(ANTV) - Sáng nay (25/2), một vụ sập cầu nghiêm trọng đã xảy ra tại công trường xây dựng đường cao tốc ở thành phố Cheonan, miền Nam Hàn Quốc, khiến ít nhất 3 công nhân thiệt mạng và 5 người khác bị thương.
Theo kết quả điều tra ban đầu, 5 dầm thép dài 50m, có nhiệm vụ nâng giữ cầu đã lần lượt đổ sập khi công nhân đang sử dụng cần cẩu để di chuyển dầm thép giữa các trụ cầu. 8 công nhân bị thương vong là những người đã có mặt dưới gầm cầu vào thời điểm xảy ra vụ việc. Khi dầm thép rơi xuống, họ bị mắc kẹt trong đống đổ nát.
Cơ quan Cứu hỏa Quốc gia Hàn Quốc đã huy động lực lượng để tìm kiếm những người có thể còn mất tích. Trong khi đó, Quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang Mok ra chỉ thị khẩn cấp yêu cầu triển khai mọi nguồn lực cứu hộ các nạn nhân và làm rõ nguyên nhân sập cầu, xác định đúng trách nhiệm của các bên liên quan, đồng thời xem xét các biện pháp siết chặt tiêu chuẩn an toàn xây dựng.
Đã xác định được thời điểm xảy ra đứt cáp ngầm ở biển Baltic
Nhà mạng viễn thông Phần Lan mới đây cho biết tuyến cáp ngầm C-Lion1 ở biển Baltic có thể đã bị hư hại vào ngày 26/1, thời điểm có một tàu chở hàng làm hỏng tuyến cáp ngầm khác trong khu vực.
Theo tuyên bố của nhà mạng Cinia, các thiệt hại của C-Lion1 đã được xác định vào lúc 2h37 sáng theo giờ Phần Lan ngày 26/1 và chưa rõ nguyên nhân.
Thứ Sáu tuần trước, cảnh sát Thụy Điển và Phần Lan cũng đã ra thông báo cho biết đang điều tra vụ đứt cáp C-Lion1 chạy ngầm dưới đáy biển từ Phần Lan đến Đức nhưng chưa xác định được thời điểm xảy ra. Vụ việc được cho là có liên quan tới vụ đứt cáp nối giữa Thụy Điển và Latvia hồi tháng 1. Theo kết luận ngày 3/2 của một công tố viên Thụy Điển, nguyên nhân là do mỏ neo của 1 tàu chở hàng gây ra và khẳng định đây là một vụ tai nạn.
EU và Israel nối lại đối thoại về tương lai của Gaza
Liên minh châu Âu (EU) và Israel đã nối lại đối thoại về tương lai của Dải Gaza. Cuộc đối thoại diễn ra tại thủ đô Brussels của Bỉ khi EU đang cân nhắc vai trò của khối này trong quá trình tái thiết Gaza sau thỏa thuận ngừng bắn mong manh hồi tháng trước giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas.
Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của EU, bà Kaja Kallas và Ngoại trưởng Israel Gideon Saar đã đồng chủ trì phiên thảo luận của Hội đồng Hiệp hội EU-Israel. Đây là cuộc họp đầu tiên của hội đồng này kể từ năm 2022, đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hai bên. Bà Kallas bày tỏ quan ngại về tình hình nhân đạo ở Dải Gaza và Bờ Tây, đồng thời ủng hộ việc hồi hương những người Palestine đã phải di dời trước đó.
Bà Kallas nêu rõ EU đã liên tục kêu gọi tất cả các bên tuân thủ luật nhân đạo quốc tế và mong muốn lệnh ngừng bắn tạm thời hiện nay tại Gaza sẽ chuyển sang giai đoạn 2. Bà cũng cam kết EU sẵn sàng hỗ trợ tái thiết Gaza khi tình hình cho phép.
Trong khi đó, phát biểu tại cuộc họp báo chung với quan chức EU sau phiên thảo luận, Ngoại trưởng Israel tuyên bố quan hệ giữa hai bên không nên bị bó buộc bởi những quan điểm về cuộc xung đột với Palestine.
(ANTV) - Sáng nay (9/1), mạng xã hội lan truyền video và bài viết phản ánh vụ việc một nữ cư dân chung cư CT5-DN2, đường Trần Hữu Dực, phường Từ Liêm, TP Hà Nội bị hành hung tại hành lang. Công an phường Từ Liêm đang kiểm tra, xác minh để làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định pháp luật.
(ANTV) - Từ thông tin phản ánh của người dân, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã xác minh, mời làm việc và xử lý nghiêm một trường hợp điều khiển xe ô tô tải đi ngược chiều, lấn làn nguy hiểm trên tỉnh lộ 170.
(ANTV) - Trước tình trạng "rác" quảng cáo, tờ rơi bủa vây các khu dân cư và tuyến đường trọng điểm, lực lượng Công an các phường trên địa bàn TP.HCM đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tăng cường ứng dụng công nghệ nhằm xử lý nghiêm các trường hợp dán, treo quảng cáo, rao vặt trái phép.
(ANTV) - Một khối lượng lớn rác thải, đất và mảnh vỡ đã bất ngờ đổ sập xuống các công trình thấp tầng tại một bãi chôn lấp rác ở làng Binaliw, thành phố Cebu, Philippines, vào chiều 8/1, khiến 1 người thiệt mạng, 12 người bị thương và 38 người mất tích.
(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bày tỏ quan ngại sâu sắc về việc Mỹ “dần quay lưng với một số đồng minh” và “tự ý vượt qua các luật lệ quốc tế”, đồng thời nhấn mạnh điều này đang làm xói mòn nền tảng của trật tự đa phương toàn cầu.
(ANTV) - Lãnh đạo các nước và tổ chức đa phương trên thế giới lên tiếng phản ứng về quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump rút Mỹ khỏi 66 tổ chức, cơ quan và ủy ban quốc tế, trong đó có Công ước khung của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (UNFCCC) và Quỹ Dân số LHQ (UNFPA).
(ANTV) - Chiều nay (9/1), tại Khu công viên phần mềm số 2, Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng đã được khai trương - đánh dấu bước triển khai cụ thể, thực chất và sinh động của một quyết sách lớn mang tầm chiến lược quốc gia.
(ANTV) - Sáng nay (9/1), từ điểm cầu chính Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban Chỉ đạo. Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban Chỉ đạo và Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng, Phó Trưởng ban Chỉ đạo đồng chủ trì hội nghị.
(ANTV) - Sáng nay (9/1), tại tỉnh Hưng Yên, Bộ Công an phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Lễ bàn giao, tiếp nhận trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình Bộ Công an. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường; Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban chỉ đạo Đề án Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (Đề án 05).
(ANTV) - Sáng nay (9/1), Bộ Công an tổ chức Lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước cho các sĩ quan tổ công tác số 7 đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại phái bộ UNISFA (khu vực Abyei). Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.