Thứ Tư, 20/08/2025 17:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Singapore Airlines điều chỉnh quy định an toàn bay

BT

(ANTV) - Hãng hàng không Singapore Airlines mới đây đã điều chỉnh quy định an toàn bay sau sự cố chuyến bay gặp nhiễu động không khí khiến 1 người thiệt mạng ngày 21/5.

Singapore Airlines cho biết hãng này đang áp dụng cách tiếp cận thận trọng hơn trước các sự cố nhiễu động không khí, trong đó có việc không phục vụ đồ uống hoặc bữa ăn nóng khi tín hiệu thắt dây an toàn được bật. Các thành viên phi hành đoàn cũng trở về chỗ ngồi và thắt dây an toàn.

Những vết thương của hành khách cho thấy những trường hợp không thắt dây an toàn khi qua vùng nhiễu động dường như đã bị văng lên carbin khi máy bay đột ngột hạ độ cao. Nhiều trường hợp bị chấn thương sọ não và tổn thương cột sống.

Singapore Airlines được đánh giá là một trong những hãng hàng không hàng đầu thế giới và được coi là chuẩn mực trong ngành hàng không khi không để xảy ra sự cố lớn nào trong những năm gần đây.

Pháp: Nguy cơ gián đoạn hoạt động ở sân bay Paris Orly do đình công

Cơ quan quản lý hàng không dân dụng Pháp cho biết đã yêu cầu các hãng hàng không hoạt động tại sân bay Paris Orly hủy 70% số chuyến bay trước thềm cuộc đình công của các kiểm soát viên không lưu vào cuối tuần này.

Theo thông báo, quyết định này sẽ ảnh hưởng đến các chuyến bay thương mại có lịch trình từ 4h-21h30 ngày 25/5 (giờ Pháp). Các chuyến bay giữa Orly và các vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp được phép hoạt động bình thường.

Tình trạng gián đoạn hoạt động tại sân bay Paris Orly diễn ra chỉ một tháng sau cuộc đình công quy mô lớn của các nhân viên kiểm soát không lưu tại một số sân bay của Pháp.

Trước đó, cả 2 nghiệp đoàn lớn của Pháp đã bác bỏ thỏa thuận được ký vào cuối tháng trước, dù thỏa thuận này đưa ra nhượng bộ về vấn đề lương. Cuộc đình công của các kiểm soát viên không lưu hồi tháng 4 đã khiến hàng nghìn chuyến bay ở Pháp và khắp châu Âu bị hủy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

“Công ước Hà Nội” tạo khuôn khổ pháp lý đấu tranh với tội phạm mạng toàn cầu

“Công ước Hà Nội” tạo khuôn khổ pháp lý đấu tranh với tội phạm mạng toàn cầu

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - "Công ước Hà Nội" là văn kiện đầu tiên về tội phạm xuyên quốc gia được thông qua trong khuôn khổ Liên hợp quốc sau 20 năm, mở ra một chương mới trong hợp tác giữa các quốc gia với nhiều ý nghĩa quan trọng, tạo khuôn khổ pháp lý đa phương toàn diện để các quốc gia đấu tranh với tội phạm mạng toàn cầu.

Tuần tra giao thông phát hiện đối tượng tàng trữ ma túy

Tuần tra giao thông phát hiện đối tượng tàng trữ ma túy

Pháp luật 20/08/2025

(ANTV) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Tổ công tác số 10 và số 11 Trạm Cảnh sát Giao thông Mỹ Xuyên, phòng Cảnh sát Giao thông, Công an TP Cần Thơ đã phát hiện và bắt giữ đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

80 năm giữ trọn lời thề

80 năm giữ trọn lời thề

Chính trị 20/08/2025

(ANTV) - Nhìn lại chặng đường 80 năm qua, không ai có thể phủ nhận vai trò của lực lượng CAND là “thanh bảo kiếm’ của Đảng. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, ở giai đoạn lịch sử nào cũng tuyệt đối trung thành với Đảng, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Nhật Bản đề xuất gần 60 tỷ USD cho ngân sách quốc phòng tài khóa 2026

Nhật Bản đề xuất gần 60 tỷ USD cho ngân sách quốc phòng tài khóa 2026

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Các nguồn thạo tin ngày 19/8 cho biết Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang xem xét đề xuất ngân sách quốc phòng thường niên kỷ lục khoảng 8.800 tỷ yen (59,6 tỷ USD) cho tài khóa 2026, trong bối cảnh nước này muốn mở rộng năng lực quốc phòng không người lái trước những thách thức an ninh khu vực gia tăng.

Israel chuẩn bị chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Gaza

Israel chuẩn bị chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Gaza

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Theo nguồn tin an ninh được truyền thông Israel đưa tin ngày 19/8, Israel đang chuẩn bị một chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm vào thành phố Gaza với việc huy động thêm 60.000 quân dự bị. Động thái này nhằm bổ sung vào lực lượng hàng chục nghìn quân dự bị hiện đang phục vụ trong quân đội Israel.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/08/2025

(ANTV) - An Giang: Tử hình người phụ nữ giết người, cướp tài sản; Bắt giữ nhóm đối tượng tổ chức sử dụng ma túy, chống người thi hành công vụ; Bắt "quản lý cấp cao" của tổ chức lừa người Việt Nam, chiếm gần 1.000 tỉ đồng ... là Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Xem thêm