(ANTV) - Hàng nghìn sinh viên tại ít nhất 50 trường đại học ở Mỹ đã tham gia biểu tình, thể hiện quan điểm ủng hộ người Palestine và kêu gọi chấm dứt cuộc chiến tại Gaza. Từ New York và Los Angeles đến Atlanta và Austin, sự gia tăng các cuộc biểu tình của sinh viên ở nhiều trường đại học ở Mỹ tiếp tục lan rộng trong những ngày qua.
Các sinh viên tại Đại học Columbia ở New York là những người đầu tiên cất tiếng nói phản đối cuộc chiến tại Gaza. Từ giữa tháng 4, họ đã dựng lều, kêu gọi lệnh ngừng bắn lâu dài ở Dải Gaza và yêu cầu trường đại học của mình thoái vốn khỏi các nhà sản xuất vũ khí của Israel và Mỹ.
Để giải quyết vấn đề trên, một số trường đại học đã chọn phương án hợp tác với cảnh sát để ngăn chặn biểu tình, dẫn đến những cuộc đụng độ và bắt giữ hàng loạt. Trong hai ngày qua, cảnh sát đã triển khai súng bắn điện và đối phó những sinh viên biểu tình tại Đại học Emory ở Georgia.
Trong khi đó, tại Đại học New York, tuần này, cảnh sát Mỹ cho biết 133 người biểu tình đã bị bắt giữ. Một nhóm nhà lập pháp thuộc đảng Dân chủ Mỹ đã lên án "lực lượng cảnh sát của bang Georgia sử dụng vũ lực quá mức" trong các cuộc biểu tình của sinh viên.
Anh từ chối tiếp nhận lại những người xin tị nạn từ Ireland
Chính phủ Anh khẳng định sẽ không tiếp nhận lại những người xin tị nạn từng ở nước này nhưng sau đó đã chuyển tới Ireland và Dublin đang có ý định gửi trả lại Anh.
Chính phủ Anh cho biết nước này sẽ không nhận lại bất kỳ người xin tị nạn nào từ EU thông qua Ireland cho đến khi EU chấp nhận rằng Anh có thể gửi trả những người xin tị nạn trở lại Pháp. Anh đang tập trung vào việc triển khai kế hoạch Rwanda và sẽ tiếp tục hợp tác với Pháp để ngăn chặn người di cư qua eo biển Manche để vào Anh.
Phản ứng của London được đưa ra sau khi Chính phủ Ireland vào ngày 28/4 tuyên bố sẽ xem xét ban hành một đạo luật khẩn cấp để đưa người tị nạn trở lại Anh, trong bối cảnh số lượng người vượt biên để vào Anh bằng thuyền qua eo biển Manche đang tiếp tục tăng cao kỷ lục./.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa ra quyết định khởi tố vụ án liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cao tốc Bắc - Nam, nhằm điều tra dấu hiệu vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.
(ANTV) - Hướng tới bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, bầu cử Quốc hội khóa XVI và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, công an các đơn vị, địa phương đã đồng loạt phát động đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự.
(ANTV) - Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng liên tục cảnh báo về diễn biến phức tạp của tội phạm cướp giật tài sản. Đáng lo ngại, nhiều đối tượng ngày càng manh động, liều lĩnh, trong khi không ít người dân vẫn còn chủ quan, thiếu cảnh giác. Nhiều vụ việc không chỉ gây thiệt hại tài sản mà còn đe dọa trực tiếp sức khỏe và tính mạng người bị hại.
(ANTV) - Đồng Nai: Bắt hung thủ bắn chết người trong đêm; Tạm giữ đối tượng đẩy CSGT vào đầu xe tải; Bắt nhanh 3 thiếu niên đánh người cướp tài sản; TP.HCM: Bắt tạm giam 2 đối tượng dùng gạch tấn công nhà dân; Bắt giữ tàu vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO trái phép...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức khỏe luôn là mối quan tâm lớn nhất của mỗi gia đình. Bởi chỉ cần một cơn bạo bệnh, chi phí viện phí có thể trở thành gánh nặng mà không phải ai cũng đủ sức vượt qua. Chính vì vậy, việc Quốc hội thông qua Nghị quyết trong đó có về việc tăng mức đóng bảo hiểm y tế theo lộ trình, để tiến tới miễn viện phí cơ bản cho toàn dân vào năm 2030, đã chạm đến rất nhiều kỳ vọng của người dân.
(ANTV) - Cây hạnh nhân bắt đầu được trồng ở Pháp từ thế kỷ thứ 15. Trải qua hàng thế kỷ được chăm bồi và lai tạo, những cây hạnh nhân ở Pháp đã mang đến nguồn cung chất lượng cao cho ngành thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm của nước này cũng như thế giới. Tuy nhiên, trước tình trạng diện tích trồng hạnh nhân bị thu hẹp, nhiều nông dân ở nước này đang nỗ lực gìn giữ nghề trồng hạnh nhân nhờ ứng dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật hiện đại.
(ANTV) - Khoa Nhi của Bệnh viện Đại học Pristina ở thành phố cùng tên thuộc Vùng lãnh thổ Kosovo của Serbia đang rất rộn ràng khi các tình nguyện viên hóa trang thành những siêu anh hùng đu dây từ tầng cao xuống khu điều trị, mang theo niềm vui cho các bệnh nhi.
(ANTV) - Qua hai ngày triển khai hệ thống hơn 1.800 camera AI tại Hà Nội, người dân có vẻ cẩn trọng hơn khi tham gia giao thông. Các phương tiện dừng đúng vạch, thẳng hàng ngay ngắn chờ đèn đỏ, tình trạng dừng dỗ sai quy định, đi quá tốc độ cũng có những chuyển biến nhất định.
(ANTV) - Lợi dụng sự phát triển của khoa học công nghệ, các đường dây đánh bạc trực tuyến xuyên quốc gia hình thành và hoạt động ngày càng phức tạp, núp bóng tinh vi.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp ngày càng gia tăng của tình hình xung đột vũ trang tại biên giới giữa Thái Lan và Campuchia, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã ra khuyến cáo gửi tới công dân Việt Nam đang lưu trú gần khu vực biên giới Thái Lan - Campuchia. Khuyến cáo được phát đi tối 11/12.