(ANTV) - Trong một thông báo đăng trên mạng X ngày 7/9, tỷ phú Elon Musk thông báo SpaceX sẽ triển khai các chuyến bay có người lái đầu tiên lên Sao Hỏa 4 năm nữa nếu các cuộc thử nghiệm bay không người lái cũng của công ty này diễn ra tốt đẹp.
Cụ thể, các tàu vũ trụ không người lái đầu tiên lên sao Hoả dự kiến sẽ được phóng sau hai năm nữa. Ông bày tỏ hy vọng nếu các cuộc hạ cánh đó diễn ra tốt đẹp, công ty sẽ triển khai các chuyến bay có người lái đầu tiên lên Sao Hỏa sau bốn năm.
Tỷ phú này cam kết ý tưởng xây dựng một khu định cư bền vững của con người trên Sao Hỏa trong vòng hai thập kỷ không phải là điều ngoài tầm với.
Ông Musk chỉ ra việc đưa sự sống lên Sao Hoả về cơ bản gặp thách thức với vấn đề chi phí. Hiện tại, chi phí cho mỗi tấn tải trọng lên bề mặt sao Hỏa là khoảng một tỷ USD. Con số đó cần được giảm xuống còn 100.000 USD/tấn để xây dựng một thành phố. Do đó, công nghệ cũng cần phải tốt hơn gấp 10.000 lần. Ông đánh giá điều này thực sự khó khăn nhưng không phải là không thể.
Chàng trai 18 tuổi chinh phục 14 đỉnh núi cao nhất thế giới
Nima Rinji Sherpa, 18 tuổi, đã leo 13 đỉnh núi cao nhất thế giới và chỉ còn một thử thách nữa là chinh phục toàn bộ 14 đỉnh núi cao hơn 8.000 m. Anh dự kiến sẽ hoàn thành mục tiêu này vào tháng 10 năm nay.
Vào tháng 8/2022, Nima đã chinh phục đỉnh đầu tiên trong số 14 ngọn núi cao hơn 8.000 m, khi bước chân lên đỉnh Manaslu cao thứ 8 thế giới (8.163 m) ở tuổi 16, trở thành thiếu niên đầu tiên làm được điều này.
Nima đã chinh phục Everest vào tháng 5/2023. Hồi tháng 6, cậu leo lên đỉnh Kanchenjunga, thiết lập kỷ lục người trẻ nhất leo lên ngọn núi cao thứ ba thế giới.
Thử thách cuối cùng của Nima là đỉnh Shishapangma cao 8.027 m ở Tây Tạng vào tháng tới. Chinh phục tất cả 14 đỉnh núi hơn 8.000 m được giới leo núi nhìn nhận là đỉnh cao của bộ môn này.
Xuất thân từ nhóm người dân tộc Sherpa nổi tiếng với tài leo núi, cậu đã quen thuộc với núi từ bé. Chú của cậu đang giữ kỷ lục là người trẻ nhất chinh phục 14 đỉnh núi khi đạt được danh hiệu này năm 2019 ở tuổi 30.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.
(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.
(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của các hãng thông tấn và cơ quan truyền thông lớn trên thế giới.