Thứ Ba, 14/04/2026 01:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Rực rỡ triển lãm hoa lan quốc tế tại Colombia

(ANTV) - Tại thủ đô Bogota của Colombia, Triển lãm hoa lan quốc tế với hàng nghìn loài hoa lan đua nhau khoe sắc đã thu hút đông đảo người yêu hoa tham dự.

Đông đảo du khách đã kéo về Vườn Bách thảo ở thủ đô Bogota của Colombia để chiêm ngưỡng những bông hoa lan với nhiều hình dáng, màu sắc và kích cỡ khác nhau.

Đây là Triển lãm Hoa lan Quốc tế lần thứ 20 của Colombia, đồng thời cũng là Hội chợ hoa quốc tế lần thứ nhất với Mexico là khách mời danh dự. Tại đây, hơn 1.000 loài hoa lan đến từ nhiều vùng khác nhau của cả Colombia và Mexico cùng nhau khoe sắc.

Hoa lan được mệnh danh là quốc hoa của Colombia. Theo thống kê, quốc gia Nam Mỹ này sở hữu hơn 4.200 loài hoa lan, nhiều nhất trên thế giới.

Các tác phẩm bằng băng xua tan oi nóng ở Dubai, UAE

Giữa cái nóng như thiêu như đốt của Dubai, Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), có một nơi được xem là thiên đường. Đó chính là xưởng nghệ thuật của một nhà điêu khắc. Nơi đây có những tác phẩm được điêu khắc bằng băng với đủ kích thước và hình dáng, nhiệt độ thì luôn ổn định ở mức 0 độ C.

Cẩn thận chạm khắc những khối băng lớn, anh Mark Ranasihe tạo ra những tác phẩm bằng băng với đủ hình dạng và kích cỡ. Tại xưởng của mình, nghệ sĩ điêu khắc người Sri Lanka này đã trưng bày các tác phẩm để người dân địa phương và khách du lịch cùng thưởng thức. Họ có thể dùng thêm những đồ uống nóng và món ăn nhẹ.

Một trong những thách thức mà anh phải đối mặt là sự chênh lệch giữa nhiệt độ ngoài trời và trong nhà. Vì thế khi hoàn thành mỗi tác phẩm trong 2 đến 3 giờ, anh sẽ phải nghỉ ngơi 10 đến 15 phút để làm nóng cơ thể trước khi ra ngoài.

Anh Mark hi vọng rằng sẽ truyền lại những kỹ năng điêu khắc trên băng của mình cho người khác để nghệ thuật độc đáo này sẽ được lan tỏa trên khắp thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 2

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 2

Chính trị 13/04/2026

(ANTV) - Sáng nay tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì lễ đón Thủ tướng Slovakia thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì lễ đón Thủ tướng Slovakia thăm chính thức Việt Nam

Chính trị 13/04/2026

(ANTV) - Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, Thủ tướng Cộng hoà Slovakia Robert Fico thăm chính thức Việt Nam từ ngày 12-14/4, sáng nay (13/4), tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì Lễ đón chính thức Thủ tướng Cộng hòa Slovakia Robert Fico theo nghi thức dành cho người đứng đầu Chính phủ.

Việt Nam - Liên bang Nga mở rộng hợp tác an ninh, thực thi pháp luật hiệu quả

Việt Nam - Liên bang Nga mở rộng hợp tác an ninh, thực thi pháp luật hiệu quả

Chính trị 13/04/2026

(ANTV) - Chương trình hành động giai đoạn 2026–2028 vừa được ký kết giữa Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Vệ binh quốc gia Liên bang Nga được kỳ vọng, mở rộng hợp tác thực chất giữa hai bên trong nhiều lĩnh vực quan trọng như: chống khủng bố, giải cứu con tin, bảo vệ mục tiêu trọng yếu, chuyển giao công nghệ và trang bị kỹ thuật hiện đại.

Tăng cường hợp tác giữa Bộ Công an và Công ty The Asia Group

Tăng cường hợp tác giữa Bộ Công an và Công ty The Asia Group

Chính trị 13/04/2026

(ANTV) - Sáng nay (13/4), tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp ngài Daniel Kritenbrink, nguyên Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ, nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, lãnh đạo cấp cao Công ty The Asia Group, Hoa Kỳ.

Xem thêm