Chủ Nhật, 18/01/2026 17:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Sudan: Thủ lĩnh RSF thừa nhận rút quân khỏi thủ đô

BT

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Thủ lĩnh Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự Mohamed Hamdan Daglo thừa nhận nhóm này đã rút khỏi thủ đô Khartoum của Sudan.

Đây là lần đầu tiên ông Daglo lên tiếng kể từ khi RSF bị quân đội Sudan đẩy lui khỏi hầu hết các khu vực ở Khartoum trong cuộc chiến tàn khốc kéo dài hai năm qua.

Lời thừa nhận này được đưa ra 3 ngày sau khi RSF tuyên bố sẽ không rút lui sau khi lực lượng quân đội Sudan tái chiếm gần như toàn bộ trung tâm Khartoum.

Trước đó, ngày 25/3, Tổng tư lệnh quân đội Sudan (SAF) chính thức tuyên bố thủ đô Khartoum đã được giải phóng sau khi khi lực lượng này đạt được những bước tiến mới trong việc đẩy lùi Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) ra khỏi thủ đô.

Tổng thống Donald Trump sẵn sàng đàm phán để giảm thuế quan

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẵn sàng đàm phán để giảm các mức thuế quan mà ông dự định áp dụng lên các quốc gia vào tuần tới, nhưng cho biết ông không kỳ vọng sẽ có thỏa thuận nào trước thông báo ngày 2/4 của mình.

Thông tin trên được đưa ra khi ông Trump trả lời các phóng viên báo chí. Ông ngụ ý sẵn sàng thảo luận nếu nước Mỹ nhận được lợi ích. Song, ông Trump cảnh báo rằng kể cả khi có bất kỳ thỏa thuận nào, chúng nhiều khả năng sẽ diễn ra sau khi ông áp đặt thuế quan.Tổng thống Mỹ dự kiến sẽ công bố chương trình thuế quan đối ứng vào ngày 2/4 (giờ địa phương).

Ông cho hay chương trình này sẽ bao gồm các khoản thuế mạnh tay nhằm cân bằng các rào cản thương mại và thúc đẩy sản xuất quay trở lại Mỹ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều chưa rõ ràng xung quanh cách chính phủ sẽ xác định mức thuế suất, với việc Tổng thống liên tục thay đổi những hướng dẫn về mức độ nghiêm trọng của các khoản thuế này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm