Thứ Tư, 02/04/2025 16:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Số nạn nhân vụ chìm thuyền ở Nigeria có thể lên tới hơn 100

(ANTV) - Ngày 3/10, các nhân viên cứu hộ của Nigeria cho biết số người thiệt mạng trong vụ chìm thuyền ở bang Niger, miền Bắc nước này hôm 1/10 có thể lên tới hơn 100 người, sau khi có thêm nhiều thi thể được tìm thấy.

Vụ chìm thuyền xảy ra khi khoảng 300 hành khách đang trên đường đến dự lễ hội của người Hồi giáo ở bang Niger. Theo cơ quan ứng phó với tình trạng khẩn cấp của bang này, hiện lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 36 thi thể nạn nhân và giải cứu được 150 người vẫn còn sống sót.

Cũng theo cơ quan trên, không còn khả năng tìm thấy người còn sống. Công việc bây giờ là trục vớt tất cả các thi thể nạn nhân mất tích.

Tai nạn liên quan đến thuyền thường xảy ra trên các tuyến đường thủy không có sự quản lý chặt chẽ của Nigeria, đặc biệt là vào mùa mưa khi mức nước tại các sông, hồ dâng cao.

Tháng trước, tại bang Zamfara của nước này, một chiếc thuyền chở người quá tải đã bị chìm khi đi qua sông Gumm, làm hơn 40 người thiệt mạng.

Đài Loan (Trung Quốc) khẩn trương khắc phục hậu quả sau bão Krathon

Cơ quan Thời tiết Đài Loan (Trung Quốc) ngày 4/10 đã dỡ bỏ cảnh báo bão trong bối cảnh bão Krathon đã suy yếu thành ấp thấp nhiệt đới, sau khi đổ bộ vào hòn đảo này 1 ngày trước đó, gây ra gió mạnh, mưa lớn, cùng với lở đất, lũ lụt. Thống kê cho thấy ít nhất 2 người đã thiệt mạng, 1 người mất tích và hơn 600 người bị thương do bão Krathon. Hiện hơn 100.000 ngôi nhà vẫn đang phải chịu cảnh mất điện.

Tại thành phố Cao Hùng - nơi các trường học và văn phòng vẫn đóng cửa, công tác dọn dẹp cây gẫy, đổ, kính vỡ cùng các biển hiệu quảng cáo ngổn ngang trên đường, phố đang được khẩn trương tiến hành. Chính quyền Đài Loan đã huy động hơn 1.000 binh sĩ hỗ trợ dọn dẹp tại thành phố cảng phía Nam. Bão Krathon đã làm gián đoạn việc cung cấp điện và nước ở Cao Hùng. Hiện vẫn còn gần 130.000 ngôi nhà vẫn phải chịu cảnh mất nước.

Ở Bình Đông, phía Nam Đài Loan, các cơ quan và trường học hiện cũng đang phải đóng cửa. Bão Krathon đã cản trở các nỗ lực cứu hộ sau khi hỏa hoạn bùng phát tại 1 bệnh viện khiến 9 người thiệt mạng hôm 3/10.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Báo động tình trạng thuốc lá xâm nhập vào cấp tiểu học

Báo động tình trạng thuốc lá xâm nhập vào cấp tiểu học

Xã hội 02/04/2025

(ANTV) -Hiện nay, tại các trường học đều xây dựng những quy định nghiêm cấm học sinh hút thuốc lá, đồng thời tổ chức những buổi tuyên truyền, giáo dục phòng chống tác hại của hút thuốc lá. Tuy nhiên, thuốc lá vẫn âm thầm xâm nhập vào học đường, khi đa số những bạn trẻ tìm đến thuốc lá đều chưa nhận thức cũng như chưa thật sự hiểu được mối nguy hại nghiêm trọng mà thuốc lá có thể gây ra cho sức khỏe.

Tăng cường hướng dẫn người dân cấp đổi giấy phép lái xe

Tăng cường hướng dẫn người dân cấp đổi giấy phép lái xe

Xã hội 02/04/2025

(ANTV) - Sau 1 tháng chính thức tiếp nhận và vận hành quy trình cấp, đổi GPLX cho người dân, đến nay tại các điểm làm các thủ tục cấp đổi lại GPLX trên địa bàn tỉnh Sơn La, người dân đều tỏ ra hài lòng vì thủ tục nhanh gọn, cán bộ hướng dẫn chu đáo, không bị gây phiền hà.

 SpaceX phóng sứ mệnh đầu tiên bay lên quỹ đạo vùng cực Trái Đất

SpaceX phóng sứ mệnh đầu tiên bay lên quỹ đạo vùng cực Trái Đất

Thế giới 02/04/2025

(ANTV) - SpaceX vừa ghi dấu ấn lịch sử khi phóng thành công chuyến bay không gian có người lái đầu tiên bay trực tiếp qua các vùng cực của Trái Đất. Mang tên "Fram two", gợi nhớ đến con tàu Na Uy huyền thoại được đóng vào thế kỷ 19 cho các cuộc thám hiểm Bắc Cực và Nam Cực, nhiệm vụ kéo dài 3-5 ngày do tư nhân tài trợ hoàn toàn, đã đưa 4 phi hành gia vào quỹ đạo để thực hiện hàng loạt thí nghiệm quan trọng.

Triển lãm đa giác quan các hiện vật của Pharaon Tutankhamun

Triển lãm đa giác quan các hiện vật của Pharaon Tutankhamun

Thế giới 02/04/2025

(ANTV) - Đến với thủ đô London, Anh, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng và khám phá những câu chuyện bí ẩn về vị Vua Ai Cập Tutankhamun. Đặc biệt khách tham quan có cơ hội bước vào ngôi mộ chứa đầy vàng của vị vua trẻ tuổi này, được phát hiện cách đây hơn 100 năm.

Khám phá hệ thống điều hành Đài phun nước Trevi, Italia

Khám phá hệ thống điều hành Đài phun nước Trevi, Italia

Thế giới 02/04/2025

(ANTV) - Đã du lịch đến châu Âu, du khách sẽ không thể bỏ qua Italia – một đất nước với rất nhiều kỳ quan nổi tiếng. Và khi đến với thành phố Rome, thì sẽ không ai quên ghé qua Đài phun nước biểu tượng Trevi. Nhưng nếu chỉ được ngắm nhìn Đài phun nước từ bên ngoài, có lẽ chưa đủ để quý vị có thể hiểu được hết giá trị biểu tượng của công trình có lịch sử từ thời La Mã cổ đại này.

Tiếp tục công tác cứu hộ cứu nạn tại Myanmar

Tiếp tục công tác cứu hộ cứu nạn tại Myanmar

Xã hội 02/04/2025

(ANTV) - Hôm nay (02/4) là ngày thứ 5 xảy ra trận động đất tại Thủ đô Nây Pi Tô của Myanmar. Tại thời điểm này, vẫn còn hàng chục nghìn người dân đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất, không điện, thiếu nước sạch, cùng các nhu yếu phẩm thiết yếu và sự chăm sóc về y tế. Bên cạnh công tác thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm nạn nhân, đoàn cứu trợ của Bộ Công an đã cắt cử các tổ công tác làm nhiệm vụ hỗ trợ ổn định lại cuộc sống của người dân tại các khu lán trại tạm.

TPHCM: Cháy lớn căn nhà khu xóm Củi, 3 người tử vong

TPHCM: Cháy lớn căn nhà khu xóm Củi, 3 người tử vong

Xã hội 02/04/2025

(ANTV) -Một đám cháy bùng phát tại căn nhà cấp 4 lúc rạng sáng 2/4 ở đường Mạc Vân, phường Xóm Củi, quận 8, TP Hồ Chí Minh, nơi có 8 người trong gia đình sinh sống. Khi xảy ra cháy, 5 người thoát ra ngoài, 3 người không may mắn bị kẹt lại nên tử vong, trong đó có bé trai khoảng 5 tuổi. Sáng 2/4, tổ địa bàn quận 8, TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công an phường Xóm Củi phong tỏa hiện trường.

Cảnh giác với hành vi trộm cắp tại các bệnh viện

Cảnh giác với hành vi trộm cắp tại các bệnh viện

Pháp luật 02/04/2025

(ANTV) - Lợi dụng sơ hở của người nhà và bệnh nhân tại các bệnh viện ở TP Đà Nẵng, kẻ gian đã trà trộn vào các phòng bệnh để trộm cắp tài sản. Mới đây, Công an phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã tăng cường tuần tra, kiểm soát và phát hiện, bắt giữ được 2 vụ, 2 đối tượng liên tiếp thực hiện nhiều vụ trộm cắp tại bệnh viện thời gian qua.

Xem thêm