota của Colombia để chiêm ngưỡng những bông hoa lan với nhiều hình dáng, màu sắc và kích cỡ khác nhau.

Đây là Triển lãm Hoa lan Quốc tế lần thứ 20 của Colombia, đồng thời cũng là Hội chợ hoa quốc tế lần thứ nhất với Mexico là khách mời danh dự. Tại đây, hơn 1.000 loài hoa lan đến từ nhiều vùng khác nhau của cả Colombia và Mexico cùng nhau khoe sắc.

Hoa lan được mệnh danh là quốc hoa của Colombia. Theo thống kê, quốc gia Nam Mỹ này sở hữu hơn 4.200 loài hoa lan, nhiều nhất trên thế giới.

Các tác phẩm bằng băng xua tan oi nóng ở Dubai, UAE

Giữa cái nóng như thiêu như đốt của Dubai, Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), có một nơi được xem là thiên đường. Đó chính là xưởng nghệ thuật của một nhà điêu khắc. Nơi đây có những tác phẩm được điêu khắc bằng băng với đủ kích thước và hình dáng, nhiệt độ thì luôn ổn định ở mức 0 độ C.

Cẩn thận chạm khắc những khối băng lớn, anh Mark Ranasihe tạo ra những tác phẩm bằng băng với đủ hình dạng và kích cỡ. Tại xưởng của mình, nghệ sĩ điêu khắc người Sri Lanka này đã trưng bày các tác phẩm để người dân địa phương và khách du lịch cùng thưởng thức. Họ có thể dùng thêm những đồ uống nóng và món ăn nhẹ.

Một trong những thách thức mà anh phải đối mặt là sự chênh lệch giữa nhiệt độ ngoài trời và trong nhà. Vì thế khi hoàn thành mỗi tác phẩm trong 2 đến 3 giờ, anh sẽ phải nghỉ ngơi 10 đến 15 phút để làm nóng cơ thể trước khi ra ngoài.

Anh Mark hi vọng rằng sẽ truyền lại những kỹ năng điêu khắc trên băng của mình cho người khác để nghệ thuật độc đáo này sẽ được lan tỏa trên khắp thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mua "tâm thần", bán "công lý"

Mua "tâm thần", bán "công lý"

Phá án 09/04/2026

(ANTV) - Vụ án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương đang gây chấn động dư luận khi có tới 66 đối tượng bị khởi tố với nhiều tội danh nghiêm trọng như tàng trữ trái phép chất ma túy, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Các nước hoan nghênh vai trò trung gian của Pakistan

Các nước hoan nghênh vai trò trung gian của Pakistan

Thế giới 09/04/2026

(ANTV) - Các quốc gia từ châu Á đến châu Âu đánh giá cao vai trò trung gian của Pakistan trong thỏa thuận ngừng bắn Mỹ-Iran, đồng thời kêu gọi các bên tuân thủ cam kết và thúc đẩy giải pháp hòa bình bền vững. Tiếp tục dư luận về thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 2 tuần giữa Mỹ và Iran, nhiều nước đánh giá tích cực về Pakistan trong vai trò trung gian, đồng thời kêu gọi các bên tận dụng cơ hội để thúc đẩy đối thoại, hướng tới giải pháp hòa bình lâu dài cho khu vực Trung Đông.

Phong trào "Ba nhất" - từ ý tưởng tham mưu đến động lực thi đua toàn lực lượng

Phong trào "Ba nhất" - từ ý tưởng tham mưu đến động lực thi đua toàn lực lượng

Chính trị 09/04/2026

(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ 8, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã có những phát biểu sâu sắc và gợi ý phát động phong trào thi đua trong lực lượng CAND. Ngay sau Đại hội, Văn phòng Bộ Công an đã nhanh chóng tham mưu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an triển khai phong trào thi đua 3 nhất: Kỷ luật nhất, Trung thành nhất và Gần dân nhất, với 21 nội hàm cụ thể.

Xem thêm