Thứ Năm, 30/04/2026 06:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Sôi động cuộc thi vô địch Tango thế giới tại Argentina

(ANTV) - Những ngày này, thủ đô Buenos Aires của Argentina đang sống trong bầu không khí sôi động của lễ hội và giải vô địch Tango thế giới. Giải quy tụ những vũ công Tango từ khắp mọi nơi trên thế giới. Họ cùng nhau thể hiện những kỹ năng nhảy Tango điêu luyện với những động tác uyển chuyển theo điệu nhạc.

Trong khuôn khổ lễ hội tango quốc tế 2023 đang diễn ra sôi động ở thành phố Buenos Aires của Argentina, các cặp đôi bước vào vòng thi nhảy tango truyền thống, tức là thi nhảy trong phòng khiêu vũ (Salon tango) khác với loại tango trên sân khấu.

Nhiều cặp nhảy tham gia cho biết họ muốn học hỏi, khám phá và trải nghiệm những cảm xúc mới cũng như trình diễn kỹ thuật nhảy sáng tạo và đặc sắc của mình.

Bà Cristiane Rahal - Thí sinh đến từ Brazil chia sẻ: “Được tham gia cuộc thi đã là một cảm giác rất tuyệt vời. Đó là một giấc mơ trở thành sự thật, sự quyến rũ, cảm giác tango rất mạnh mẽ.”

Chị Angelina Diaz - Thí sinh đến từ Uruguay chia sẻ: "Đối với tôi, tango là một phong cách sống, là cách chúng tôi gặp nhau bằng một cái ôm. Đó là khoảnh khắc chúng ta kết nối với một người khác, với những người khác. Đó là một cuộc đối thoại, một cuộc gặp gỡ, đó là tình yêu, đó là niềm đam mê, đó là sự thể hiện. Đó chính là cuộc sống.”

Salon Tango thường có đặc điểm là di chuyển chậm và nhịp nhàng, tôn trọng không gian của các vũ công khác trên sàn. Bước đi được coi là yếu tố quan trọng nhất. Trong khi đó, Tango sân khấu, là điệu tango được biểu diễn trên sân khấu để phục vụ khán giả. Dù ở thể loại nào, các cặp vũ công cũng phải trải qua từ vòng loại tới chung kết.

Giải vô địch khiêu vũ tango thế giới là một trong những nội dung chính của Lễ hội tango Buenos Aires do chính quyền thành phố này tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh và gìn giữ những giá trị của thể loại âm nhạc và khiêu vũ từng được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại năm 2009.

Hà Lan: Lễ hội tóc đỏ thu hút hàng nghìn người tham dự

Hàng trăm người sinh ra với mái tóc đỏ đã tề tựu về Hà Lan cuối tuần qua để tham gia Lễ hội Ngày tóc đỏ được tổ chức hàng năm ở Tilburg, Hà Lan.

Theo ban tổ chức, lễ hội đã thu hút khoảng 5.000 người có mái tóc đỏ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới tham gia. Nhiều hoạt động bổ ích đã được tổ chức nhân dịp lễ hội như các buổi hội thảo về hội họa, mẹo trang điểm và chăm sóc da, hay chụp ảnh, các buổi biểu diễn âm nhạc… Theo thống kê, người có mái tóc đỏ chiếm từ 1 đến 2% dân số thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cháy tàu chở dầu ở vùng biển xã Liên Hương

Cháy tàu chở dầu ở vùng biển xã Liên Hương

Xã hội 29/04/2026

(ANTV) - Chiều nay (29/4), lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng tiếp tục phong tỏa hiện trường, khẩn trương tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ nổ tàu chở dầu xảy ra khoảng 9h sáng nay, tại vùng biển thôn 1 Bình Thạnh, xã Liên Hương, đồng thời điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tăng ca cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử cho học sinh

Tăng ca cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử cho học sinh

Xã hội 29/04/2026

(ANTV) - Khi chuyển đổi số đang hiện diện trong từng lĩnh vực của đời sống, thì mỗi dữ liệu đúng, đủ và sạch chính là nền tảng quan trọng để xây dựng xã hội số. Tại Phú Thọ, những ngày này, lực lượng Công an cơ sở đang đồng loạt ra quân, tăng tốc rà soát, làm sạch dữ liệu dân cư; đồng thời đẩy nhanh cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho trẻ em từ đủ 6 đến dưới 14 tuổi.

Vua Charles gửi thông điệp về NATO và Ukraine trong chuyến thăm Mỹ

Vua Charles gửi thông điệp về NATO và Ukraine trong chuyến thăm Mỹ

Thế giới 29/04/2026

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ, Vua Charles III đã có bài phát biểu trước lưỡng viện Quốc hội, nhấn mạnh vai trò của liên minh xuyên Đại Tây Dương, tầm quan trọng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), cũng như kêu gọi kiên định ủng hộ Ukraine giữa bối cảnh thế giới ngày càng bất ổn.

Không khí trước màn khai mạc Gala “Tổ quốc bình yên”

Không khí trước màn khai mạc Gala “Tổ quốc bình yên”

Xã hội 29/04/2026

(ANTV) - Tối nay, tại Trung tâm Triển lãm APEC, TP. Đà Nẵng diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật dân gian ba miền “Tổ quốc bình yên”, mở đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, từ bảo đảm an ninh, an toàn phòng cháy chữa cháy đến xây dựng các không gian trưng bày, trải nghiệm, sẵn sàng phục vụ người dân và du khách.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chính trị 29/04/2026

(ANTV) - Sáng nay (29/4), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Bến phà Gianh. Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị Tướng huyền thoại, Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, người có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng.

Xem thêm