Thứ Năm, 25/12/2025 10:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Sinh viên Mỹ biểu tình phản đối cuộc chiến Israel – Hamas

BT

(ANTV) - Hàng nghìn sinh viên tại ít nhất 50 trường đại học ở Mỹ đã tham gia biểu tình, thể hiện quan điểm ủng hộ người Palestine và kêu gọi chấm dứt cuộc chiến tại Gaza. Từ New York và Los Angeles đến Atlanta và Austin, sự gia tăng các cuộc biểu tình của sinh viên ở nhiều trường đại học ở Mỹ tiếp tục lan rộng trong những ngày qua.

Các sinh viên tại Đại học Columbia ở New York là những người đầu tiên cất tiếng nói phản đối cuộc chiến tại Gaza. Từ giữa tháng 4, họ đã dựng lều, kêu gọi lệnh ngừng bắn lâu dài ở Dải Gaza và yêu cầu trường đại học của mình thoái vốn khỏi các nhà sản xuất vũ khí của Israel và Mỹ.

Để giải quyết vấn đề trên, một số trường đại học đã chọn phương án hợp tác với cảnh sát để ngăn chặn biểu tình, dẫn đến những cuộc đụng độ và bắt giữ hàng loạt. Trong hai ngày qua, cảnh sát đã triển khai súng bắn điện và đối phó những sinh viên biểu tình tại Đại học Emory ở Georgia.

Trong khi đó, tại Đại học New York, tuần này, cảnh sát Mỹ cho biết 133 người biểu tình đã bị bắt giữ. Một nhóm nhà lập pháp thuộc đảng Dân chủ Mỹ đã lên án "lực lượng cảnh sát của bang Georgia sử dụng vũ lực quá mức" trong các cuộc biểu tình của sinh viên.

Anh từ chối tiếp nhận lại những người xin tị nạn từ Ireland

Chính phủ Anh khẳng định sẽ không tiếp nhận lại những người xin tị nạn từng ở nước này nhưng sau đó đã chuyển tới Ireland và Dublin đang có ý định gửi trả lại Anh.

Chính phủ Anh cho biết nước này sẽ không nhận lại bất kỳ người xin tị nạn nào từ EU thông qua Ireland cho đến khi EU chấp nhận rằng Anh có thể gửi trả những người xin tị nạn trở lại Pháp. Anh đang tập trung vào việc triển khai kế hoạch Rwanda và sẽ tiếp tục hợp tác với Pháp để ngăn chặn người di cư qua eo biển Manche để vào Anh.

Phản ứng của London được đưa ra sau khi Chính phủ Ireland vào ngày 28/4 tuyên bố sẽ xem xét ban hành một đạo luật khẩn cấp để đưa người tị nạn trở lại Anh, trong bối cảnh số lượng người vượt biên để vào Anh bằng thuyền qua eo biển Manche đang tiếp tục tăng cao kỷ lục./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ra mắt phim điện ảnh về nạn buôn người, lừa đảo xuyên biên giới

Ra mắt phim điện ảnh về nạn buôn người, lừa đảo xuyên biên giới

Văn hóa 25/12/2025

(ANTV) - Tại TP.HCM, ekip và đạo diễn phim Thiên Đường Máu đã có buổi gặp gỡ truyền thông đầu tiên, hé lộ những cảnh quay kịch tính. Thiên Đường Máu là tác phẩm điện ảnh đầu tiên trực diện chọn đề tài về cuộc chiến của lực lượng công an nhân dân chống nạn buôn người thông qua những cái bẫy việc nhẹ lương cao

Vụ án rửa tiền nghìn tỷ: Triệt phá đường dây "chạy án"

Vụ án rửa tiền nghìn tỷ: Triệt phá đường dây "chạy án"

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Trong cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá một đường dây đưa hối lộ, môi giới hối lộ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan đến vụ án rửa tiền quy mô 67.000 tỷ đồng.

Cựu Phó chánh án Phạm Việt Cường bị tuyên phạt 7 năm tù

Cựu Phó chánh án Phạm Việt Cường bị tuyên phạt 7 năm tù

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 24/12/2025, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 28 bị cáo trong vụ án đưa, nhận, môi giới hối lộ xảy ra tại Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng (nay là Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân Tối cao tại Đà Nẵng) về các tội: “Nhận hối lộ”, “Đưa hối lộ”, “Môi giới hối lộ”.

Công chức, viên chức nghỉ Tết Dương lịch 2026 liền 4 ngày

Công chức, viên chức nghỉ Tết Dương lịch 2026 liền 4 ngày

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Công chức, viên chức dự kiến được nghỉ liền 4 ngày dịp Tết Dương lịch 2026; ngành Đường sắt tăng cường thêm 11 đoàn tàu từ TP Hồ Chí Minh đi miền Trung phục vụ Tết Nguyên đán; Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đề xuất giảm lệ phí đăng ký, cấp biển số xe...là những chính sách mới được nhiều người chú ý

Xem thêm