
(ANTV) - Đêm 19 và sáng 20/5, giao tranh vẫn tiếp diễn giữa quân đội Sudan và nhóm bán quân sự Lực lượng Hỗ trợ nhanh (RSF) đối địch. Nhiều cuộc không kích đã xảy ra ở các khu vực lận cận thủ đô Khartoum trong bối cảnh nhiều dân thường đang bị mắc kẹt trong cuộc chiến và cuộc khủng hoảng nhân đạo ngày càng nghiêm trọng.
Các nhân chứng cho biết không kích đã xảy ra ở Omdurman và Bahri. Đây là hai thành phố nằm dọc sông Nile, gần sát thủ đô Khartoum. Một số cuộc không kích khác xảy ra gần đài truyền hình quốc gia ở Omdurman.
Trong khi đó, tình hình tại Khartoum tương đối yên tĩnh dù thỉnh thoảng vẫn nghe thấy tiếng súng nổ.
Cuộc xung đột tại Sudan bắt đầu nổ ra từ ngày 15/4 đã khiến hơn 1,1 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi sơ tán hoặc di tản sang các nước láng giềng. Khoảng 705 người đã bị thiệt mạng và gần 5.300 người đã bị thương.
Mặc dù quân đội Sudan và RSF đã đồng ý thỏa thuận ngừng bắn nhiều lần, nhưng các trận đánh vẫn tiếp diễn. Ngày càng có nhiều lo ngại cho rằng cuộc xung đột này có thể gây ra cuộc khủng hoảng nhân đạo liên quan đến các quốc gia xung quanh Sudan vì chưa có dấu hiệu cho thấy có khả năng đạt được một thỏa thuận ngừng bắn lâu dài.
Nga cấm nhập cảnh đối với cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama
Bộ Ngoại giao Nga vừa công bố danh sách 500 công dân Mỹ - trong đó có cả cựu Tổng thống Barack Obama - bị cấm nhập cảnh vào nước này với hiệu lực ngay lập tức. Lệnh cấm trên là một biện pháp đáp trả đối với các trừng phạt đang diễn ra của Washington nhằm vào Moskva.
Ngoài cựu Tổng thống Barack Obama, "danh sách đen" của Nga còn liệt kê nhiều thành viên Quốc hội Mỹ, thống đốc và tổng chưởng lý của một số bang, cũng như là các cựu quan chức hiện làm việc tại những tổ chức cố vấn nổi tiếng, các nhà thầu quân sự cung cấp vũ khí cho Ukraine.
Vào ngày hôm qua, trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh G7 tại Nhật Bản, các quốc gia thành viên bao gồm Mỹ, Canada và Anh cũng đã công bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào hàng trăm cá nhân và thực thể của Nga, có liên quan đến lĩnh vực quốc phòng, năng lượng, khai khoáng. Những động thái mà Moskva cho rằng là một phần trong cuộc “chiến tranh hỗn hợp” mà phương Tây phát động chống lại Nga, song đã thất bại.
(ANTV) - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã chính thức ký Quyết định xác lập kỷ lục “Đường tranh bích họa với chủ đề “Việt Nam tươi đẹp” có tổng diện tích lớn nhất Việt Nam. Bích họa vừa được Công an TP.HCM tổ chức lễ khánh thành nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân.
(ANTV) - Vào 20h tối 21/8, sẽ diễn ra buổi tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội).
(ANTV) - Chuẩn bị cho lễ diễu binh, diễu hành ngày 02/9, nhiều phương tiện phục vụ cho ngày lễ đã được đưa vào các vị trí tại Hà Nội. Tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, ngay sau khi dàn pháo lễ thuộc Lữ đoàn Pháo binh được tập kết tại đây, rất đông người dân đã đến chiêm ngưỡng, tận mắt chứng kiến quá trình tập luyện của các pháo thủ và chụp ảnh lưu niệm cùng dàn pháo lễ.
(ANTV) - Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Nigeria (NEMA) cho biết ít nhất 25 người được cho là đã thiệt mạng sau khi chiếc thuyền chở họ bị lật ở vùng Tây Bắc nước này.
(ANTV) - Bộ Tài chính Mỹ hôm 20/8 thông báo đã áp đặt trừng phạt thêm 4 quan chức của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC), trong đó có 2 thẩm phán và 2 phó công tố, đồng thời cấp giấy phép cho phép các giao dịch liên quan đến những cá nhân này được thực hiện đến ngày 19/9 tới.
(ANTV) - Chỉ vài ngày sau khi áp thuế mới đối với hạt cải dầu của Canada, Trung Quốc đã khiến căng thẳng thương mại giữa hai nước tiếp tục leo thang khi đệ đơn kiện lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về các hạn chế nhập khẩu thép. Vụ kiện nhắm vào thuế quan và hạn ngạch đối với thép nhập khẩu do Canada áp dụng từ tháng trước.
(ANTV) - Một doanh nhân trẻ người Kenya đang tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phá bỏ rào cản giao tiếp cho cộng đồng người khiếm thính. Ứng dụng web của anh, với tên gọi Terp 360 đang hướng đến trở thành nền tảng dịch ngôn ngữ ký hiệu đầu tiên tại châu Phi, được xây dựng dành riêng cho nhu cầu trong nước.
(ANTV) - Chào mừng Quốc khánh của đất nước. Những ngày này, Tại Thủ đô Hà Nội và nhiều địa phương, hàng loạt sự kiện chính trị, văn hóa, nghệ thuật, thể thao quy mô lớn được tổ chức, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân và bạn bè quốc tế. Trong niềm vui chung ấy, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, đặc biệt là an toàn giao thông được đặt lên hàng đầu.
(ANTV) - Trong dự thảo tờ trình Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh trong thuế thu nhập cá nhân, áp dụng từ kỳ tính thuế năm 2026, nhằm phù hợp với biến động của giá cả và thu nhập người dân. Hai phương án này đang thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận, nhất là trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng leo thang.
(ANTV) - Vào 20h00 tối ngày 21/8, Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 sẽ tiến hành Tổng hợp luyện lần 1 Lễ diễu binh, diễu hành ở Quảng trường Ba Đình và các tuyến phố trung tâm theo lộ trình diễu hành.