(ANTV) - Những ngày này, thủ đô Buenos Aires của Argentina đang sống trong bầu không khí sôi động của lễ hội và giải vô địch Tango thế giới. Giải quy tụ những vũ công Tango từ khắp mọi nơi trên thế giới. Họ cùng nhau thể hiện những kỹ năng nhảy Tango điêu luyện với những động tác uyển chuyển theo điệu nhạc.
Trong khuôn khổ lễ hội tango quốc tế 2023 đang diễn ra sôi động ở thành phố Buenos Aires của Argentina, các cặp đôi bước vào vòng thi nhảy tango truyền thống, tức là thi nhảy trong phòng khiêu vũ (Salon tango) khác với loại tango trên sân khấu.
Nhiều cặp nhảy tham gia cho biết họ muốn học hỏi, khám phá và trải nghiệm những cảm xúc mới cũng như trình diễn kỹ thuật nhảy sáng tạo và đặc sắc của mình.
Bà Cristiane Rahal - Thí sinh đến từ Brazil chia sẻ: “Được tham gia cuộc thi đã là một cảm giác rất tuyệt vời. Đó là một giấc mơ trở thành sự thật, sự quyến rũ, cảm giác tango rất mạnh mẽ.”
Chị Angelina Diaz - Thí sinh đến từ Uruguay chia sẻ: "Đối với tôi, tango là một phong cách sống, là cách chúng tôi gặp nhau bằng một cái ôm. Đó là khoảnh khắc chúng ta kết nối với một người khác, với những người khác. Đó là một cuộc đối thoại, một cuộc gặp gỡ, đó là tình yêu, đó là niềm đam mê, đó là sự thể hiện. Đó chính là cuộc sống.”
Salon Tango thường có đặc điểm là di chuyển chậm và nhịp nhàng, tôn trọng không gian của các vũ công khác trên sàn. Bước đi được coi là yếu tố quan trọng nhất. Trong khi đó, Tango sân khấu, là điệu tango được biểu diễn trên sân khấu để phục vụ khán giả. Dù ở thể loại nào, các cặp vũ công cũng phải trải qua từ vòng loại tới chung kết.
Giải vô địch khiêu vũ tango thế giới là một trong những nội dung chính của Lễ hội tango Buenos Aires do chính quyền thành phố này tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh và gìn giữ những giá trị của thể loại âm nhạc và khiêu vũ từng được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại năm 2009.
Hà Lan: Lễ hội tóc đỏ thu hút hàng nghìn người tham dự
Hàng trăm người sinh ra với mái tóc đỏ đã tề tựu về Hà Lan cuối tuần qua để tham gia Lễ hội Ngày tóc đỏ được tổ chức hàng năm ở Tilburg, Hà Lan.
Theo ban tổ chức, lễ hội đã thu hút khoảng 5.000 người có mái tóc đỏ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới tham gia. Nhiều hoạt động bổ ích đã được tổ chức nhân dịp lễ hội như các buổi hội thảo về hội họa, mẹo trang điểm và chăm sóc da, hay chụp ảnh, các buổi biểu diễn âm nhạc… Theo thống kê, người có mái tóc đỏ chiếm từ 1 đến 2% dân số thế giới.
(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án 63 bị cáo có nhiều quốc tịch khác nhau gồm Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, trong vụ án đánh bạc xảy ra tại câu lạc bộ Lucas Palace, Hà Nội .
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Mai Văn Tuấn Đạt, Nguyễn Trung Hiếu, Nguyễn Bá Vinh cùng 5 người khác về tội sản xuất, mua bán hàng giả. Nhóm đối tượng đã có hành vi sang chiết gas trái phép, làm giả 9 nhãn hiệu gas chính hãng.
(ANTV) - Ngày 15/8, tổ công tác gồm đại diện từ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (Văn phòng Interpol Việt Nam) và Công an TP Hà Nội tiếp nhận và dẫn giải đối tượng truy nã Ngô Thị Thêu từ Thái Lan về Việt Nam để xử lý.
(ANTV) - Không gian mạng ngày nay không chỉ là nơi chúng ta kết nối và chia sẻ, mà còn là một “mặt trận” quan trọng góp phần định hình tư duy, hành động của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ. Sức ảnh hưởng từ mỗi bài đăng, mỗi video hay một câu nói, nếu được sử dụng đúng cách, có thể lan tỏa giá trị tích cực và tạo nên những thay đổi bền vững.
(ANTV) - Theo Cục thống kê, Bộ Tài chính, tính đến hết tháng 7, tổng vốn nước ngoài FDI đăng ký vào Việt Nam đạt hơn 24 tỷ USD, tăng 27,3% so với cùng kỳ năm trước.
(ANTV) - Tại Mỹ, Tổng chưởng lý Washington nộp đơn kiện sau khi chính quyền Tổng thống Donald Trump tuyên bố tiếp quản lực lượng cảnh sát thủ đô nhằm đối phó tội phạm.
(ANTV) - Quân đội Israel tuyên bố đang tiến hành một loạt hoạt động ở ngoại ô thành phố Gaza, trước khi mở cuộc tấn công lớn vào thành phố này. Trong khi đó, số người Palestine thiệt mạng khi tìm kiếm viện trợ nhân đạo tiếp tục gia tăng.
(ANTV) - Ít nhất 208 người đã thiệt mạng tại các tỉnh miền Bắc Pakistan trong ngày 15/8 sau khi mưa lớn và giông lốc gây ra lũ quét và sạt lở đất. Theo giới c hức địa phương, thiệt hại về người lớn nhất được ghi nhận tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa và tỉnh Gilgit-Baltistan của Pakistan.
(ANTV) - Các tổ chức nhân đạo đang cảnh báo là một đợt bùng phát dịch tả lây lan nhanh chóng tại Sudan, do tình trạng di tản gia tăng, giao tranh tiếp diễn và lượng mưa lớn gần đây. Trong nỗ lực nhằm ngăn chặn tình trạng này, một chiến dịch tiêm chủng phòng ngừa bệnh tả kéo dài 10 ngày đã được khởi động tại thủ đô Khartoum của Sudan.
(ANTV) - Hãng hàng không Air Canada thông báo đã tạm dừng toàn bộ chuyến bay của hãng và chi nhánh giá rẻ Air Canada Rouge từ ngày 16/8, sau khi hơn 10.000 tiếp viên, thuộc Nghiệp đoàn Nhân viên Công cộng Canada bắt đầu cuộc đình công kéo dài 72 giờ.