(ANTV) - Hãng phim Mỹ Paramount Pictures có chi nhánh tại Anh sẽ chiếu phim có phụ đề phục vụ khán giả khán giả bị điếc và khiếm thính một ngày trước khi phát hành phim mới rộng rãi, nhằm tạo điều kiện cho nhóm khán giả này được xem phim trước tiên.
Hãng Paramount Pictures cho biết, họ sẽ bắt đầu chiếu sớm phim có phụ đề cho người điếc và khiếm thính vào ngày 10/10 tới đây, với bộ phim hoạt hình “Transformers One” trong loạt phim ăn khách “Robot đại chiến”. Sau đó, hãng sẽ tiếp tục chiếu các bộ phim bom tấn khác như “Võ sĩ giác đấu phần 2″, ” Nhím Sonic phần 3″ trong vài tháng tới. Nhà phân phối phim này cũng đã tổ chức các khóa đào tạo giúp đội ngũ nhân viên nâng cao khả năng giao tiếp với người khiếm thính.
Theo Hiệp hội Người khiếm thính Anh, có khoảng 18 triệu người ở nước này được công nhận là người điếc hoặc khiếm thính. Nhiều người trong số đó đang phải chật vật để có thể đến rạp xem phim có phụ đề, do các suất chiếu kèm phụ đề thường được lên lịch vào những thời điểm không thích hợp với họ. Vì vậy, sáng kiến của Paramount Pictures đang được nhiều người đánh giá cao.
Lễ giáng sinh sớm ở Venezuela
Mặc dù chỉ vừa bước sang tháng 10 nhưng không khí lễ Giáng sinh đã tràn ngập ở Venezuela khi năm nay, người dân nước này đón mùa lễ hội cuối năm sớm hơn những năm trước với hình ảnh đường phố ở thủ đô Caracas được trang hoàng rực rỡ những ngày này.
Trên khắp thủ đô Caracas, không khó bắt gặp các bối cảnh sắp đặt với cây thông Giáng sinh, ông già Noel, người tuyết cùng những món đồ trang trí mang đậm không khí lễ Giáng sinh. Thành phố càng trở nên lung linh hơn vào ban đêm khi các tác phẩm nghệ thuật được thắp sáng rực rỡ, mang đến bữa tiệc ánh sáng đẹp mắt cho người dân và du khách.
Các tác phẩm nghệ thuật ánh sáng là một phần trong sáng kiến mang tên “Tuyến đường Giáng sinh” đang được triển khai tại các địa phương ở Venezuela, hướng đến lan tỏa niềm vui và tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống của quốc gia Nam Mỹ này. Ngoài thủ đô Caracas, các hoạt động đón Giáng sinh, trong đó có việc tổ chức các buổi hòa nhạc hằng tuần đang diễn ra tại nhiều bang khác.
(ANTV) - Từ đầu tháng 9/2025, TPHCM đã lắp đặt hệ thống camera ứng dụng AI thông minh và giám sát trật tự an toàn giao thông. Khác với những camera trước chỉ phát hiện 1 lỗi vi phạm, AI cho đa nhiệm - cùng lúc phát hiện nhiều lỗi vi phạm (nếu có) của 1 hoặc nhiều phương tiện. Đặc biệt là khả năng phân tích chính xác từng giây và chất lượng hình ảnh sắc nét đến từng cm. Cho cơ sở xử phạt vi phạm hành chính không thể chối cãi.
(ANTV) - Sáng nay (11/10), thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an TP.HCM, Phòng Cảnh sát giao thông tổ chức Lễ ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma túy.
(ANTV) - Lệnh ngừng bắn giữa Israel và lực lượng Hamas do Mỹ làm trung gian đã chính thức có hiệu lực từ ngày 10/10, mở hi vọng chấm dứt cuộc xung đột kéo dài suốt hơn 2 năm qua tại Dải Gaza.
(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định các thỏa thuận mà ông đạt được với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong hội nghị thượng đỉnh tại Alaska hồi tháng 8 “vẫn còn hiệu lực”, bất chấp những căng thẳng mới xoay quanh cuộc chiến ở Ukraine.
(ANTV) - Chính quyền của Tổng thống Donald Trump thông báo bắt đầu sa thải đáng kể các nhân viên liên bang, trong bối cảnh tình trạng đóng cửa chính phủ bước sang ngày thứ 10 do Quốc hội không thể đạt được thỏa thuận về ngân sách.
(ANTV) - Sáng 11/10, tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự Lễ khởi công xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Na Ngoi. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh Nghệ An và đông đảo thầy cô, học sinh vùng biên giới. Về phía Bộ Công an có Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ XII và hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Công an TP.HCM vừa đồng loạt ra mắt Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính – Bộ phận Một cửa tại 20 công an phường, xã trên địa bàn.
(ANTV) - Chỉ còn 2 tuần nữa, Hà Nội – sẽ nơi đánh dấu sự kiện lịnh sử của luật pháp toàn cầu về không gian mạng: Công ước Hà Nội – văn kiện quốc tế đầu tiên về hợp tác phòng chống tội phạm mạng do Việt Nam phối hợp với Liên hợp quốc chủ trì và dẫn dắt.
(ANTV) - Sự kiện thu hút gần 900 học sinh và giáo viên tham gia, tạo nên bầu không khí sôi nổi, ý nghĩa.
(ANTV) - Sau nhiều ngày ngập úng, đến nay nước tại xã Trung Giã, Hà Nội đã rút. Chính quyền địa phương đang khẩn trương triển khai các biện pháp để người dân sớm ổnđịnh lại cuộc sống. Trong đó, tập trung chính vào việc hỗ trợ người dân dọn dẹp vệ sinh nhàcửa, làng xóm, phun khử khuẩn để giảm thiểu đến mức thấp nhất nguy cơ bùng phát dịchbệnh sau ngập úng.