Thứ Bảy, 18/04/2026 23:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Rực rỡ triển lãm hoa lan quốc tế tại Colombia

(ANTV) - Tại thủ đô Bogota của Colombia, Triển lãm hoa lan quốc tế với hàng nghìn loài hoa lan đua nhau khoe sắc đã thu hút đông đảo người yêu hoa tham dự.

Đông đảo du khách đã kéo về Vườn Bách thảo ở thủ đô Bogota của Colombia để chiêm ngưỡng những bông hoa lan với nhiều hình dáng, màu sắc và kích cỡ khác nhau.

Đây là Triển lãm Hoa lan Quốc tế lần thứ 20 của Colombia, đồng thời cũng là Hội chợ hoa quốc tế lần thứ nhất với Mexico là khách mời danh dự. Tại đây, hơn 1.000 loài hoa lan đến từ nhiều vùng khác nhau của cả Colombia và Mexico cùng nhau khoe sắc.

Hoa lan được mệnh danh là quốc hoa của Colombia. Theo thống kê, quốc gia Nam Mỹ này sở hữu hơn 4.200 loài hoa lan, nhiều nhất trên thế giới.

Các tác phẩm bằng băng xua tan oi nóng ở Dubai, UAE

Giữa cái nóng như thiêu như đốt của Dubai, Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), có một nơi được xem là thiên đường. Đó chính là xưởng nghệ thuật của một nhà điêu khắc. Nơi đây có những tác phẩm được điêu khắc bằng băng với đủ kích thước và hình dáng, nhiệt độ thì luôn ổn định ở mức 0 độ C.

Cẩn thận chạm khắc những khối băng lớn, anh Mark Ranasihe tạo ra những tác phẩm bằng băng với đủ hình dạng và kích cỡ. Tại xưởng của mình, nghệ sĩ điêu khắc người Sri Lanka này đã trưng bày các tác phẩm để người dân địa phương và khách du lịch cùng thưởng thức. Họ có thể dùng thêm những đồ uống nóng và món ăn nhẹ.

Một trong những thách thức mà anh phải đối mặt là sự chênh lệch giữa nhiệt độ ngoài trời và trong nhà. Vì thế khi hoàn thành mỗi tác phẩm trong 2 đến 3 giờ, anh sẽ phải nghỉ ngơi 10 đến 15 phút để làm nóng cơ thể trước khi ra ngoài.

Anh Mark hi vọng rằng sẽ truyền lại những kỹ năng điêu khắc trên băng của mình cho người khác để nghệ thuật độc đáo này sẽ được lan tỏa trên khắp thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bhutan: Thiết bị hỗ trợ chăm sóc thai sản từ xa

Bhutan: Thiết bị hỗ trợ chăm sóc thai sản từ xa

Thế giới 18/04/2026

(ANTV) - Bhutan có dân số khoảng 780.000 người, mỗi năm ghi nhận gần 10.000 ca sinh nhưng chỉ có khoảng 15 bác sĩ sản khoa trên toàn quốc. Do nguồn lực y tế hạn chế nên trước đây nhiều sản phụ phải di chuyển quãng đường dài đến thủ đô Thimphu để kiểm tra tim thai. Việc đi lại đường dài không chỉ tốn thời gian, chi phí mà còn tiềm ẩn rủi ro. Từ năm 2021, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản đã phối hợp với Chính phủ Bhutan triển khai thiết bị theo dõi tim thai iCTG tại các khu vực nông thôn.

Lá chắn bằng trái tim

Lá chắn bằng trái tim

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Những ngày qua, không gian mạng như dậy sóng trước một khoảnh khắc lay động lòng người: Một người chiến sĩ công an, giữa làn khói đen kịt của biển lửa, đã cởi áo che chắn cho một cháu bé 18 tháng tuổi. Đại úy Huỳnh Tuấn Kiệt, Cán bộ Tổ Phòng, chống tội phạm Công an phường Tân Thới Hiệp, TP.HCM đã viết tiếp câu chuyện về sự tử tế và lòng quả cảm.

Trong lúc cãi nhau, chồng dùng kéo đâm vợ tử vong

Trong lúc cãi nhau, chồng dùng kéo đâm vợ tử vong

Pháp luật 18/04/2026

(ANTV) - Chỉ từ những mâu thuẫn trong gia đình không được giải quyết kịp thời, trong lúc cự cãi Nguyễn Văn Nam (SN 1982, trú tại phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) đã dùng kéo đâm vợ tử vong. Sáng 18/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nam để tiếp tục điều tra về hành vi giết người.

Giữ gìn sự bình yên cho nhân dân

Giữ gìn sự bình yên cho nhân dân

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Trong nhịp sống bình yên nơi núi rừng Tây Bắc, có những con người vẫn ngày đêm âm thầm làm nhiệm vụ. Không ồn ào, không phô trương, lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Sơn La lặng lẽ lần theo từng dấu vết, đấu tranh với tội phạm, giữ gìn sự bình yên cho nhân dân. Phóng sự sau ghi nhận tại Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Sơn La.

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ vướng mắc đất đai để khơi thông nguồn lực

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ vướng mắc đất đai để khơi thông nguồn lực

Kinh tế 18/04/2026

(ANTV) - Nhiều năm qua, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tồn tại hàng chục dự án rơi vào cảnh dang dở, không thể triển khai vì vướng các sai phạm trong các bản án và kết luận của Thanh tra Chính Phủ. Tình trạng này gây lãng phí lớn về nguồn lực đất đai. Để tháo gỡ các vướng mắc này, Quốc hội đã ban hành Nghị quyết 170 về cơ chế đặc thù để tháo gỡ. Hiện tại, chính quyền thành phố Đà Nẵng đang tiến hành khẩn trương việc tháo gỡ, nhằm khơi thông nguồn lực đất đai, đóng góp cho sự phát triển của Đà Nẵng.

	TP.HCM chính thức vận hành Quỹ đầu tư mạo hiểm

TP.HCM chính thức vận hành Quỹ đầu tư mạo hiểm

Kinh tế 18/04/2026

(ANTV) - UBND và Sở Khoa học Công nghệ TPHCM vừa chính thức ra mắt Công ty cổ phần quỹ đầu tư mạo hiểm TP.HCM. Điểm nhấn quan trọng nhất của Quỹ vừa ra mắt chính là sự hội tụ của những cổ đông sáng lập: Những tập đoàn và doanh nghiệp hàng đầu, đóng vai trò then chốt bên cạnh nguồn vốn ngân sách.

Đảm bảo thông xe cao tốc Hậu Giang – Cà Mau trước 30/4

Đảm bảo thông xe cao tốc Hậu Giang – Cà Mau trước 30/4

Kinh tế 18/04/2026

(ANTV) - Để đảm bảo đưa vào khai thác tuyến cao tốc thành phần Hậu Giang - Cà Mau, đúng dịp kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4, Ban Quản lý dự án đang chỉ đạo các đơn vị thi công tăng tốc thi công, huy động nhân sự, thiết bị xử lý dứt điểm các hạng mục còn tồn đọng.

Xem thêm