Thứ Hai, 29/12/2025 05:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Sudan: Thủ lĩnh RSF thừa nhận rút quân khỏi thủ đô

BT

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Thủ lĩnh Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự Mohamed Hamdan Daglo thừa nhận nhóm này đã rút khỏi thủ đô Khartoum của Sudan.

Đây là lần đầu tiên ông Daglo lên tiếng kể từ khi RSF bị quân đội Sudan đẩy lui khỏi hầu hết các khu vực ở Khartoum trong cuộc chiến tàn khốc kéo dài hai năm qua.

Lời thừa nhận này được đưa ra 3 ngày sau khi RSF tuyên bố sẽ không rút lui sau khi lực lượng quân đội Sudan tái chiếm gần như toàn bộ trung tâm Khartoum.

Trước đó, ngày 25/3, Tổng tư lệnh quân đội Sudan (SAF) chính thức tuyên bố thủ đô Khartoum đã được giải phóng sau khi khi lực lượng này đạt được những bước tiến mới trong việc đẩy lùi Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) ra khỏi thủ đô.

Tổng thống Donald Trump sẵn sàng đàm phán để giảm thuế quan

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẵn sàng đàm phán để giảm các mức thuế quan mà ông dự định áp dụng lên các quốc gia vào tuần tới, nhưng cho biết ông không kỳ vọng sẽ có thỏa thuận nào trước thông báo ngày 2/4 của mình.

Thông tin trên được đưa ra khi ông Trump trả lời các phóng viên báo chí. Ông ngụ ý sẵn sàng thảo luận nếu nước Mỹ nhận được lợi ích. Song, ông Trump cảnh báo rằng kể cả khi có bất kỳ thỏa thuận nào, chúng nhiều khả năng sẽ diễn ra sau khi ông áp đặt thuế quan.Tổng thống Mỹ dự kiến sẽ công bố chương trình thuế quan đối ứng vào ngày 2/4 (giờ địa phương).

Ông cho hay chương trình này sẽ bao gồm các khoản thuế mạnh tay nhằm cân bằng các rào cản thương mại và thúc đẩy sản xuất quay trở lại Mỹ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều chưa rõ ràng xung quanh cách chính phủ sẽ xác định mức thuế suất, với việc Tổng thống liên tục thay đổi những hướng dẫn về mức độ nghiêm trọng của các khoản thuế này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm