Thứ Ba, 24/06/2025 19:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Sập cầu tại Hàn Quốc, nhiều người thương vong

(ANTV) - Sáng nay (25/2), một vụ sập cầu nghiêm trọng đã xảy ra tại công trường xây dựng đường cao tốc ở thành phố Cheonan, miền Nam Hàn Quốc, khiến ít nhất 3 công nhân thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Theo kết quả điều tra ban đầu, 5 dầm thép dài 50m, có nhiệm vụ nâng giữ cầu đã lần lượt đổ sập khi công nhân đang sử dụng cần cẩu để di chuyển dầm thép giữa các trụ cầu. 8 công nhân bị thương vong là những người đã có mặt dưới gầm cầu vào thời điểm xảy ra vụ việc. Khi dầm thép rơi xuống, họ bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Cơ quan Cứu hỏa Quốc gia Hàn Quốc đã huy động lực lượng để tìm kiếm những người có thể còn mất tích. Trong khi đó, Quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang Mok ra chỉ thị khẩn cấp yêu cầu triển khai mọi nguồn lực cứu hộ các nạn nhân và làm rõ nguyên nhân sập cầu, xác định đúng trách nhiệm của các bên liên quan, đồng thời xem xét các biện pháp siết chặt tiêu chuẩn an toàn xây dựng.

Đã xác định được thời điểm xảy ra đứt cáp ngầm ở biển Baltic

Nhà mạng viễn thông Phần Lan mới đây cho biết tuyến cáp ngầm C-Lion1 ở biển Baltic có thể đã bị hư hại vào ngày 26/1, thời điểm có một tàu chở hàng làm hỏng tuyến cáp ngầm khác trong khu vực.

Theo tuyên bố của nhà mạng Cinia, các thiệt hại của C-Lion1 đã được xác định vào lúc 2h37 sáng theo giờ Phần Lan ngày 26/1 và chưa rõ nguyên nhân.

Thứ Sáu tuần trước, cảnh sát Thụy Điển và Phần Lan cũng đã ra thông báo cho biết đang điều tra vụ đứt cáp C-Lion1 chạy ngầm dưới đáy biển từ Phần Lan đến Đức nhưng chưa xác định được thời điểm xảy ra. Vụ việc được cho là có liên quan tới vụ đứt cáp nối giữa Thụy Điển và Latvia hồi tháng 1. Theo kết luận ngày 3/2 của một công tố viên Thụy Điển, nguyên nhân là do mỏ neo của 1 tàu chở hàng gây ra và khẳng định đây là một vụ tai nạn.

EU và Israel nối lại đối thoại về tương lai của Gaza

Liên minh châu Âu (EU) và Israel đã nối lại đối thoại về tương lai của Dải Gaza. Cuộc đối thoại diễn ra tại thủ đô Brussels của Bỉ khi EU đang cân nhắc vai trò của khối này trong quá trình tái thiết Gaza sau thỏa thuận ngừng bắn mong manh hồi tháng trước giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas.

Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của EU, bà Kaja Kallas và Ngoại trưởng Israel Gideon Saar đã đồng chủ trì phiên thảo luận của Hội đồng Hiệp hội EU-Israel. Đây là cuộc họp đầu tiên của hội đồng này kể từ năm 2022, đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hai bên. Bà Kallas bày tỏ quan ngại về tình hình nhân đạo ở Dải Gaza và Bờ Tây, đồng thời ủng hộ việc hồi hương những người Palestine đã phải di dời trước đó.

Bà Kallas nêu rõ EU đã liên tục kêu gọi tất cả các bên tuân thủ luật nhân đạo quốc tế và mong muốn lệnh ngừng bắn tạm thời hiện nay tại Gaza sẽ chuyển sang giai đoạn 2. Bà cũng cam kết EU sẵn sàng hỗ trợ tái thiết Gaza khi tình hình cho phép.

Trong khi đó, phát biểu tại cuộc họp báo chung với quan chức EU sau phiên thảo luận, Ngoại trưởng Israel tuyên bố quan hệ giữa hai bên không nên bị bó buộc bởi những quan điểm về cuộc xung đột với Palestine.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triệt phá đường dây 'chạy' hồ sơ giám định trong Viện Pháp y tâm thần Trung ương

Triệt phá đường dây 'chạy' hồ sơ giám định trong Viện Pháp y tâm thần Trung ương

Pháp luật 24/06/2025

(ANTV) - Tính đến thời điểm hiện tại Công an TP Hà Nội đã triệu tập 90 đối tượng, người liên quan. Trong đó có 76 đối tượng là lãnh đạo, cán bộ Viện pháp y tâm thần Trung ương và 4 đối tượng chữa bệnh bắt buộc tại Viện. Vụ việc đã được cơ quan chức năng triệt phá như thế nào?

Lời khai của đối tượng đuổi theo đánh hai cô gái ở Bắc Giang

Lời khai của đối tượng đuổi theo đánh hai cô gái ở Bắc Giang

Pháp luật 24/06/2025

(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra cùng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang vừa phối hợp, bắt giữ Chu Quang Đức để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Đức là đối tượng đã hành hung hai cô gái ở thị trấn Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa vào ngày 20/6 gây bức xúc trong dư luận.

Cảnh báo nguy cơ “tuyệt chủng thầm lặng” của hươu cao cổ

Cảnh báo nguy cơ “tuyệt chủng thầm lặng” của hươu cao cổ

Thế giới 24/06/2025

(ANTV) - Quỹ Bảo tồn Hươu cao cổ (GCF) có trụ sở tại Namibia mới đây cảnh báo nguy cơ “tuyệt chủng thầm lặng” đối với hươu cao cổ với mức sụt giảm đáng báo động lên tới 90% chỉ trong vòng 1 năm qua ở châu Phi, trong đó hươu cao cổ phương Bắc hiện chỉ còn hơn 7.000 cá thể trong tự nhiên.

Giảm thuế VAT thúc đẩy sản xuất, tiêu dùng

Giảm thuế VAT thúc đẩy sản xuất, tiêu dùng

Kinh tế 24/06/2025

(ANTV) - Mới đây, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết của Quốc hội về giảm thuế VAT. Theo đó, sẽ thực hiện việc giảm 2% thuế suất thuế VAT áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ quy định tại khoản 3 Điều 9 Luật Thuế giá trị gia tăng số 48 trừ một số nhóm hàng hóa, dịch vụ như: Viễn thông, hoạt động tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, kinh doanh bất động sản, sản phẩm kim loại, sản phẩm khai khoáng (trừ than), sản phẩm hàng hóa và dịch vụ chịu thuế tiêu thụ đặc biệt (trừ xăng).

Tin tức an ninh trật tự 24h qua

Tin tức an ninh trật tự 24h qua

Điểm tin 24/06/2025

(ANTV) - Khởi tố 40 đối tượng trong đường dây 'chạy' giám định tâm thần; Tạm giữ hình sự nam bệnh nhân hành hung nhân viên y tế; Cảnh sát 113 nổ súng chỉ thiên truy bắt nhóm 'quái xế'; Giật sập cửa nhà dân sau khi bị nhắc nhở vì hát karaoke gây ồn ào; Đà Nẵng: Khởi tố giám đốc công ty mỹ phẩm sản xuất, buôn bán hàng giả;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

TP.HCM chuẩn bị con dấu mới cho các tổ chức sau sáp nhập

TP.HCM chuẩn bị con dấu mới cho các tổ chức sau sáp nhập

Xã hội 24/06/2025

(ANTV) - Từ ngày 1/7/2025, các đơn vị hành chính trên cả nước vận hành theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp, theo tinh thần Nghị quyết 18 về tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả quản lý. Tại TP.HCM, Công an Thành phố đã chủ động triển khai cấp phát con dấu mới cho các đơn vị hành chính cấp xã, bảo đảm hoạt động không gián đoạn sau sắp xếp.

Công an TP Hà Nội thông tin triệt phá hai vụ án lớn

Công an TP Hà Nội thông tin triệt phá hai vụ án lớn

Pháp luật 24/06/2025

(ANTV) - Chiều 23/6, tại Hà Nội, Công an TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị thông tin báo chí về kết quả điều tra xử lý 02 vụ án: Vụ án hình sự Tàng trữ trái phép chất ma túy, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hồi lộ và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương thành phố Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa; Vụ vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng liên quan đến hoạt động kinh doanh qua mạng xã hội.

Để trẻ có một mùa hè an toàn

Để trẻ có một mùa hè an toàn

Xã hội 24/06/2025

(ANTV) - Mỗi dịp hè về, bên cạnh những kỳ nghỉ được mong đợi, cũng là lúc nhiều bậc phụ huynh lo lắng về khoảng trống quản lý con em mình. Khi tiếng trống trường tạm lắng, thì cũng là lúc không ít vụ việc đáng tiếc xảy ra, từ tụ tập đua xe, gây rối trật tự đến vi phạm pháp luật mà người trong cuộc lại chính là những em nhỏ tuổi đời còn rất trẻ. Thực trạng trẻ em vi phạm pháp luật trong dịp hè đang gióng lên hồi chuông cảnh báo, đòi hỏi sự vào cuộc đồng bộ của gia đình, nhà trường và các cơ quan chức năng.

Xem thêm