(ANTV) - Kết quả một cuộc nghiên cứu mới cho thấy, sự sống trong hệ Mặt trời có thể đã xuất hiện đầu tiên trên Sao Hỏa sau khi một loạt thiên thạch chứa băng rơi xuống hành tinh này.
Nhóm các nhà khoa học làm việc tại trường Đại học Copenhagen (Đan Mạch) đã phân tích những mẫu vật có nguồn gốc từ Sao Hỏa trên Trái Đất. Theo nhóm nghiên cứu, thiên thạch hoặc sao chổi từng va chạm với Sao Hỏa mạnh đến nỗi đã đẩy đá và những mảnh vỡ khác ra ngoài không gian, bay đến Trái Đất.
Kết quả phân tích cho thấy, đại dương từng bao phủ bề mặt của Sao Hỏa cách đây 4,5 tỷ năm. Những thiên thạch chứa băng rơi xuống Sao Hỏa trong 100 triệu năm đầu tiên sau khi hành tinh này hình thành đã đưa nước cùng những phân tử liên quan đến sự sống tới Sao Hỏa. Họ tin rằng sự sống đã xuất hiện trên Sao Hỏa từ rất lâu trước khi xuất hiện trên Trái Đất./.
Tranh chân dung từ… can dầu
Một cô gái Nigeria đã chứng minh rằng can đựng dầu ăn sau khi đã được sử dụng hoàn toàn có thể tái chế, thậm chí biến thành những tác phẩm nghệ thuật.
Sau khi rửa sạch can dầu, cô Adeyemi cắt phần trên của can dầu và sơn nó, sử dụng quai cầm tạo hình thành chiếc mũi dài và lỗ tròn phía trên để làm miệng. Những chiếc mặt nạ làm từ can đựng dầu đầy màu sắc sau đó đã trở thành phần đầu của các nhân vật chính trong các bức tranh của cô.
Ngoài ra, Adeyemi cũng sử dụng kết hợp các vật liệu như vải và dây để làm cho bức tranh sống động hơn.
Một số tác phẩm của cô đã được bán với giá hơn 1.000 USD (tương đương hơn 23 triệu VNĐ)./.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM