(ANTV) - Trung tâm Bão quốc gia Mỹ (NHC) cho biết bão Beryl, cơn bão cấp 4 trên thang bão 5 cấp Saffir-Simpson tiếp tục mạnh lên tại khu vực Caribe, đe dọa tàn phá các cộng đồng với lũ lụt, nước dâng và gió lốc có khả năng gây chết người.
Trong thông báo mới nhất, NHC nhấn mạnh bão Beryl cực kỳ nguy hiểm và đe dọa đến tính mạng, đồng thời kêu gọi người dân hãy hành động ngay để bảo vệ bản thân. NHC nhận định đây là cơn bão cấp 4 sớm nhất được ghi nhận từ trước đến nay.
Đến trưa ngày 1/7 (giờ địa phương), siêu bão Beryl có sức gió duy trì tối đa 241 km/h (kph), với một số cơn gió giật thậm chí còn dữ dội hơn và nằm cách Granada khoảng 56 km về phía Đông Bắc.
Hiện cơn bão đang di chuyển theo hướng Tây-Tây Bắc với tốc độ 32 km/h và dự kiến sẽ đi qua nhiều hòn đảo đông dân nhất ở miền Trung Caribe, trên đường tiến đến Vịnh Mexico.
Beryl có thể sẽ gây ra thiệt hại thảm khốc khi quét qua các khu vực của Quần đảo Windward. Saint Vincent & Grenadines và Grenada là những vùng lãnh thổ có nguy cơ cao nhất.
Tại khu vực Đông Caribe, phần lớn các cơ sở kinh doanh đã đóng cửa, người dân tích trữ thực phẩm và đổ xăng cho phương tiện đi lại khi cơn bão đang đến gần. Trong khi đó, Tobago đã mở các khu vực trú ẩn, đóng cửa trường học và hủy bỏ các cuộc phẫu thuật không cần thiết.
Cùng ngày, Cộng đồng Caribe (Caricom) cũng tuyến bố hoãn hội nghị thượng đỉnh thường niên để tập trung chuẩn bị ứng phó với siêu bão.
(ANTV) - Sáng 15/6, tại Công viên Lê Thị Riêng (TP Hồ Chí Minh), Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh phối hợp với nhóm nghiên cứu Trường Đại học Khoa học Tự nhiên cùng các chuyên gia và những nhân chứng lịch sử triển khai khảo sát, rà phá bom mìn và sử dụng thiết bị chuyên dụng hiện đại, nhằm xác định vị trí các khu vực nghi có rãnh mộ tập thể nhằm phục vụ công tác khai quật, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.
(ANTV) - 216 cán bộ chỉ huy phụ trách công tác xây dựng phong trào Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Trưởng Công an, Phó trưởng Công an cấp xã các địa phương đã tham dự Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2026 do Bộ Công an tổ chức, khai giảng vào sáng nay (15/6) tại Hà Nội.
(ANTV) - Chiều ngày 15/6, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết, đánh giá 04 năm (2022 – 2025) triển khai thực hiện Đề án thành lập Trung tâm tư vấn xây dựng Bộ Công an trực thuộc Cục Quản lý xây dựng và doanh trại.
(ANTV) - Mỗi mùa World Cup không chỉ mang đến bầu không khí sôi động của những trận cầu hấp dẫn mà còn đặt ra yêu cầu cao hơn đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở.
(ANTV) - Sáng nay 15/6, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo thông tin về Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 13, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
(ANTV) - Cộng đồng quốc tế đồng loạt hoan nghênh thỏa thuận hòa bình sơ bộ mang tính đột phá giữa Mỹ và Iran nhằm chấm dứt hơn 3 tháng xung đột căng thẳng tại Trung Đông. Thỏa thuận khung này được kỳ vọng sẽ giải tỏa điểm nghẽn tại eo biển Hormuz, giúp hạ nhiệt giá dầu thế giới và mở đường cho một giải pháp ngoại giao lâu dài.
(ANTV) - Sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, Công an tỉnh Sơn La đã phối hợp với các cơ sở đào tạo tổ chức các đợt đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe mô tô cho học sinh đủ điều kiện theo quy định. Hoạt động không chỉ giúp các em được trang bị kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn mà còn góp phần kéo giảm tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi thanh thiếu niên trên địa bàn.
(ANTV) - Mưa đã trở nên thường xuyên và dữ dội hơn trên khắp miền Nam Trung Quốc trong những ngày gần đây. Trung tâm Khí tượng Quốc gia nước này đã phải nâng cảnh báo mưa lớn lên màu vàng - mức nghiêm trọng thứ 3 trong 4 cấp theo màu vào sáng 14/6. Trong đó, tỉnh Quảng Đông đã phải sơ tán hơn 13.000 người.
(ANTV) - Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, các cơ quan chức năng đang tập trung phối hợp để xác minh, làm rõ nguyên nhân một vụ tai nạn giao thông (TNGT) vừa xảy ra trên địa bàn, có liên quan đến một phương tiện giao thông thuộc diện xe công vụ (xe biển xanh)
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Lê Quý Bảo; Trần Ngọc Vũ và Hồ Quang An, cùng trú tỉnh Quảng Ngãi về tội “Giết người”. Đáng chú ý, nguyên nhân dẫn đến vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ nhặt trong quá trình ăn nhậu.