Thứ Sáu, 12/12/2025 23:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Sân bay Heathrow mở cửa trở lại sau sự cố mất điện chưa từng có

BT

(ANTV) - Sân bay Heathrow của Anh cho biết, sân bay ngày 22/3, đã mở cửa và hoạt động bình thường trở lại, một ngày sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, gây mất điện khiến sân bay nhộn nhịp nhất châu Âu này phải đóng cửa.

Trước đó, National Grid - công ty điện lực lớn nhất Vương quốc Anh cho biết đã thiết lập lại mạng lưới điện tại trạm biến áp North Hyde, cung cấp điện trở lại cho Sân bay Heathrow.

Sân bay này đã phải đóng cửa toàn bộ trong ngày 21/3, khi một đám cháy lớn xảy ra tại trạm biến áp North Hyde gần đó gây mất điện trên diện rộng, làm gián đoạn các chuyến bay. Lực lượng cứu hỏa London đã huy động khoảng 70 lính cứu hỏa nhằm dập tắt đám cháy.

Việc sân bay phải ngừng hoạt động gần như hoàn toàn trong ngày 21/3 đã ảnh hưởng đến lịch trình của hơn 1.350 chuyến bay và ít nhất 200.000 hành khách. Ngoài ra, khoảng 67.000 hộ gia đình sử dụng chung trạm biến áp với sân bay đã bị mất điện trong nhiều giờ và hơn 100 người đã phải sơ tán.

Mỹ nhập khẩu trứng để giải quyết khủng hoảng

Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Brooke Rollins cho biết nước này đang nhập khẩu trứng từ Thổ Nhĩ Kỳ và Hàn Quốc để giảm bớt tình trạng thiếu hụt nguồn cung do dịch cúm gia cầm gây ra, đẩy giá cả tăng cao trên cả nước. Nhà Trắng cũng đang đàm phán với các quốc gia khác về việc tạm thời nhập khẩu trứng của họ.

Trong thời gian gần đây, giá trứng tại Mỹ đã tăng vọt do nhiều đợt bùng phát dịch cúm gia cầm ở nước này, buộc nông dân phải tiêu hủy ít nhất 30 triệu con gia cầm, kéo theo việc hạn chế mạnh nguồn cung. Việc nhập khẩu trứng sẽ dừng lại khi những người chăn nuôi gia cầm ở Mỹ có thể tăng nguồn cung.

Sau khi trở lại nắm quyền vào tháng 1 vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã giao Bộ trưởng Rollins tìm cách thúc đẩy nguồn cung trứng và hạ giá. Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, giá trứng bán buôn tại nước này đã giảm gần 50% kể từ cuối tháng 2 vừa qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Kinh tế 12/12/2025

(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.

Xem thêm