Thứ Sáu, 23/05/2025 17:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Số nạn nhân vụ chìm thuyền ở Nigeria có thể lên tới hơn 100

(ANTV) - Ngày 3/10, các nhân viên cứu hộ của Nigeria cho biết số người thiệt mạng trong vụ chìm thuyền ở bang Niger, miền Bắc nước này hôm 1/10 có thể lên tới hơn 100 người, sau khi có thêm nhiều thi thể được tìm thấy.

Vụ chìm thuyền xảy ra khi khoảng 300 hành khách đang trên đường đến dự lễ hội của người Hồi giáo ở bang Niger. Theo cơ quan ứng phó với tình trạng khẩn cấp của bang này, hiện lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 36 thi thể nạn nhân và giải cứu được 150 người vẫn còn sống sót.

Cũng theo cơ quan trên, không còn khả năng tìm thấy người còn sống. Công việc bây giờ là trục vớt tất cả các thi thể nạn nhân mất tích.

Tai nạn liên quan đến thuyền thường xảy ra trên các tuyến đường thủy không có sự quản lý chặt chẽ của Nigeria, đặc biệt là vào mùa mưa khi mức nước tại các sông, hồ dâng cao.

Tháng trước, tại bang Zamfara của nước này, một chiếc thuyền chở người quá tải đã bị chìm khi đi qua sông Gumm, làm hơn 40 người thiệt mạng.

Đài Loan (Trung Quốc) khẩn trương khắc phục hậu quả sau bão Krathon

Cơ quan Thời tiết Đài Loan (Trung Quốc) ngày 4/10 đã dỡ bỏ cảnh báo bão trong bối cảnh bão Krathon đã suy yếu thành ấp thấp nhiệt đới, sau khi đổ bộ vào hòn đảo này 1 ngày trước đó, gây ra gió mạnh, mưa lớn, cùng với lở đất, lũ lụt. Thống kê cho thấy ít nhất 2 người đã thiệt mạng, 1 người mất tích và hơn 600 người bị thương do bão Krathon. Hiện hơn 100.000 ngôi nhà vẫn đang phải chịu cảnh mất điện.

Tại thành phố Cao Hùng - nơi các trường học và văn phòng vẫn đóng cửa, công tác dọn dẹp cây gẫy, đổ, kính vỡ cùng các biển hiệu quảng cáo ngổn ngang trên đường, phố đang được khẩn trương tiến hành. Chính quyền Đài Loan đã huy động hơn 1.000 binh sĩ hỗ trợ dọn dẹp tại thành phố cảng phía Nam. Bão Krathon đã làm gián đoạn việc cung cấp điện và nước ở Cao Hùng. Hiện vẫn còn gần 130.000 ngôi nhà vẫn phải chịu cảnh mất nước.

Ở Bình Đông, phía Nam Đài Loan, các cơ quan và trường học hiện cũng đang phải đóng cửa. Bão Krathon đã cản trở các nỗ lực cứu hộ sau khi hỏa hoạn bùng phát tại 1 bệnh viện khiến 9 người thiệt mạng hôm 3/10.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sửa đổi Hiến pháp - quyết sách lớn cho kỷ nguyên mới

Sửa đổi Hiến pháp - quyết sách lớn cho kỷ nguyên mới

Chính trị 23/05/2025

(ANTV) - Hiến pháp là đạo luật gốc của mỗi quốc gia - nơi thể hiện ý chí, nguyện vọng của nhân dân và định hình phương hướng phát triển của đất nước. Qua từng thời kỳ lịch sử, mỗi lần sửa đổi Hiến pháp đều phản ánh bước chuyển mình lớn lao trong đời sống chính trị, xã hội của Việt Nam. Trong thời đại chuyển đổi số và cải cách mạnh mẽ, việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp 2013 đang được kỳ vọng là bệ phóng cho cuộc cách mạng thể chế mới.

Thu giữ 140kg ma túy trong đường dây tội phạm khủng

Thu giữ 140kg ma túy trong đường dây tội phạm khủng

Pháp luật 23/05/2025

(ANTV) - Mở rộng điều tra đường dây ma túy do đối tượng Ngân Mun cầm đầu (đã thu giữ 37kg ma túy hồi tháng 3/2025), đến nay, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Hồ Chí Minh đã triệt phá thành công đường dây mua bán, tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy khủng, thu giữ khoảng 140 kg ma túy các loại, khởi tố và đưa về làm rõ khoảng 40 đối tượng.

Thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ trên địa bàn Bắc Ninh

Thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ trên địa bàn Bắc Ninh

Xã hội 23/05/2025

(ANTV) - Sáng ngày 22/5, UBND tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị triển khai thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính trên địa bàn tỉnh. Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo cũng đã trao tặng 72 suất quà cho đại diện thân nhân liệt sĩ chưa xác định danh tính tham gia thu nhận mẫu.

Công an hỗ trợ nhân dân xã Đồng Phúc khắc phục hậu quả mưa lũ

Công an hỗ trợ nhân dân xã Đồng Phúc khắc phục hậu quả mưa lũ

Xã hội 23/05/2025

(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, trên địa bàn huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đã xảy ra lũ quét, ngập úng gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng đến đời sống Nhân dân. Nhằm hỗ trợ, giúp đỡ Nhân dân ổn định cuộc sống sau mưa lũ, hàng trăm CBCS công an tham gia hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả. Ngày 22/5, 25 đồng chí CBCS đoàn viên thanh niên các đơn vị đã tham gia hỗ trợ các hộ dân chịu thiệt hại khắc phục hậu quả mưa lũ tại xã Đồng Phúc, huyện Ba Bể.

Xử lý nghiêm người nổi tiếng quảng cáo sai sự thật

Xử lý nghiêm người nổi tiếng quảng cáo sai sự thật

Kinh tế 23/05/2025

(ANTV) - Việc người nổi tiếng quảng cáo sai sự thật, tiếp tay cho việc tiêu thụ các sản phẩm kém chất lượng, thậm chí là hàng giả, đang trở thành vấn đề nhức nhối. Không chỉ gây thiệt hại cho người tiêu dùng, thực trạng này còn cho thấy những khoảng trống trong quy định pháp luật hiện hành.

Triệt phá toàn bộ đường dây đánh bạc xuyên quốc gia

Triệt phá toàn bộ đường dây đánh bạc xuyên quốc gia

Pháp luật 23/05/2025

(ANTV) - Toàn bộ đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trực tuyến xảy ra tại Việt Nam và Lào vừa bị Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an Lào đấu tranh, bóc gỡ. Ban chuyên án khởi tố 31 bị can, thu giữ toàn bộ hệ thống thiết bị, dữ liệu điện tử, các công cụ, phương tiện phục vụ hoạt động phạm tội.

 Những chiêu trò lừa đảo nhắm vào người sử dụng điện thoại thông minh

Những chiêu trò lừa đảo nhắm vào người sử dụng điện thoại thông minh

Pháp luật 23/05/2025

(ANTV) - Dường như ai cũng có thể là nạn nhân của những chiêu trò lừa đảo tinh vi trên không gian mạng, nhất là khi mỗi chúng ta đều có trong tay chiếc điện thoại thông minh, nhưng lại chưa được trang bị những kỹ năng cần thiết để các đối tượng xấu lợi dụng không gian mạng để hoạt động phạm tội.

Xem thêm