(ANTV) - Ngày 3/10, các nhân viên cứu hộ của Nigeria cho biết số người thiệt mạng trong vụ chìm thuyền ở bang Niger, miền Bắc nước này hôm 1/10 có thể lên tới hơn 100 người, sau khi có thêm nhiều thi thể được tìm thấy.
Vụ chìm thuyền xảy ra khi khoảng 300 hành khách đang trên đường đến dự lễ hội của người Hồi giáo ở bang Niger. Theo cơ quan ứng phó với tình trạng khẩn cấp của bang này, hiện lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 36 thi thể nạn nhân và giải cứu được 150 người vẫn còn sống sót.
Cũng theo cơ quan trên, không còn khả năng tìm thấy người còn sống. Công việc bây giờ là trục vớt tất cả các thi thể nạn nhân mất tích.
Tai nạn liên quan đến thuyền thường xảy ra trên các tuyến đường thủy không có sự quản lý chặt chẽ của Nigeria, đặc biệt là vào mùa mưa khi mức nước tại các sông, hồ dâng cao.
Tháng trước, tại bang Zamfara của nước này, một chiếc thuyền chở người quá tải đã bị chìm khi đi qua sông Gumm, làm hơn 40 người thiệt mạng.
Đài Loan (Trung Quốc) khẩn trương khắc phục hậu quả sau bão Krathon
Cơ quan Thời tiết Đài Loan (Trung Quốc) ngày 4/10 đã dỡ bỏ cảnh báo bão trong bối cảnh bão Krathon đã suy yếu thành ấp thấp nhiệt đới, sau khi đổ bộ vào hòn đảo này 1 ngày trước đó, gây ra gió mạnh, mưa lớn, cùng với lở đất, lũ lụt. Thống kê cho thấy ít nhất 2 người đã thiệt mạng, 1 người mất tích và hơn 600 người bị thương do bão Krathon. Hiện hơn 100.000 ngôi nhà vẫn đang phải chịu cảnh mất điện.
Tại thành phố Cao Hùng - nơi các trường học và văn phòng vẫn đóng cửa, công tác dọn dẹp cây gẫy, đổ, kính vỡ cùng các biển hiệu quảng cáo ngổn ngang trên đường, phố đang được khẩn trương tiến hành. Chính quyền Đài Loan đã huy động hơn 1.000 binh sĩ hỗ trợ dọn dẹp tại thành phố cảng phía Nam. Bão Krathon đã làm gián đoạn việc cung cấp điện và nước ở Cao Hùng. Hiện vẫn còn gần 130.000 ngôi nhà vẫn phải chịu cảnh mất nước.
Ở Bình Đông, phía Nam Đài Loan, các cơ quan và trường học hiện cũng đang phải đóng cửa. Bão Krathon đã cản trở các nỗ lực cứu hộ sau khi hỏa hoạn bùng phát tại 1 bệnh viện khiến 9 người thiệt mạng hôm 3/10.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.
(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom triệt phá một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov hôm qua cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn để ngỏ khả năng đạt được một giải pháp cho cuộc xung đột tại Ukraine.
(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày, đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.
(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.