Thứ Ba, 03/06/2025 12:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Sudan: Thủ lĩnh RSF thừa nhận rút quân khỏi thủ đô

BT

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Thủ lĩnh Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự Mohamed Hamdan Daglo thừa nhận nhóm này đã rút khỏi thủ đô Khartoum của Sudan.

Đây là lần đầu tiên ông Daglo lên tiếng kể từ khi RSF bị quân đội Sudan đẩy lui khỏi hầu hết các khu vực ở Khartoum trong cuộc chiến tàn khốc kéo dài hai năm qua.

Lời thừa nhận này được đưa ra 3 ngày sau khi RSF tuyên bố sẽ không rút lui sau khi lực lượng quân đội Sudan tái chiếm gần như toàn bộ trung tâm Khartoum.

Trước đó, ngày 25/3, Tổng tư lệnh quân đội Sudan (SAF) chính thức tuyên bố thủ đô Khartoum đã được giải phóng sau khi khi lực lượng này đạt được những bước tiến mới trong việc đẩy lùi Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) ra khỏi thủ đô.

Tổng thống Donald Trump sẵn sàng đàm phán để giảm thuế quan

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẵn sàng đàm phán để giảm các mức thuế quan mà ông dự định áp dụng lên các quốc gia vào tuần tới, nhưng cho biết ông không kỳ vọng sẽ có thỏa thuận nào trước thông báo ngày 2/4 của mình.

Thông tin trên được đưa ra khi ông Trump trả lời các phóng viên báo chí. Ông ngụ ý sẵn sàng thảo luận nếu nước Mỹ nhận được lợi ích. Song, ông Trump cảnh báo rằng kể cả khi có bất kỳ thỏa thuận nào, chúng nhiều khả năng sẽ diễn ra sau khi ông áp đặt thuế quan.Tổng thống Mỹ dự kiến sẽ công bố chương trình thuế quan đối ứng vào ngày 2/4 (giờ địa phương).

Ông cho hay chương trình này sẽ bao gồm các khoản thuế mạnh tay nhằm cân bằng các rào cản thương mại và thúc đẩy sản xuất quay trở lại Mỹ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều chưa rõ ràng xung quanh cách chính phủ sẽ xác định mức thuế suất, với việc Tổng thống liên tục thay đổi những hướng dẫn về mức độ nghiêm trọng của các khoản thuế này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Kết quả cuộc đàm phán hòa bình Nga - Ukraine tại Istanbul

Kết quả cuộc đàm phán hòa bình Nga - Ukraine tại Istanbul

Thế giới 03/06/2025

(ANTV) - Theo đài RT, cuộc đàm phán hòa bình Nga - Ukraine tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã kết thúc sau hơn 1 giờ thảo luận giữa hai phái đoàn. người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết cuộc đàm phán giữa phái đoàn Nga và Ukraine tại Istanbul đã kết thúc "không tiêu cực", nhưng cũng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Xây dựng thương hiệu trái vải thiều trên bản đồ nông sản thế giới

Xây dựng thương hiệu trái vải thiều trên bản đồ nông sản thế giới

Kinh tế 03/06/2025

(ANTV) - Cách đây 7 năm, trái vải tươi của Việt Nam đã được phía Mỹ chấp thuận. Đây là cột mốc quan trọng khẳng định giá trị thương hiệu nông sản Việt Nam bởi Mỹ là một thị trường được đánh giá vô cùng khắt khe. Sau thị trường Mỹ thì một loạt thị trường khác thuộc khối EU, Trung Đông, Hàn Quốc…. cũng đã đồng ý nhập khẩu trái vải thiều tươi của chúng ta.

Tin tức nổi bật ngày 3/6

Tin tức nổi bật ngày 3/6

Điểm tin 03/06/2025

(ANTV) - Phản bác luận điệu sai trái, xuyên tạc về sửa đổi Hiến pháp hiện nay; Ngành ngân hàng đang trong cách mạng loại bỏ những tài khoản gian lận; Xây nhà không còn khổ vì thủ tục xin giấy phép; Hộ kinh doanh lúng túng xuất hóa đơn điện tử...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Hàn Quốc tăng cường an ninh trước cuộc bầu cử tổng thống

Hàn Quốc tăng cường an ninh trước cuộc bầu cử tổng thống

Thế giới 03/06/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh khủng hoảng chính trị kéo dài suốt hơn 6 tháng qua, với tiền lệ về bạo động bùng phát, cảnh sát thủ đô Seoul của Hàn Quốc đang áp dụng nhiều biện pháp đặc biệt để bảo vệ cuộc bầu cử Tổng thống của nước này sẽ chính thức diễn ra vào ngày mai 3/6.

Trang bị kỹ năng bơi lội - Phòng chống thương tích cho trẻ dịp hè

Trang bị kỹ năng bơi lội - Phòng chống thương tích cho trẻ dịp hè

Xã hội 03/06/2025

(ANTV) - Mỗi mùa hè đến, số vụ tai nạn đuối nước lại tăng lên và trở thành nỗi lo của bất cứ bậc phụ huynh nào cũng như của toàn xã hội. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là do các em thiếu kiến thức bơi lội. Vì vậy để tích cực giảm thiểu tai nạn đuối nước cho trẻ em, ngay từ đầu hè, nhiều hoạt động phổ cập bơi đã được tiến hành.

Xem thêm