(ANTV) - Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 21/3 cho biết một vụ tấn công vào bệnh viện ở vùng Darfur (Sudan) đã khiến ít nhất 64 người thiệt mạng, trong đó có 13 trẻ em.
Theo Tổng Giám đốc WHO, nhiều bệnh nhân, 2 nữ y tá và 1 bác sĩ nằm trong số những người thiệt mạng trong vụ tấn công vào Bệnh viện Giảng dạy Al Deain ở Darfur, Sudan. Ông cho biết 89 người khác - bao gồm 8 nhân viên y tế - đã bị thương.
Vụ tấn công vào bệnh viện đã làm hư hại các Khoa Nhi, Khoa Sản và Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Giảng dạy Al-Deain, khiến cơ sở này không thể hoạt động và làm gián đoạn các dịch vụ y tế thiết yếu trong thành phố.
Hiện chưa có thông tin ngay lập tức về bên nào thực hiện vụ tấn công. Trước đó, trong cuộc xung đột kéo dài gần 3 năm giữa quân đội Sudan và Lực lượng hỗ trợ nhanh bán quân sự (RSF), WHO đã xác nhận 2.036 người thiệt mạng trong 213 cuộc tấn công vào các cơ sở chăm sóc sức khỏe của Sudan.
Qatar: Tai nạn trực thăng khiến nhiều quân nhân thiệt mạng
Bộ Nội vụ Qatar ngày 22/3 cho biết một vụ tai nạn trực thăng xảy ra trong vùng biển thuộc chủ quyền của nước này đã khiến 6 người thiệt mạng và 1 người mất tích.
Theo tuyên bố, trên trực thăng có tổng cộng 7 người. Lực lượng cứu nạn đã tìm thấy 6 thi thể và đang tiến hành tìm kiếm nạn nhân còn lại. Bộ Quốc phòng Qatar cho biết trên trực thăng có 3 công dân Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có một quân nhân, cùng với 3 quân nhân Qatar.
Trước đó vài giờ, Bộ Quốc phòng Qatar thông báo chiếc trực thăng gặp nạn do “trục trặc kỹ thuật” trong một chuyến bay thường lệ, song không nêu rõ loại trực thăng cũng như mục đích chuyến bay.
(ANTV) - Công an tp HCM triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh, bắt và xử lý 140 đối tượng; Hà Tĩnh: triệt phá ổ nhóm chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng với quy mô lớn; Khởi tố vụ án, khởi tố các bị can trong vụ nữ sinh bị đánh hội đồng tại Phú Thọ; CSGT đưa người phụ nữ bất tỉnh trên đường đi cấp cứu; Kiểm tra toàn diện mỏ đá ở Thanh Hóa sau vụ sạt lở làm 3 người chết;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Nguyễn Tiến Nam, sinh năm 1958, cùng 7 đối tượng khác đã bị Công an TP Hà Nội bắt giữ để điều tra.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 5 đối tượng trong đường dây buôn bán khí cười N2O quy mô lớn.
(ANTV) - Cao điểm điểm 45 ngày đêm chuyển hóa địa bàn, bảo đảm an ninh trật tự của Công an thành phố Hồ Chí Minh đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận với phương châm “đánh đúng, đánh trúng, đánh tận gốc”. Nhiều chiến công, thành tích đã liên tiếp được lập nên chỉ trong những ngày đầu cao điểm. Và mới đây nhất, Công an thành phố đã triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất độc Xyanua xuyên biên giới với quy mô đặc biệt lớn.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây vận chuyển xe điện ba bánh nhập lậu xuyên biên giới, bóc gỡ mắt xích trung chuyển xe điện từ Trung Quốc qua Hà Nội về Thanh Hóa tiêu thụ, thu giữ hơn 500 xe điện không rõ nguồn gốc, giá trị tang vật thu giữ trên 4 tỷ đồng.
(ANTV) - Mang theo dao bầu vào cửa hàng, đe dọa rồi bóp cổ 1 phụ nữ mang thai 7 tháng, đối tượng Nguyễn Văn Tiến đã cướp đi nhiều tiền và điện thoại. Đây là hành vi liều lĩnh và manh động. Mới đây, công an tỉnh Thái Nguyên đã nhanh chóng điều tra, bắt giữ đối tượng này, khi Tiến đang trên đường bỏ trốn ra nước ngoài.
(ANTV) - Chi cục Hải quan khu vực 5 cho biết, Đội Hải quan Bắc Ninh phối hợp với Đội Kiểm soát hải quan đã tạm giữ một lô hàng nhập khẩu có dấu hiệu vi phạm sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp có địa chỉ tại phường Võ Cường, tỉnh Bắc Ninh.
(ANTV) - Tổ công tác 373 Công an tỉnh Lào Cai chủ trì, phối hợp với Công an xã Minh Lương và Công an xã Khánh Yên vừa triệt phá thành công một đường dây mua bán trái phép chất ma túy. Qua đấu tranh, lực lượng chức năng đã mở rộng điều tra, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan, thu giữ tang vật phục vụ công tác điều tra.
(ANTV) - Chiều ngày 23/5, Đoàn kiểm tra, giám sát số 17 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn, đã chủ trì hội nghị thông qua dự thảo kết quả kiểm tra, giám sát (đợt 2) đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên.
(ANTV) - Tối ngày 23/5, tại Quảng trường 30-10, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Công an long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Hội thao Quân sự, võ thuật và thể thao Công an nhân dân năm 2026 - Khu vực I. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm đánh giá chất lượng công tác huấn luyện điều lệnh, quân sự, võ thuật và phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong toàn lực lượng Công an nhân dân.