(ANTV) - Khoảng 100 người đã thiệt mạng sau khi các tay súng của nhóm bán quân sự Lực lượng Hỗ trợ nhanh (RSF) tấn công nhằm vào một ngôi làng ở miền Trung Sudan vào ngày 5/6.
Một nhóm vũ trang địa phương cho biết RSF đã tấn công làng Wad al-Noura (Woa an nu ra) tại bang al-Jazira trong 2 đợt bằng pháo hạng nặng. Vụ tấn công cũng khiến nhiều người bị thương.
Xung đột tại Sudan nổ ra vào giữa tháng 4/2023 giữa quân đội Sudan (SAF) và RSF. Cuộc chiến ban đầu chủ yếu diễn ra tại thủ đô Khartoum và các vùng lân cận. Sau khoảng 14 tháng giao tranh, cuộc xung đột đã lan rộng khắp đất nước này.
Theo thống kê của Liên hợp quốc, kể từ khi xảy ra xung đột, gần 16.000 người Sudan đã thiệt mạng, khoảng 9 triệu người phải di dời, dẫn tới một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng tại đất nước này.
Năm ngoái, Mỹ và Ả rập xê út đã nỗ lực tổ chức các cuộc đàm phán giữa Quân đội Sudan và Lực lượng hỗ trợ nhanh bán quân sự. Tuy nhiên, cho đến nay, các bên tham chiến tại Sudan vẫn chưa đạt được một lệnh ngừng bắn.
New York tạm dừng kế hoạch thu phí tắc nghẽn
Dự kiến vào ngày 30/6, chương trình thu phí tắc nghẽn tại thành phố New York của Mỹ sẽ đi vào hoạt động, với mục tiêu giảm thiểu ùn tắc giao thông và cải thiện hệ thống giao thông công cộng.
Tuy nhiên, chính quyền thành phố đã quyết định hoãn việc áp dụng phí này để hỗ trợ người dân trước nguy cơ lạm phát.
Sau London của Anh, New York dự kiến sẽ trở thành thành phố đầu tiên của Mỹ áp dụng kế hoạch thu phí tắc nghẽn với xe vào khu trung tâm thương mại. Tuy nhiên, khi chỉ còn vài tuần nữa kế hoạch được thực thi, Thống đốc thành phố New York đã quyết định tạm dừng lại, với lo ngại về nguy cơ lạm phát ảnh hưởng tới đời sống người dân.
Trước đó, kế hoạch thu phí tắc nghẽn dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 30/6, với mức phí lên tới 36 USD cho mỗi xe.
Theo truyền thông địa phương, khoản phí này sẽ giảm tải 17% lưu lượng giao thông, cải thiện chất lượng không khí cũng như khuyến khích người dân sử dụng phương tiện công cộng. Tuy nhiên, kế hoạch này cũng đã phải đối mặt với nhiều thách thức về mặt pháp lý.
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.
(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.
(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.
(ANTV) - Ả Rập Xê Út đã không kích thành phố cảng Mukalla ở Yemen, nhằm vào các lô vũ khí tiếp tế cho lực lượng ly khai địa phương.
(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.
(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026 của Văn phòng Bộ Công an diễn ra vào sáng 30/12.