Thứ Bảy, 17/01/2026 03:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Số người tử vong trong vụ ngộ độc rượu tại Ấn Độ tiếp tục tăng

BT

(ANTV) - Giới chức Ấn Độ thông báo số người tử vong trong vụ ngộ độc rượu ở bang Tamil Nadu, miền Nam nước này, đã tăng lên 54 người và hiện gần 200 người vẫn đang được điều trị trong bệnh viện.

Gần 200 người ở huyện Kallakurichi, cách Chennai, thủ phủ bang khoảng 250km, đã được điều trị kể từ ngày 19/6 với các triệu chứng nôn mửa, đau bụng và tiêu chảy sau khi uống rượu có pha methanol. Giới chức thực thi pháp luật đã tiến hành điều tra vụ việc và bắt giữ 7 người. Ngộ độc rượu tự chế dẫn tới tử vong thường xuyên xảy ra ở Ấn Độ.

Chính quyền bang Tamil Nadu cho biết đang xác định những người liên quan đến sản xuất metanol, một loại hóa chất độc hại thường được sử dụng trong công nghiệp. Giới chức cũng sẽ bổ sung các biện pháp cần thiết với các cơ sở bán rượu và nhà sản xuất rượu bia tại địa phương.

Ít nhất 30 người thiệt mạng vì mưa bão ở các nước Trung Mỹ

Ít nhất 30 người đã thiệt mạng và hàng nghìn người buộc phải sơ tán khi bão và mưa lớn tiếp tục tấn công các quốc gia vùng Trung Mỹ. Theo giới chức địa phương, những trận mưa xối xả liên tục trút xuống làm các dòng sông nước tràn bờ, phá hủy nhà cửa, gây lở đất và chia cắt toàn bộ cộng đồng.

Chính quyền El Salvador cho hay số người thiệt mạng do bão lũ ở nước này hiện đã lên tới 19 người, trong đó có 6 trẻ em, trong khi hơn 3.000 người vẫn ở những nơi trú ẩn tạm thời. Guatemala cũng báo cáo có 10 trường hợp tử vong, gần 11.000 người phải sơ tán, 300 ngôi nhà bị hư hại nghiêm trọng và 4 cây cầu bị phá hủy.

Tại Mexico, giới chức dự báo sẽ có mưa lớn trên hầu khắp đất nước, mưa xối xả tại các khu vực bờ biển Thái Bình Dương và Đại Tây Dương, cũng như sâu hơn trong đất liền, mang theo sấm sét, gió mạnh, có thể có mưa đá và lũ lụt quanh khu vực các con sông. Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ cho biết những cơn mưa là do các hệ thống áp suất thấp tương tác với nhau, cũng như tàn tích của trận bão Alberto.

Cơ quan này dự đoán mưa lớn sẽ tiếp tục diễn ra và kéo dài trên khắp miền Nam Mexico và phía Bắc Trung Mỹ, mang theo dông bão và mưa rào ở khu vực phía Nam như Costa Rica và Panama vào cuối tuần này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

 Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Kinh tế 16/01/2026

(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Xem thêm