(ANTV) - Theo dữ liệu mới công bố, dịch sởi bùng phát ở phía Tây bang Texas, Mỹ tiếp tục gia tăng với 25 trường hợp mắc sởi được xác nhận trong 5 ngày qua, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 223.
Hầu hết các trường hợp mắc đều là người chưa tiêm vaccine sởi hoặc những cá nhân chưa xác định được tình trạng tiêm chủng.
Theo đó, có 80 người chưa tiêm vaccine phòng sởi và 138 người không rõ tình trạng. Cho đến nay, ít nhất 29 người đã phải nhập viện điều trị. Trong đợt bùng phát dịch sởi ở bang Texas, trẻ em và thanh thiếu niên từ 5 đến 17 tuổi chiếm đa số với 98 ca, trẻ em từ 4 tuổi trở xuống với 76 trường hợp.
Giới chức y tế địa phương cho biết, nhiều khả năng sẽ có thêm các ca bệnh khác xảy ra ở khu vực bùng phát và các cộng đồng xung quanh tính chất lây lan cao của căn bệnh này. Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ xác nhận hàng trăm ca mắc sởi ở 15 bang trong năm nay và trẻ em, thanh thiếu niên chiếm phần lớn.
Theo CDC, bệnh sởi đã được tuyên bố xóa sổ ở Mỹ vào năm 2000 nhờ chương trình tiêm chủng hiệu quả cao. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm chủng đã chậm lại trong những năm gần đây.
Nhật Bản: Lương cơ bản tăng mạnh nhất trong 30 năm
Người lao động Nhật Bản ghi nhận mức lương cơ bản tăng mạnh nhất kể từ tháng 10/1992. Đây là tín hiệu tích cực cho Ngân hàng Trung ương Nhật Bản về triển vọng tăng trưởng kinh tế nhờ tiêu dùng mạnh mẽ.
Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, lương cơ bản tháng 1/2025 tăng 3,1% so với cùng kỳ năm trước, mức cao nhất từ tháng 10/1992.
Dữ liệu cho thấy lương cơ bản vẫn tăng trưởng tốt, dù người lao động chịu áp lực chi tiêu do lạm phát. Điều này có thể giúp Ngân hàng Trung ương Nhật Bản duy trì kế hoạch tăng lãi suất từ từ.
Tuần trước, công đoàn tại Nhật Bản đã yêu cầu mức tăng lương lớn nhất kể từ năm 1993. Động thái này phản ánh niềm tin của công đoàn sau khi các cuộc đàm phán vào năm ngoái đạt được mức tăng lương cao nhất trong ba thập kỷ.
(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.
(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.
(ANTV) - Tuần lễ sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền và chương trình Kết nối cung cầu giữa TP.HCM và các tỉnh, thành năm 2025 sẽ diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21/12 tại khu vực Bãi Sau (Công viên Thỏ Trắng, Chợ đêm cũ), phường Vũng Tàu, TP HCM.
(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.
(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Sáng ngày 12/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá trên không gian mạng quy mô hơn 400 tỷ đồng, bắt giữ 9 đối tượng về các hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.
(ANTV) - Ngày 12/12, Bộ Công an phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại xã Hiệp Phước, TP. HCM. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
(ANTV) - Sáng ngày 12/12, tại Hà Nội, Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND chủ trì Lễ công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ tại Cục Truyền thông CAND.
(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.