Thứ Hai, 27/05/2024 14:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

EU sơ tán toàn bộ nhân viên ngoại giao khỏi Haiti

BT

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) xác nhận đã sơ tán toàn bộ nhân viên ngoại giao khỏi Haiti do tình hình an ninh xấu đi nghiêm trọng, khi các băng nhóm vũ trang kiểm soát phần lớn thủ đô nước này.

Người phát ngôn Ủy ban châu Âu (EU) Peter Stano nhấn mạnh EU đang hết sức quan ngại về những diễn biến tại Haiti trong những ngày gần đây.

Ông nêu rõ để đối phó với tình hình an ninh ngày càng xấu đi, EU đã quyết định giảm các hoạt động trên thực địa và chuyển nhân viên của phái đoàn EU tại thủ đô Port-au-Prince đến một địa điểm an toàn hơn bên ngoài nước này.

Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken sẽ tới Jamaica trong ngày 11/3 để tham dự cuộc họp về Haiti nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi chính trị ở Haiti, cũng như triển khai phái bộ an ninh đa quốc gia nhằm lập lại trật tự.

Trước đó, Chính phủ Haiti đã gia hạn thêm 1 tháng tình trạng khẩn cấp ở khu vực thủ đô Port-au-Prince từ ngày 7/3, do bạo lực từ các băng nhóm vũ trang đang kiểm soát phần lớn thủ đô.

Giới chức Israel nhận định chưa sớm tấn công thành phố Rafah

Một số nguồn tin từ Israel cho hay, việc quân đội nước này mở đợt tấn công nhằm vào thành phố Rafah, miền Nam Dải Gaza, sẽ không sớm diễn ra.

Theo đó, quân đội Israel vẫn chưa củng cố được lực lượng cần thiết để tiến hành cuộc tấn công như vậy, đồng thời chưa hoàn tất kế hoạch sơ tán dân thường khỏi Rafah. Nguồn tin này cũng nêu rõ, việc tăng cường lực lượng cần thiết có thể được hoàn tất trong thời gian ngắn, nhưng hoạt động sơ tán dân thường dự kiến sẽ mất ít nhất 2 tuần.

Bên cạnh đó, đến nay, Nội các Israel vẫn chưa phê duyệt kế hoạch tấn công và sơ tán dân thường do Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đệ trình. Tuy nhiên, những quan chức này cũng để ngỏ khả năng Israel tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào Rafah trong tháng lễ Ramadan.

Tháng Ramadan bắt đầu vào tối 10/3 trên khắp khu vực Trung Đông và sẽ kéo dài trong 4 tuần.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm