(ANTV) - Sân bay Heathrow của Anh cho biết, sân bay ngày 22/3, đã mở cửa và hoạt động bình thường trở lại, một ngày sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, gây mất điện khiến sân bay nhộn nhịp nhất châu Âu này phải đóng cửa.
Trước đó, National Grid - công ty điện lực lớn nhất Vương quốc Anh cho biết đã thiết lập lại mạng lưới điện tại trạm biến áp North Hyde, cung cấp điện trở lại cho Sân bay Heathrow.
Sân bay này đã phải đóng cửa toàn bộ trong ngày 21/3, khi một đám cháy lớn xảy ra tại trạm biến áp North Hyde gần đó gây mất điện trên diện rộng, làm gián đoạn các chuyến bay. Lực lượng cứu hỏa London đã huy động khoảng 70 lính cứu hỏa nhằm dập tắt đám cháy.
Việc sân bay phải ngừng hoạt động gần như hoàn toàn trong ngày 21/3 đã ảnh hưởng đến lịch trình của hơn 1.350 chuyến bay và ít nhất 200.000 hành khách. Ngoài ra, khoảng 67.000 hộ gia đình sử dụng chung trạm biến áp với sân bay đã bị mất điện trong nhiều giờ và hơn 100 người đã phải sơ tán.
Mỹ nhập khẩu trứng để giải quyết khủng hoảng
Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Brooke Rollins cho biết nước này đang nhập khẩu trứng từ Thổ Nhĩ Kỳ và Hàn Quốc để giảm bớt tình trạng thiếu hụt nguồn cung do dịch cúm gia cầm gây ra, đẩy giá cả tăng cao trên cả nước. Nhà Trắng cũng đang đàm phán với các quốc gia khác về việc tạm thời nhập khẩu trứng của họ.
Trong thời gian gần đây, giá trứng tại Mỹ đã tăng vọt do nhiều đợt bùng phát dịch cúm gia cầm ở nước này, buộc nông dân phải tiêu hủy ít nhất 30 triệu con gia cầm, kéo theo việc hạn chế mạnh nguồn cung. Việc nhập khẩu trứng sẽ dừng lại khi những người chăn nuôi gia cầm ở Mỹ có thể tăng nguồn cung.
Sau khi trở lại nắm quyền vào tháng 1 vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã giao Bộ trưởng Rollins tìm cách thúc đẩy nguồn cung trứng và hạ giá. Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, giá trứng bán buôn tại nước này đã giảm gần 50% kể từ cuối tháng 2 vừa qua.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.