Thứ Tư, 31/12/2025 11:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công ở Somalia tăng lên 37

BT

(ANTV) - Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công bãi biển đông đúc ở thủ đô Mogadishu của Somalia đã tăng lên 37 người, cùng với hàng chục người khác bị thương. Đây là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất ở quốc gia Đông Phi này trong thời gian gần đây.

Vụ tấn công vào khu vực bãi biển Lido diễn ra vào cuối ngày 2/8 (theo giờ địa phương) khi một kẻ đánh bom liều chết kích hoạt thiết bị nổ và các tay súng xông vào khu vực này.

Nhóm phiến quân Al-Shabaab đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công. Hiện 11 người đang ở trong phòng chăm sóc đặc biệt, 64 người khác vẫn đang điều trị vết thương tại bệnh viện.

Cảnh sát nhận định cuộc tấn công cho thấy rằng nhóm này không chỉ nhắm vào các quan chức chính phủ và binh lính mà còn nhắm vào cả dân thường.

Tổng thống Hassan Sheikh Mohamud cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn cấp với thủ tướng và các quan chức an ninh chủ chốt để giải quyết tình hình.

Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres, Chủ tịch Ủy ban điều hành của Liên minh châu Phi Moussa Faki Mahamat và Bộ ngoại giao Ả-rập Xê-út đã lên án vụ tấn công và bày tỏ sự đoàn kết với Chính phủ Somalia.

17 người thiệt mạng trong vụ không kích trường học ở Dải Gaza

Ít nhất 17 người thiệt mạng và một số người bị thương trong vụ không kích của Israel diễn ra hôm qua nhằm vào ngôi trường Hamama ở thành phố Gaza. Đây là nơi trú ngụ của nhiều người Palestine sơ tán do xung đột giữa phong trào Hồi giáo Hamas và Israel.

Quân đội Israel (IDF) xác nhận vụ tấn công trên, tuyên bố đã đánh trúng vào một trung tâm kiểm soát và chỉ huy của phong trào Hồi giáo Hamas nằm trong khuôn viên trường. IDF cáo buộc trường Hamama được Hamas sử dụng để chế tạo vũ khí và là nơi ẩn nấp của lực lượng này.

Hamas đã phủ nhận cáo buộc của Israel rằng họ hoạt động tại các cơ sở dân sự như trường học và bệnh viện. Nhóm này lên án các cuộc tấn công vào trường học của Israel và tuyên bố rằng quân đội Israel chiếm đóng sử dụng lời nói dối làm cái cớ để nhắm vào những thường dân không có khả năng tự vệ ở Gaza./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ứng dụng Kiosk AI vào giải quyết thủ tục hành chính

Ứng dụng Kiosk AI vào giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.

Đảm bảo nhu cầu vận tải đường bộ dịp nghỉ Tết Dương lịch

Đảm bảo nhu cầu vận tải đường bộ dịp nghỉ Tết Dương lịch

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/12/2025

(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm