Thứ Hai, 17/06/2024 20:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Sudan: Một máy bay sơ tán của Thổ Nhĩ Kỳ trúng đạn

BT

(ANTV) - Quân đội Sudan ngày 28/4 cáo buộc Các lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đã bắn một chiếc máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ dùng để sơ tán công dân, khi phương tiện này đang hạ cánh. Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã xác nhận thông tin trên, đồng thời khẳng định máy bay đã hạ cánh an toàn và đang được sửa chữa.

Tuy nhiên, RSF đã bác bỏ cáo buộc trên, đồng thời cho biết vẫn duy trì cam kết đối với thỏa thuận ngừng bắn, vừa được gia hạn thêm 72 giờ, bắt đầu từ nửa đêm 28/4. Việc gia hạn lệnh ngừng bắn được nhất trí bởi cả hai phe quân đội Sudan và RSF nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận nhân đạo.

Mặc dù vậy, các nhân chứng cho biết giao tranh vẫn tiếp tục nổ ra ở nhiều khu vực ở thủ đô Khartoum, cùng với đó là nạn cướp bóc, trong khi lực lượng cả hai bên vẫn đang mở rộng hệ thống chiến hào.

Giao tranh dữ dội giữa quân đội Sudan và RSF bắt đầu nổ ra tại quốc gia châu Phi này từ giữa tháng 4. Bộ Y tế Sudan cho biết ít nhất 512 người đã thiệt mạng và gần 4.200 bị thương trong cuộc giao tranh này và con số thương vong thực tế có thể còn cao hơn nhiều.

Tổng thống CH Séc và Slovakia bắt đầu chuyến thăm chung tới Ukraine

Tổng thống Cộng hòa Séc Petr Pavel và người đồng cấp Slovakia Zuzana Caputova đã tới thủ đô Kiev, bắt đầu chuyến thăm chính thức tới Ukraine. Đây là chuyến thăm không được công bố công khai trước về thời gian cụ thể vì lý do an ninh.

Ngay sau khi tới Kiev, hai vị tổng thống đã tới thăm thị trấn Borodjanka với những tòa nhà bị phá hủy do bom đạn. Theo dự kiến, hai nhà lãnh đạo sẽ có các cuộc hội đàm với người đồng cấp chủ nhà Zelensky và các nhà lãnh đạo Ukraine khác trong ngày 28/4.

Kể từ khi xung đột nổ ra tại Ukraine, các nhà lãnh đạo Cộng hòa Séc đã liên tục thăm quốc gia này. Trong khi đó, Slovakia và Ba Lan cùng cam kết cung cấp máy bay MiG-29 cho Ukraine và đã chuyển 4 chiếc máy bay đầu tiên vào tháng trước. Đến nay, tính theo đầu người, Séc vẫn là một trong những quốc gia viện trợ quan trọng nhất cho Ukraine, trong đó có các khoản viện trợ quân sự với tổng trị giá khoảng 1,9 tỷ USD.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang đã triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm