Thứ Sáu, 16/01/2026 11:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Seoul gieo tình yêu với sách

(ANTV) - Thời tiết Seoul những ngày này đang rất nóng, nhưng vẫn không thể ngăn được người dân đến với “Thư viện ngoài trời Seoul”. Được mở cửa vào các ngày cuối tuần từ giữa tháng 4 tới tháng 11, hoạt động đặc biệt này đang thu hút những người yêu sách, đồng thời tạo điểm nhấn cho thủ đô của “xứ sở kim chi”.

Thư viện ngoài trời Seoul hoạt động trong những ngày cuối tuần tại 3 địa điểm là Seoul Plaza, Quảng trường Cang-hoa-mun) và Suối Chê ông gi). Mỗi khu vực đều bố trí các giá sách với hơn 3.000 cuốn sách và 8 kệ di động cùng với ghế, dù che nắng.

Người dân khi tới khu vực này có thể tự do mượn và đọc sách, sử dụng miễn phí những tiện ích đi kèm. Ngoài ra trong thời gian này còn có nhiều sự kiện như hòa nhạc, biểu diễn múa, các hoạt động giao lưu giới thiệu sách và ký tặng độc giả với sự tham gia của tác giả, diễn giả nổi tiếng.

Thư viện ngoài trời Seoul là hoạt động do chính quyền thành phố tổ chức từ năm 2022 với muc tiêu lan tỏa thông điệp “Seoul thành phố của người đọc sách” tới mọi người.

Nhạc cổ truyền Hàn Quốc khuấy động Quảng trường Thời đại

Âm nhạc và điệu nhảy Pangut truyền thống của Hàn Quốc đang trở thành tâm điểm, thu hút sự chú ý của những du khách và người dân tại Quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ. Sự kiện này góp phần đưa văn hóa xứ Kim Chi vươn ra thế giới.

Tại một trong những ngã tư sầm uất nhất trên thế giới, Quảng trường Thời đại, các giai điệu và nhạc cụ truyền thống của Hàn Quốc vang lên trong sự hào hứng của người dân và du khách trên phố. Đây là buổi biểu diễn âm nhạc dân gian Hàn Quốc Pangut với sự góp mặt của các nghệ sĩ tại trung tâm văn hóa Quốc gia Gugak.

Trương trình nghệ thuật đường phố nằm trong chuỗi sự kiện khai trương trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại New York, Mỹ./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm