Thứ Sáu, 19/06/2026 22:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Sudan: Chiến sự kéo dài tuần thứ 6, hàng nghìn dân thường mắc kẹt

(ANTV) - Đêm 19 và sáng 20/5, giao tranh vẫn tiếp diễn giữa quân đội Sudan và nhóm bán quân sự Lực lượng Hỗ trợ nhanh (RSF) đối địch. Nhiều cuộc không kích đã xảy ra ở các khu vực lận cận thủ đô Khartoum trong bối cảnh nhiều dân thường đang bị mắc kẹt trong cuộc chiến và cuộc khủng hoảng nhân đạo ngày càng nghiêm trọng.

Các nhân chứng cho biết không kích đã xảy ra ở Omdurman và Bahri. Đây là hai thành phố nằm dọc sông Nile, gần sát thủ đô Khartoum. Một số cuộc không kích khác xảy ra gần đài truyền hình quốc gia ở Omdurman.

Trong khi đó, tình hình tại Khartoum tương đối yên tĩnh dù thỉnh thoảng vẫn nghe thấy tiếng súng nổ.

Cuộc xung đột tại Sudan bắt đầu nổ ra từ ngày 15/4 đã khiến hơn 1,1 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi sơ tán hoặc di tản sang các nước láng giềng. Khoảng 705 người đã bị thiệt mạng và gần 5.300 người đã bị thương.

Mặc dù quân đội Sudan và RSF đã đồng ý thỏa thuận ngừng bắn nhiều lần, nhưng các trận đánh vẫn tiếp diễn. Ngày càng có nhiều lo ngại cho rằng cuộc xung đột này có thể gây ra cuộc khủng hoảng nhân đạo liên quan đến các quốc gia xung quanh Sudan vì chưa có dấu hiệu cho thấy có khả năng đạt được một thỏa thuận ngừng bắn lâu dài.

Nga cấm nhập cảnh đối với cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama 

Bộ Ngoại giao Nga vừa công bố danh sách 500 công dân Mỹ - trong đó có cả cựu Tổng thống Barack Obama - bị cấm nhập cảnh vào nước này với hiệu lực ngay lập tức. Lệnh cấm trên là một biện pháp đáp trả đối với các trừng phạt đang diễn ra của Washington nhằm vào Moskva.

Ngoài cựu Tổng thống Barack Obama, "danh sách đen" của Nga còn liệt kê nhiều thành viên Quốc hội Mỹ, thống đốc và tổng chưởng lý của một số bang, cũng như là các cựu quan chức hiện làm việc tại những tổ chức cố vấn nổi tiếng, các nhà thầu quân sự cung cấp vũ khí cho Ukraine.

Vào ngày hôm qua, trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh G7 tại Nhật Bản, các quốc gia thành viên bao gồm Mỹ, Canada và Anh cũng đã công bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào hàng trăm cá nhân và thực thể của Nga, có liên quan đến lĩnh vực quốc phòng, năng lượng, khai khoáng. Những động thái mà Moskva cho rằng là một phần trong cuộc “chiến tranh hỗn hợp” mà phương Tây phát động chống lại Nga, song đã thất bại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triệt phá hàng loạt đường dây lừa đảo quy mô lớn núp bóng doanh nghiệp du lịch

Triệt phá hàng loạt đường dây lừa đảo quy mô lớn núp bóng doanh nghiệp du lịch

Phá án 19/06/2026

(ANTV) - Công an Thành phố Hồ Chí Minh vừa triệt phá hàng loạt đường dây lừa đảo quy mô lớn núp bóng doanh nghiệp du lịch, hoạt động dưới hình thức bán các hợp đồng kỳ nghỉ dưỡng. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, các đối tượng đã sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng của người dân.

Đường dây tiêu thụ hơn 10.000 tấn chân gà “bẩn”

Đường dây tiêu thụ hơn 10.000 tấn chân gà “bẩn”

Pháp luật 19/06/2026

(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố vụ án buôn lậu thực phẩm quy mô đặc biệt lớn liên quan đến hoạt động nhập khẩu và tiêu thụ trái phép chân gà đông lạnh trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố. Hơn 2.000 tấn chân gà đã bị phát hiện, thu giữ trực tiếp tại kho lạnh trong quá trình kiểm tra.

Chuẩn hóa thị trường cho thuê nền tảng an cư bền vững

Chuẩn hóa thị trường cho thuê nền tảng an cư bền vững

Kinh tế 19/06/2026

(ANTV) - Nhu cầu thuê nhà tại các đô thị lớn như Hà Nội luôn ở mức rất cao. Tuy nhiên, một thực tế đáng lo ngại là phần lớn nguồn cung hiện nay vẫn mang tính tự phát từ các hộ gia đình với nhiều bất cập và tiềm ẩn nhiều rủi ro về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Hải quan siết kiểm soát gian lận xuất xứ hàng hóa

Hải quan siết kiểm soát gian lận xuất xứ hàng hóa

Kinh tế 19/06/2026

(ANTV) - Trước áp lực gia tăng của tình trạng gian lận xuất xứ, lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, Cục Hải quan yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, xác định xuất xứ, ghi nhãn hàng hóa đối với hàng xuất khẩu, nhập khẩu; tập trung kiểm soát nhóm hàng, loại hình và doanh nghiệp có nguy cơ cao.

Ổ nhóm lừa mua bán hợp đồng kỳ nghỉ: Có nạn nhân bị chiếm hơn 8 tỷ đồng

Ổ nhóm lừa mua bán hợp đồng kỳ nghỉ: Có nạn nhân bị chiếm hơn 8 tỷ đồng

Pháp luật 19/06/2026

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, đồng thời, thực hiện cao điểm 45 ngày đêm "Tổng rà soát, thống kê, phát hiện, đấu tranh, làm sạch địa bàn, Công an TP HCM đã triệt phá ổ nhóm tội phạm núp bóng doanh nghiệp thực hiện hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thông qua hoạt động mua bán các Hợp đồng kỳ nghỉ dưỡng trên địa bàn Thành phố.

Bắt nữ đối tượng đăng clip vu khống hai bệnh viện

Bắt nữ đối tượng đăng clip vu khống hai bệnh viện

Pháp luật 19/06/2026

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với bị can Nguyễn Thiên Hương về hành vi“Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Xem thêm