(ANTV) - Sáng 11/7, người dân Israel tại các thành phố chính đã xuống đường và kêu gọi biểu tình lớn trên toàn quốc, sau khi quốc hội nước này thông qua dự luật gây tranh cãi nhằm hạn chế quyền lực của tòa án trong vòng thảo luận đầu tiên.
Từ đầu giờ sáng, hàng trăm người đã tập trung bên ngoài trụ sở Tổng liên đoàn Lao động Israel tại thành phố Tel Aviv, kêu gọi liên đoàn phát động tổng đình công trên toàn quốc. Người dân cũng tụ tập gần đường cao tốc Ayalon của thành phố, đe dọa chặn các phương tiện giao thông.
Trên Quốc lộ 1 huyết mạch nối Tel Aviv với Jerusalem, cảnh sát phải dùng vòi rồng để giải tán một nhóm người biểu tình cản trở phương tiện giao thông, khiến một người bị thương. Cảnh sát Israel cho biết đã có 24 người biểu tình quá khích bị tạm giữ, với cáo buộc gây rối trật tự công cộng.
Trên mạng xã hội Twitter, lãnh đạo phe đối lập Benny Gantz kêu gọi tất cả những người phản đối dự luật cải cách tư pháp của chính phủ tham gia biểu tình nhưng phải tuân theo pháp luật và sự hướng dẫn của cảnh sát.
Làn sóng biểu tình phản đối cải cách tư pháp tại Israel kể từ đầu năm nay diễn ra liên tục vào các tối thứ Bảy hằng tuần và một số ngày trong tuần nếu có diễn biến quan trọng.
Hungary ủng hộ Thụy Điển gia nhập NATO
Chính phủ Hungary ngày 11/7 tuyên bố ủng hộ việc Thụy Điển gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Động thái diễn ra ngay sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bật đèn xanh cho việc gia nhập NATO của quốc gia Bắc Âu.
Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto khẳng định nước này ủng hộ Thụy Điển gia nhập NATO và rằng việc Budapest phê chuẩn để Stockholm gia nhập NATO chỉ là vấn đề về mặt kỹ thuật. Trước đó, Tổng thông Hungary đã một lần nữa khẳng định rằng, Budapest ủng hộ các nỗ lực gia nhập NATO của Thụy Điển. Hiện, Quốc hội Hungary đã kết thúc phiên họp bất thường mùa Hè vào ngày 7/7 nhưng sẽ triệu tập cuộc họp mới trong những tuần tới để tiến hành bỏ phiếu phê chuẩn.
Động thái của Hungary diễn ra ngay sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bật đèn xanh để Thụy Điển. Như vậy 2 thành viên cuối cùng của NATO đã nhất trí phê chuẩn sự gia nhập của Thụy Điển.
Trong diễn biến liên quan, Cố vấn an ninh Nhà Trắng cho biết NATO sẽ vạch ra những cải cách mà Ukraine cần làm để gia nhập khối này. Tuy nhiên, ông không nêu rõ thời gian NATO sẽ thực hiện quá trình này, đồng thời bác khả năng Kiev sẽ nhanh chóng gia nhập NATO.
Rơi trực thăng ở Nepal, toàn bộ hành khách và phi công thiệt mạng
Toàn bộ 6 người, trong đó có 5 người Mexico, đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay trực thăng tại khu vực gần đỉnh Everest ở Nepal. Cơ trưởng Chet Bahadur Gurung là một trong những nạn nhân của vụ tai nạn này. Ông đã làm việc cho hãng hàng không Manang Air được một thập kỷ và bắt đầu bay từ năm 1998.
Chiếc trực thăng thương mại tư nhân mang số đăng ký 9N-AMV thuộc sự điều hành công ty Manang Air, xuất phát từ thị trấn Surke thuộc huyện Solukhunvhu- nơi có đỉnh Everest và các đỉnh núi khác, đã mất liên lạc sau 15 phút cất cánh.
Theo các báo cáo, chiếc trực thăng đang quay trở lại thủ đô Kathmandu thì phải thay đổi lộ trình bay do điều kiện thời tiết không thuận lợi. Trước đó có tin chiếc trực thăng đã biến mất khỏi màn hình radar vào khoảng 10h00 sáng ngày 11/7 tại khu vực đèo Lamjura. Sau đó, người dân đã phát hiện các mảnh vỡ máy bay tại một ngôi làng ở Lamjura thuộc huyện Solukhunvhu.
Trực thăng 9N-AMV chuyên chở khách du lịch muốn ngắm nhìn những đỉnh núi cao chót vót của đất nước, bao gồm cả đỉnh Everest, ngọn núi cao nhất thế giới.
(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bầu 200 đồng chí vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Chiều 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã công bố kết quả và thông qua danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV gồm 200 đồng chí, trong đó 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.
(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 22/1 tại cửa hàng điện máy trên đường Hoàng Diệu, phường Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), khiến hai mẹ con tử vong.
(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.
(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.